Tư vấn sử dụng giày

Các kiểu buộc dây giày đẹp thể hiện cá tính ” cực chất “

Một chiếc áo phông slogan đầy năng động két hợp cùng short jeans bụi bặm và chiếc áo khoác denim thắt ngang hông, bạn chuẩn bị bước ra phố với set đồ mang phong cách casual đầy cá tính. Và đây cũng là cách tạo điểm nhấn cho toàn bộ trang phục.Cách buộc dây giày đẹp không chỉ giúp làm mới cho đôi giày mà còn thể hiện phong cách, sự sáng tạo và cá tính riêng của bạn. Để buộc được dây giày đẹp không đòi hỏi sự khéo tay hay tỉ mỉ mà chỉ cần một chút sáng tạo và kiên nhẫn.

Một đôi giày đẹp chính là tác phẩm nghệ thuật, còn người mang đôi giày ấy chính là người nghệ sĩ. Bởi lẽ, ngay từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như dây giày cũng được chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Một đôi giày đẹp sẽ chẳng thể nào toát lên hết vẻ đẹp vốn có của mình nếu bạn không biết cách phối đồ với giày sao cho hợp lý, và nếu bạn không biết cách thì đôi giày ấy cũng sẽ trở nên vô cùng bình thường mà thôi.

Các cách buộc dây giày đẹp cho phái nữ:

Đây là cách phổ biến nhất để thắt dây giày cho hầu hết các loại giày thể thao, sneaker như Vans old skool, Converse, Nike hay Adidas,… Với đặc điểm đơn giản, thoải mái, dễ thực hiện. Giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cho đôi giày của mình luôn đẹp mắt.

Không chỉ vậy, với kiểu buộc dây giày thể thao này, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng hay chật của đôi giày sao cho phù hợp với đôi chân của mình nữa đấy.

 • Bước 1: Luồn 2 đầu dây giày thẳng qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên, theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: Ở mỗi lỗ xỏ, bạn vắt chéo dây từ đầu bên này sang phía đối diện. Nếu bạn chọn dây bên phải nằm ở trên thì dây bên trái sẽ nằm ở dưới, lần lượt như thế cho đến lỗ xỏ cuối cùng.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn buộc cố định dây giày rồi thắt nút lại cho chắc chắn là đã hoàn thành kiểu buộc xương cá này rồi.

buộc dây giày

 

Cách buộc dây chéo vắt lên trên nhau:

Đây là kiểu buộc dây giày đẹp, dễ thương và phù hợp với các cô nàng công sở. Được biến tấu từ kiểu buộc Criss – Cross. Với cách buộc dây này, đôi giày sẽ trông bắt mắt hơn, mới lạ hơn, buộc nhanh hơn. Đặc biệt nó sẽ tránh đôi giày bị sờn rách hay nhăn khi di chuyển, khắc phục nhược điểm của kiểu Criss – Cross.

cach buoc day giay 3

Cách buộc:

Dành cho dành có lỗ xỏ chẵn

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luôn từ trên xuống dưới)
 2. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss – Cross.

Dành cho giày có lỗ xỏ lẻ

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)
 2. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss – Cross.

Kiểu xỏ dây giày tạo lỗ hở

Thắt dây giày kiểu tạo lỗ hở là một cách buộc dây giày khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Cách buộc dây này vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tạo được nét cá tính riêng cho đôi giày của bạn. Ngoài ra, khi cột dây giày như thế này, mu bàn chân và mắt cá chân của bạn cũng được thoải mái hơn, không bị gò bó.

Bằng việc tạo lỗ hở ở giữa thay vì buộc chéo vào nhau, mu bàn chân của bạn sẽ được nới ra thoải mái và mắt cá chân cũng không bị dây giày thít lại.

image3

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
 2. Luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross, cho đến phần mu bàn chân thì dừng.
 3. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở.
 4. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross.

