Bảng đo size giày nam “Cực Chuẩn” xác định chỉ trong 5 bước

Các mạng xã hội rất dễ dàng dàng cho các bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi giày nam đẹp ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng. Nhưng có một khó khăn cho các bạn là không thể xác định được mình đi size giày bao nhiêu thì vừa? Chính sự băn khoăn đó đã làm bạn khó đưa ra quyết định khi hàng cho bản thân. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn biết hiểu về bảng đo size giày nam một cách chính xác nhất. ãy bỏ những đôi giày không vừa vặn sang một bên. Bởi bài viết này sẽ giúp bạn biết cách đo size giày qua việc xác định được kích cỡ của bàn chân, từ đó đối chiếu với bảng kích cỡ quy chuẩn để lựa chọn được đôi giày có phù hợp nhất.

Các bước chuẩn bị để xác định bảng đo size giày nam

Đầu tiên: Mua những vật dụng sau để đo kích thước chân:

 • Một tờ giấy (to hơn chân)
 • Một cây thước
 • Một cây bút (viết)
 • Mang tất/đi vớ nào mà bạn định sẽ đi cùng với đôi giày mình cần mua
 • Tất cả những vật dụng trên bạn có thể mua dễ dàng ở các tiệm tạp hóa, nhà sách, bất cứ nơi đâu một cách đơn giản và nhanh chóng mà không phải bất kì khó khăn nào
 • Các bạn lưu ý ở đây mình sẽ quy ước chiều dài bàn chân là L, còn cỡ giày là N nhé.

Hướng dẫn chỉ trong 5 bước để ứng dụng được bảng đo size giày nam

Bước 1: Đo kích cỡ bàn chân

Sau khi đi tất, bạn giậm chân thật mạnh lên tờ giấy và giữ thật chắc để chân khỏi dịch chuyển khiến kích thước sau khi đo sẽ bị sai. Sau đó dùng bút vẽ theo khung bàn chân của bạn lên tờ giấy.

Đầu tiên các bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó sẽ đặt bàn chân của bạn lên tờ giấy, nhớ giữ chân chắc chắn và không di chuyển nhé.

bang do size giay nam
bang do size giay nam

Bước 2: Đặt bàn chân trần ngay ngắn lên trên mặt giấy

Đây là bước vô cùng quan trọng để bạn có thể biết được bảng đo size giày nam chuẩn của bản thân. Phải dùng bút chì vẽ khung bàn chân của bạn. Lúc này cần phải thật chuẩn để tránh sai lệch về sau. Do vậy mà các bạn nên cầm bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy để vẽ chính xác hơn

Bạn có thể ngồi trên ghế hoặc đứng im, miễn là giữ cho bàn chân cố định và đặt bàn chân vuông góc với mép giấy.

Đảm bảo rằng nền nhà là mặt phẳng để việc đo đạc chính xác nhất.

Bước 3: Xác định chiều dài cho bàn chân

 • Tiếp tục sử dụng thước để đo chiều dài bàn chân, bạn sẽ đo từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ trước đó. Đánh dấu 4 điểm bao gồm 2 điểm đầu ngón chân và 2 điểm cuối của gót chân bằng bút. Sau đó dùng thước kẻ để đo lại chiều dài của hai điểm này.
 • Sau khi đo xong, bạn hãy làm tròn số trong khoảng 0.5cm. Vì sao phải làm như vậy? Trả lời ngay và luôn, để tránh sai lệch khi vẽ khuôn chân nhé, vì các đường kẻ của bạn thường chênh hơn một chút so với kích thước thật của chân.
 • Các bạn cần lưu ý là khi đo phải đo trên đường thẳng vuông góc với 2 đường kẻ trên và dưới nhé. Để không tạo nên sai sót trong việc xác định size cho bảng đo size giày nam thì bạn cần phải tỉ mỉ

Bước 4: Xác định chiều rộng cho bàn chân

Ngoài chiều dài, thì bạn cần đo chiều rộng của bàn chân. Bạn chỉ cần dùng thước hay sợi dây đo sau đó chọn vị trí gần đầu mũi chân có bề ngang hoặc mu bàn chân dài nhất (bạn thấy chỗ nào là rộng nhất của chân thì lấy chỗ đó) để tiến hành đo, khi đo bạn nên ở tư thế ngồi hoặc đứng thẳng 2 chân.

bang do size giay nam
bang do size giay nam

Bước 5. Tính kết quả để chọn size giày

Quy ước :

N = cỡ giày

L = chiều dài bàn chân

Sau khi đo xong bàn chân, bạn hãy lấy chiều dài nhất của chân và chiều rộng nhất và tính theo công thức sau:

Cỡ giày = N = L (chiều dài bàn chân) + 1.5cm

Sau khi có kết quả, bạn có thể dùng kết quả đó. Để đối chiếu theo bảng quy đổi size giày dưới đây. Chắc chắn với cách này, bạn sẽ lựa chọn được đôi giày phù hợp nhất với kích thước chân của mình.

