Bảng size giày converse sẽ được hé lộ ngay chỉ trong 3 bước

Trong chúng ta chắc chắn rằng ai cũng biết size quần áo, giày dép của mình. Thế nhưng size quần áo và giày dép của bạn đôi lúc chỉ đúng tại Việt Nam và một số nước khác chứ không phải là đơn vị chung cho tất cả các nước. Làm thế nào để bạn biết size giày của mình cũng như bảng quy đổi size của các nước trên thế giới khác nhau như thế nào? Nếu bạn là team Converse thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này để biết size giày Converse của mình được quy đổi ra sao nhé.

Những lợi ích khi hiểu đúng bảng size giày converse

Đôi giày vừa chân mình không chỉ giúp bạn thoải mái mà còn hỗ trợ bạn trong việc di chuyển. Nếu như bạn chọn size giày nhỏ hơn kích cỡ bàn chân của mình sẽ khiến cho bàn chân bị gò bó. Mạch máu khó lưu thông dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Chưa kể, những đôi giày rộng hơn kích cỡ bàn chân sẽ khiến cho vẻ ngoài của bạn mất cân bằng. Vì đôi giày quá cỡ, sau đó còn gây cho bạn sự trở ngại khi di chuyển. Về lâu dài, việc mang những đôi giày quá chật hay quá rộng. Đều là những điều không tốt cho cả thẩm mỹ và sức khỏe của bạn.

Nếu vì yêu thích màu sắc hay kiểu dáng. Bạn ép đôi chân mình phải đi một đôi giày chật sẽ làm cho mạch máu ở bàn chân kém lưu thông. Nếu đi trong một thời gian dài, đôi chân còn có thể bị biến dạng. Ngược lại, nếu bạn đi trong một đôi giày rộng. Việc di chuyển cũng như hoạt động của bạn sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Ngón chân sẽ bị trượt bên trong giày gây nên phồng rộp và bọng nước. Nên bạn phải thật sự hiểu được bảng size giày converse.

Ngoài ra, cỡ giày của bạn cũng thay đổi theo thời gian. Chẳng hạn bạn đang giai đoạn phát triển hoặc do chế độ ăn uống. Thể trạng cơ thể (béo, gầy)… Nếu để ý một xíu, bạn có thể thấy 2 bên chân của bạn không phải lúc nào cũng đều nhau, do đó việc biết được chính xác cỡ chân sẽ giúp bạn chọn được đôi giày Converse vừa ý nhất.

Chọn giày cho bảng size giày converse size 

Bước 1: Thử 1 đôi tất mà bạn định sẽ đi với đôi giày sắp mua hoặc kiểu giày sắp mua sau đó đo cả hai bàn chân và tất nhiên, bàn chân hay đôi giày nào lớn hơn thì hãy chọn.

Bạn hãy đặt một bàn chân lên tờ giấy (tờ giấy lớn hơn bàn chân bạn nhé). Lấy một cây viết, dựng thẳng đứng thân viết rồi áp sát vào bàn chân mình, vẽ như hình dưới đây. Rồi lấy thước đo khoảng cách của 2 đoạn thẳng đó (chiều dài chân, tính bằng cm).

Bước 2: Sau khi đo xong 1 trong 2 cách trên, bạn đối chiều với bảng kích cỡ dưới đây để lựa chọn size giày chính xác với bảng size giày converse. Lời khuyên đưa ra dành cho bạn là nên thực hiện 2 lần với cả 2 bàn chân. Bởi kích thước 2 bàn chân là không giống nhau nên ắt có sự chênh lệch. Nếu có sự sai số này, bạn nên chọn giày theo kích thước của đồi bàn chân lớn hơn để tránh bàn chân to hơn bị kích.

 

 

Với những bạn có bàn chân thon thì chỉ cần đo chuẩn chiều dài là đã chọn được chuẩn size. Nếu chiều rộng bàn chân to thì phải cộng thêm vào chiều dài 0,2-0,3cm nữa để chọn size(đối với nữ). Đối với size nam thì cộng thêm 0,3cm-0,5cm.

