Tư vấn sử dụng giày

Những cách xâu dây giày đẹp giấu dây từ ĐƠN GIẢN đến ĐỘC ĐÁO nhất

Những cách xâu dây giày đẹp giấu dây vẫn đang được nhiều bạn trẻ yêu thích hay thậm chí phát cuồng với kiểu cách này. Bạn đã có được cách buộc dây giày giấu dây nào cho riêng mình chưa? Hãy cùng Ngọc Quang đón đọc bài viết này để ngay lập tức có những cách thắt dây giày giấu dây đơn giản và độc lạ nhất bạn nhé.

Ưu điểm của những cách xâu dây giày đẹp giấu dây

Vốn dĩ thì tại sao kiểu thắt dây giày này lại được dân yêu mến sneaker ưa chuộng nhiều đến vậy? Trước hết, có lẽ đó xuất phát từ những phần ưu điểm ở kiểu thắt này mà các bạn đã cảm nhận được.
cach xau day giay dep

Bỏ phần dây thừa

Đầu tiên, xâu dây giày đẹp giấu dây thực chất là cách tốt nhất để có thể bỏ đi phần dây thừa ra sau. Sau khi đã xỏ vào các lỗ xỏ rồi luồn vào mặt trong của giày thay vì phải buộc thắt nó để lộ ra bên ngoài.
Và hẳn nhiên rồi, cách buộc dây giày này sẽ giúp bạn tránh khỏi những vướng víu bởi phần dây thừa ra ngoài.

Hạn chế việc bị tuột dây giày khi di chuyển

Ngoài ra, với kiểu buộc dây giày giấu dây này cũng sẽ khiến bạn tránh được những lần rắc rối tuột dây giày không mong muốn. Đặc biệt, đây là kiểu buộc dây giày đầy phá cách, mang lại cái nhìn vô cùng gọn gàng mà không kém phần độc đáo.

Giúp đôi chân thoải mái

Không chỉ vậy, cách xâu dây giày đẹp này cũng còn rất dễ thực hiện và có thể giữ cho đôi chân của bạn luôn ở trong trạng thái thoải mái nhất có thể.
giay vans thoi trang
Vậy cách buộc dây giày không lộ dây này được thực hiện như thế nào? Hãy tiếp tục cùng chúng tôi khám phá xem ngay bên dưới nhé.
Thắt dây giày giấu dây là cách dễ dàng để bỏ đi phần thừa còn lại của dây giày.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi học cách xâu dây giày đẹp?

Trước khi, hướng dẫn đến các bạn cách xâu dây giày đẹp cụ thể là như thế nào, thì chúng ta hãy cùng chuẩn bị mọi thứ để có thể thực hiện được cách giấu dây giày này nhé.
Trước tiên, bạn hãy đếm xem đôi giày của mình có bao nhiêu lỗ xỏ để chuẩn bị dây giày phù hợp nhé. Mỗi loại giày có số lỗ giày khác nhau sẽ phù hợp với loại dây giày khác nhau.
Tuy rằng, chúng ta thường hay không quan tâm đến hai điều này: số lỗ giày và chiều dài của sợi dây giày, nhưng nếu chuẩn bị hợp lý thì kiểu thắt dây giày của bạn cũng sẽ đúng và đẹp hơn rất nhiều nữa.
 • Đối với giày có 2 cặp lỗ xỏ: bạn cần 63cm dây giày.
 • Đối với giày có 4 cặp lỗ xỏ: bạn cần 80cm dây giày.
 • Đối với giày có 6 cặp lỗ xỏ: bạn cần 96cm dây giày.
 • Đối với giày có 8 cặp lỗ xỏ: bạn cần 112cm dây giày.
Hãy nhớ kiểm tra xem lỗ giày của mình để chuẩn bị chiều dài sợi dây giày thích hợp nhé.

Cách xâu dây giày đẹp giấu dây cho số lỗ chẵn

Sau khi đã tìm hiểu về những gì cần chuẩn bị cho các bước buộc dây giày giấu dây thì đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn có thể sử dụng làm cách buộc dây giày tây giấu dây cho số lỗ chẵn.
Hãy cùng xem ngay các bước và những lưu ý khi thực hiện cách buộc dây giày này ngay sau đây:
cach xau day giay dep
 • Bước 1: Trước tiên bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngay thứ nhất sao cho phần sợi cuối dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày, và được xỏ theo chiều từ trên xuống dưới lỗ xỏ.
 • Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay bên cạnh ở hàng thứ 2, xỏ ở hướng bên trong. Tiếp tục, xỏ tiếp phần dây đó vào lỗ đối diện, xỏ ở bên ngoài.
 • Bước 3: Cả 2 phần dây đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua một lỗ xỏ và xỏ vào lỗ ở cùng hàng.
 • Bước 4: Cả hai phần dây được xỏ vào lỗ đối diện tương ứng nhau.
 • Bước 5: Thực hiện thay phiên làm các bước 2 và 3 liên tục bốn lần nữa cho đến khi phần cuối của sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ cuối cùng hàng.
 • Bước 6: Buộc phần dây giày thừa ở bên trong vào cho ngay vào tại điểm đó.
 • Bước 7: Cài dây giày vào bên trong. Bạn cũng có thể ứng dụng cách này để làm cách giấu dây giày Vans.

