Nhiều khách hàng có hỏi VietAir Cargo rằng khi mua kính trên một số website Mỹ mà không biết mua size kính nào cho phù hợp với mắt của bản thân. Cũng giống như quần áo, giày dép mỗi kính mắt đều có size phù hợp với kích thước của khuôn mặt.  Vậy làm sao để chọn lựa được một chiếc phù hợp. Hãy xem ngay bài viết này của VietAir Cargo chúng tôi nhé

Nội dung hữu ích liên quan  4 cách đeo cặp supreme ít ai biết

kính mắt

 1. Bạn cần xác định kích thước khuôn mặt bạn trước khi đo kính mắt

Trước khi biết mặt mình phù hợp với loại kính nào bạn phải biết kích thước khuôn mặt của bạn.

Trên thị trường hiện nay hầu hết các kính mắt và kính râm đều có size kính, đa phần có 2 con số. Ví dụ như 50-20. Con số đầu tiên là độ rộng của tròng kính (Len Width), con số 20 là độ rộng của phần nối giữa phần sống mũi( Bridge).

kính mắt

Con số thứ nhất nằm trong khoảng 42 – 48 mm, vừa là 48 – 52 mm và rộng là trên 52 mm, size mắt kính rộng thường là kính râm. Con số thứ hai thường nằm trong khoảng từ 14 – 24 mm. Cuối cùng là size của càng kính, càng kính chính là bộ phận thanh dài đặt trên tai áp vào thái dương mà má của người đeo, độ dài của càng kính sẽ dao động từ 120 đến 150 mm.

Để đo kích thước khuôn mặt bạn hay đo khoảng cách 2 vùng thái dương của mình bằng thước thẳng để xác định được chính xác khoảng cách. Sau khi xác định được kích cỡ khuôn mặt bạn sẽ chọn được chiếc kính phù hợp. Ví dụ như khoảng cách 2 thái dương của bạn nhỏ hơn 121 mm thì bạn có khuôn mặt nhỏ và từ 122mm đến 150mm thì khuôn mặt của bạn thuộc dạng khuôn mặt vừa. Nếu khoảng cách đó lớn hơn 150mm thì bạn thuộc khuôn mặt lớn.

Không chỉ khi mua online mà mua trực tiếp tại cửa hàng bạn cũng nên để ý 3 con số cần thiết đó size mắt kính, size cầu kính và size càng kính. Và thông thường 3 con số này được in dập nổi trực tiếp trên gọng kính và ở các vị trí khác nhau tùy vào mỗi loại kính. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm 3 con số này bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn,

 2. Một số size kính mắt thường gặp

Sau khi xác định được kích thước khuôn mặt, bạn sẽ biết được khuôn mặt của bạn phù hợp với kích thước kính nào, qua đó giúp bạn thuận lợi cho việc lựa kính, tránh được trường hợp chiếc kính bạn chọn quá lỏng lẻo, dẽ rơi rớt hay kính chật quá, sẽ gây đau thái dương .

kính mắt

Một số size kính thường gặp
  • 55mm (size nhỏ – Junior – gần như là mẫu kính Ray-Ban size nhỏ nhất thuộc dòng Aviator)
  • 58mm (size trung)
  • 62mm (size lớn)

Với size kinh Ray-Ban Wayfarer, lấy ví dụ cụ thể là dòng RB2140 thì size kính là:

  • 50mm (nhỏ nhất)
  • 52mm (size trung)
  • 54mm (size lớn)

Những don số có thể tương đối chính xác và bạn có thể ước lượng trong những khoảng đó để chọn được những chiếc kính phù hợp nhất.

Nội dung liên quan:

Searches related to kính mắt

kính mắt cận

kính mắt nam

kính mắt việt tín

kính mắt wiki

kính mắt eyewear

kính mắt tròn

kính mắt rayban

mắt kính cận nữ