Ví dụ: Bạn đo được chiều dài của bàn chân mình là 22.5cm thì cỡ giày của bạn sẽ cộng thêm 1.5cm nữa kết quả là 24cm. Sau đó các bạn so sánh với cột cm ở bảng quy đổi size giày. Bên dưới sẽ tìm ra được cỡ giày của bạn là 38 – 39 đối với size Việt Nam. Còn size UK là 6, và size US là 8. Từ đó bạn có thể xem bảng đo size giày nam chuẩn dưới đây để biết chính xác size chân của mình nhé!

Những lưu ý cần chú ý khi dùng bảng đo size giày nam

Trường hợp 1:

Các bạn nên đo vào lúc chân đang trong tình trạng thoải mái nhất. Hoặc đo vào buổi tối để nhận được kích cỡ chuẩn xác nhất nhé. Nên đo cả 2 bàn chân nhé, vì 2 chân của chúng ta sẽ không bằng nha. Do vậy mà bạn sẽ lấy kích thước ở chân nào dài và rộng hơn.

Khi đi thử giày bạn nên hãy chú ý hơn khoảng cách. Từ đầu ngón chân cái cho đến mũi nhọn của giày nằm trong khoảng 1 -1,5 cm. Như vậy thì giúp chân của bạn vừa vặn với đôi giày và thoải mái khi mang.

Thời gian đi thử giày tốt nhất là vào buổi chiều tối. Bởi sau một ngày làm việc, hoạt động, lúc đó đôi bàn chân của bạn đã giãn nở ra hết cỡ.

Trường hợp 2:

Thích hợp vào cuối ngày, vì khi đó chân bạn thoải mái nhất. Không bị sưng do đi quá nhiều trong một ngày ở những ngày trong tuần đi là

Mang tất mà bạn vẫn thường mang để đi thử giày. Và nên thử cả 2 chân khi đo giày để đảm bảo độ chính xác nhất có thể
Khi thử giày, bạn hãy ngoáy ngó các ngón chân. Nếu như ngón chân có thể thoải mái ngó ngoáy trong đôi giày. Thì nó vừa với đôi bàn chân của bạn.
Nếu có thể, khi đi thử mua giày bạn nên đi bộ hay chạy thử một vòng xem. Có được thoải mái và hay khó chịu không. Điều này sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất cho việc lựa chọn size giày cho bảng đo size giày nam.
Một đôi giày thể thao giá rẻ không chỉ có mẫu mã đẹp. Mà còn có nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ cho đôi chân của bạn khỏi những chấn thương khi vận động.

Bảng quy đổi size giày thể thao, Zara Usa, Adidas, Nikes, Puma, Vans, Converse…

Giày thể thao dành cho hoạt động với cường độ mạnh, giữ cho bàn chân thật mềm mại. Với giầy thể thao thì cách đo không khác gì với giày thông thường. Đây là kiến thức cách chọn giày thể thao Adidas, Nike mong giúp ích cho các bạn lựa chọn giày thể thao phù hợp nhé

Giày thể thao được chia thành 2 loại :

 • Giày Cleats : dành cho bóng đá, bầu dục người ta còn gọi là giày đinh. Cho phép chuyển động mắt cá chân nhiều hơn. Chúng được thiết kế với sự vượt trội về tốc độ, khả năng cơ động và chuyển động bên
 • Giày Sneaker : dành cho tennis, chạy…Giày sneaker không biết tự bao giờ trở thành một món đồ nghề không thể thiếu. Đối với các rapper và vũ công hiphop chuyên nghiệp. Adidas đã hợp tác với Run DMC, là một trong những nhóm nhạc hip hop đình đám. Và tung ra đĩa đơn “My Adidas” nhằm mục đích quảng cáo cho thương hiệu.
bang do size giay nam
bang do size giay nam

Từ khóa liên quan:

 • Bảng đo size giày nam
 • Bảng size giày nam
 • Cách chọn size giày nam
 • Cách đo size giày nữ
 • Bảng size giày MLB
 • Cách chọn size giày nữ

Xem thêm bài viết tại đây:

Trả lời