Cách xâu dây giày đẹp giấu dây cho số lỗ lẻ

Tiếp tục, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách buộc giày giấu dây đối với giày có lỗ sổ lẻ.
giay tien loi cuc dep mat

Cách xâu dây giày đẹp không xỏ qua lỗ trên cùng

Một trong những cách đơn giản nhất để có thể thực hiện cách buộc giấu dây giày, đó chính là bạn có thể thực hiện thông qua cách bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ dây giày. Đối với cách này, bạn chỉ cần xỏ như cách của các bước với sổ lỗ chẵn, vậy là đã có thể thực hiện được rồi.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn cách buộc bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ ở giữa để làm lại cho đôi giày được chia thành 2 phần và trở nên đẹp hơn.

Sử dụng một góc của dây giày

cach xau day giay dep

Đối với cách buộc giày giấu dây theo kiểu dùng một góc sẽ bỏ qua một lỗ xỏ để tạo ra góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ 1 cho đôi giày. Các bước thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn hãy xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ nằm ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối sợi dây khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày, được xỏ theo chiều từ trên xuống lỗ xỏ.
 • Bước 2: Xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ của góc đối diện ở hàng thứ hai, xỏ hướng bên trong, rồi đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ hướng bên ngoài).
 • Bước 3: Xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ. Phần dây giày bên trái được xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên, rồi bỏ qua một lỗ xỏ.
 • Bước 4: Tiếp tục làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây như cách thông thường. Vậy là bạn đã biết cách giấu nút thắt giày.

Đan chéo dây giày

Hãy cùng Ngọc Quang tìm hiểu thêm một kiểu thắt dây giày đẹp này nữa nào. Cùng thực hiện các bước như sau:
 • Bước 1: Bạn xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ sẽ nằm ở phía ngoài của giày, và xỏ theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: Đặt phần dây bên trái chéo lên phần dây bên phải và tiếp tục xỏ vào lỗ của hàng thứ 2 tương ứng.
 • Bước 3: Tiếp tục xỏ phần dây bên phải vào lỗ ngay kế ở hàng dưới và được xỏ từ bên trong ra, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện và được xỏ theo chiều từ bên ngoài vào.
 • Bước 4: Phần dây bên trái bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay kế, rồi tiếp tục xỏ tiếp xuống lỗ thứ 4 cùng bên.
 • Bước 5: Cứ tiếp tục làm tương tự cho đến hết lỗ xỏ thì thực hiện giấu dây giày như cách bình thường.

Xâu dây giày chồng lên nhau

huong dan ve sinh giay trang

Và một cách xâu dây giày đẹp giấu dây ấn tượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là cách thực hiện dây giày xỏ chồng lên nhau.
Kiểu thắt này thực hiện theo các bước dưới đây:
 • Bước 1: Trước tiên, xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ nhất sao cho phần cuối của sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của đôi giày và được xỏ từ trên xuống.
 • Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng thứ 2, và xỏ theo hướng vào bên trong. Phần dây bên phải cũng được thực hiện tương tự.
 • Bước 3: Xỏ phần dây bên trái sang bên phải, phần dây bên phải sang bên trái ở hai lỗ xỏ ở hàng thứ 2 sao cho chúng có thể chồng lên nhau.
 • Bước 4: Tiếp tục làm tương như cách thực hiện xỏ dây giày bình thường.

Thắt dây giày theo kiểu nút buộc

giay trang phong cach

Với cách buộc này, đôi giày của bạn sẽ trở nên gọn gàng hơn và cá tính hơn nhiều. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản:
 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần giấu nút thắt của dây giày xuống dưới miếng lót giày.
 • Bước 2: Buộc dây giày một cách bình thường sang lỗ 2 bên. Thực hiện như vậy cho đến lỗ trên cùng thì xỏ dây xuống phía dưới.
 • Bước 3: Lật ngược phần đế giày lên, trong lúc đó khéo léo thắt phần dây giày xuống dưới để giấu phần dây giày đi.

Một số cách xâu dây giày đẹp giấu dây khác

Bỏ dây thừa vào lót giày

Một mẹo đơn giản chắc chắn bạn có thể làm đơn giản chính là để một đoạn dây thừa nhét vào trong lót giày. Nhớ là hãy thả dây ra ở một mức độ nào đó để có thể dễ dàng xỏ giày vào nhé.

Sử dụng lace anchors

Với Lace Anchors bạn chỉ cần ghim cố định phần dây thừa vào phần trong của đôi giày, việc của bạn sau đó chỉ cần xỏ giày vào và đi thôi. Sử dụng Lace Anchors bạn cũng không cần phải mắc công tháo lỏng hay thắt chặt khi mang vào nữa.
cach dau day giay van
Xem thêm:

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button