Kiểu buộc dây giày thẳng Châu Âu

Kiểu buộc dây giày này khá phổ biến ở Châu Âu: Dây giày nối thẳng ở mặt ngoài còn ở mặt trong chúng được buộc chéo với nhau.

Kiểu buộc dây này khiến cho giày vừa khít với chân hơn, đặc biệt, chúng phù hợp với các loại giày như giày Oxfords hay giày Balmorals

image4

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Với giày có số lỗ xỏ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải.
 2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong). Đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 3. Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong). Đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 4. Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

Kiểu buộc thẳng theo hàng

Những bạn có mu bàn chân dày sẽ thường xuyên gặp khó khăn khi xỏ chân vào giày thể thao. Cách làm theo kiểu đường thẳng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mang giày.

Bên cạnh đó, với kiểu buộc hạn chế các góc chéo, từ đó làm giảm áp lực lên các ngón chân. Cách thắt dây giày này cũng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn cho đôi chân của bạn. Dù cho bạn có phải vận động cả ngày thì cũng sẽ không thành vấn đề.

Có lẽ anh em sẽ muốn chọn kiểu buộc dây giày này nếu anh em muốn đôi chân của mình được thoải mái. Dễ chịu nhất khi đi giày bởi kiểu buộc dây này hạn chế các góc chéo, từ đó giúp giảm áp lực nên các ngón chân. Cách buộc này sẽ làm hạn chế các góc chéo, từ đó làm giảm áp lực lên các ngón chân. Giúp bạn có được sự thoải mái nhất dù có phải đeo giày cả ngày dài.

buộc dây giày

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).
 2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong). Đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 3. Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong). Đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Một số lưu ý với cách buộc dây giày

 • Bắt buộc để 2 đầu dây bằng nhau
 • Nếu khi trong quá trình thắt nút, thấy dây giày ngược hoặc lỏng. Thì cần kiểm tra ngay nút thắt đầu tiên để chỉnh lại, đỡ tốn thời gian hì hụi thắt nút sau lại tháo ra.
 • Không thắt nơ, hoặc buộc nút quá chặt sẽ làm mất dáng đôi giày. Khiến chân khó chịu khi cử động. Đồng thời, còn làm giày nhanh hỏng nên bạn cần đặc biệt chú ý nhé.

buộc dây giày

Tác hại của việc không hiểu cách thắt dây giày

Nếu thắt dây giày sai cách sẽ làm mất dáng đi tự nhiên, tuột dây giày. Hơn nữa, còn một số tác hại nghiêm trọng nếu buộc dây giày sai cách chính là:

 • Tuột dây giày khiến bạn rắc rối khi phải chỉnh lại nhiều lần, mất đi sự tự tin.
 • Thậm chí có thể ngã nhào khi đi dẫm vào dây giày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh trong mắt mọi người
 • Đồng thời, mất đi sự thẩm mỹ, khiến đôi giày đẹp trở nên xấu đi trong mắt mọi người.

Cho nên, học cách thắt nút dây giày rất quan trọng phải không, ngoài mang đến sự thoải mái. Tự tin còn giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của chính bạn và đôi giày. Luôn cảm thấy tự tin sải bước khi đi cùng mọi người xung quanh.

Hy vọng, với những chia sẻ chi tiết về cách thắt nút dây giày đúng cách sẽ giúp ích. Cảm ơn bạn đã xem và nếu hữu ích hãy chia sẻ bài viết đến với mọi người để mang lại lợi ích cho xã hội nhé.

Tham khảo các từ khóa sau:

 • Cách buộc dây giày dài
 • Cách buộc dây giày thể thao
 • Cách buộc dây giày đẹp
 • Cách buộc dây giày McQueen
 • Cách buộc dây giày giấu dây
 • Cách buộc dây giày 5 lỗ
 • Cách buộc dây giày hình nơ
 • Cách buộc dây giày 4 lỗ

Xem thêm các bài viết tại đây:

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button