Các bảng quy đổi size giày cho chiều dài chân

Với thương hiệu Converse, đối với tính size giày dựa vào chiều dài chân sẽ có hai bảng. Một bảng dành cho nam và nữ trưởng thành, một bảng dành cho trẻ em. Sau đây là hai bảng size giày converse

Bảng quy đổi size giày cho nam và nữ

Bảng quy đổi size giày cho nam và nữ còn được gọi là bảng quy đổi size giày cho người trưởng thành. Bảng quy đổi size giày này giúp bạn dễ dàng quy đổi từ số đo chiều dài chân ra size giày cực kì chính xác. Không chỉ dò được size giày Converse của mình ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

size giay converse
size giay converse

Cách chọn size cho giày converse chính hãng

Bất cứ loại giày dép nào cũng có size mặc định cho loại giày của mình. Và size giày converse chính hãng us cũng có những cách quy đổi riêng ( bảng size giày converse).

Khi xem size giày chính hãng (ở phần đế giày) có khiến bạn bối rối? Đừng lo lắng, hãy cùng từ từ tìm hiểu.

Hệ thống size của giày converse chính hãng tương đối khắt khe. Chuẩn theo chiều dài của bàn chân từng mm một. Nếu mua giày loại này thì điều cần thiết để bạn chọn được size phù hợp. Đó là bạn phải đo cực kỳ chính xác hoặc dựa theo số đo những đôi giày đã mua để căn cứ chọn size.

bảng size giày converse

Giày converse hãng có nửa size để các bạn chọn. Mỗi size giày chỉ chênh nhau 0,3-0,4 cm nên cần độ chuẩn xác cao. Tuy rằng shop nào cũng cho bạn đổi size. Nếu không đi vừa nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Và phát sinh thêm chi phí vận chuyển trong quá trình đổi.

Nếu mua online thì các bạn nên cộng thêm size số +0,2cm cho 1 size giày. Để đảm bảo độ chính xác hơn. Đây là cách chọn tương đối chính xác và qua kinh nghiệm của nhiều bạn đã mua online đúc rút ra.

Những lưu ý khi đo theo bảng size giày converse

Trường hợp 1

Không phải bất cứ sự đo lường nào cũng là chuẩn xác. Bạn nên lưu ý một số điều sau đây để lựa chọn size giày Converse chính hãng tốt hơn.

Trường hợp những bạn có bề ngang rộng hoặc phần mu bàn chân dày. Thì bạn nên chọn size giày lớn hơn khoảng 1/2 đến 1 size theo bảng quy đổi size chuẩn.

Nếu trong trường hợp cửa hàng hết size giày mà bạn cần. Bạn có thể chọn những đôi giày chênh nhau 1/2 size.

Nếu mua hàng online bạn nên nhờ shop tư vấn kỹ hơn về phần size giày. Vì tùy thuộc vào nhà sản xuất mà form giày đưa ra thị trường nhỏ hơn hoặc lớn hơn form giày chuẩn. Ngoài ra nếu có thể hãy trao đổi với shop về vấn đề đổi size giày.

Đây là những lưu ý nếu bạn mua giày online. Trong nhiều trường hợp nếu có thể bạn vẫn nên đến trực tiếp tại cửa hàng để thử giày. Nhằm có thể lựa chọn được size giày chuẩn nhất cho mình. Một mẹo nhỏ nữa là hãy nên thử giày vào buổi chiều nhé.

Trường hợp 2

Ngoài ra, cỡ giày của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian (mỗi năm kích thước chân của bạn có thể khác nhau hay do cả chế độ ăn uống, lượng tiêu thụ calo hàng ngày của bạn nữa). Nếu để ý kỹ một xíu, bạn sẽ nhận thấy thường thì chân trái và chân phải của mình không phải lúc nào cũng đều nhau. Vậy nên việc biết chính xác số đo cỡ chân của bạn để chọn được size trong  bảng size giày converse là cần thiết

Mặc dù trên đây là những thông số chính xác và được đúc kết từ rất nhiều người trước đó. Tuy nhiên bạn cũng không nên tự tin quá vào việc chọn mẫu giày Converse theo kích thước chân của mình. Bởi với mỗi kiểu giày khác nhau thì kích thước chuẩn khi được sản xuất cũng có sự chênh lệch. Hơn nữa, tiêu chuẩn về kích cỡ của giày cũng không quá khuôn khổ như các size của quần áo thời trang. Ngoài ra thì kích thước chân của bạn cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Vậy nên cách chọn lựa an toàn và đúng đắn nhất là bạn hãy thử trực tiếp đôi giày mà mình có dự định mua.

size giay converse
size giay converse

Các từ khóa tham khảo:

  • Bảng size giày Converse có cao
  • Bảng quy đổi size giày Converse nữ
  • Size giày Converse nữ có cao
  • Size giày Converse ghi ở đầu

Xem thêm:

Trả lời