Những cách thắt dây giày converse 5 lỗ cực sành điệu

Bạn đang phân vân về cách thắt dây giày converse 5 lỗ như thế nào ? Có  bao nhiêu cách thắt để mang đến phong cách, trẻ trung và năng động. Cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được lời giải đáp hay nhất nhé.

Cách thắt dây giày converse 5 lỗ

Cách thắt dây giày converse 5 lỗ kiểu kim cương

Cách buộc dây giày kim cương còn có tên gọi khác là buộc dây kiểu mạng nhện, kiểu buộc này đang được ưa chuộng không chỉ đối với Converse mà còn áp dụng được cả với những đôi giày có 5 lỗ xỏ trên thị trường hiện nay!

Với kiểu buộc như vậy sẽ khiến cho đôi giày của bạn trở nên vô cùng ấn tượng trước nhiều con mắt của những người đối diện nhất là người khác giới và làm cho đôi giày của bạn trở nên chắc chắn và bền chặt hơn và hãy cân nhắc kĩ trước trước khi bạn muốn đi giày thoải mái hơn.

cach that day giay converse
cach that day giay converse

Cách thắt

Bước 1: Bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 2. Xỏ hai phần dây từ trong ra ngoài sao cho phần dây còn lại nằm phía ngoài giày

Bước 2: Xỏ phần dây bên trái lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1, xỏ phần dây bên phải lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1.

Bước 3: Xỏ phần dây bên phải vào lỗ xỏ hàng thứ 3 ở phía đối diện, làm tương tự với phần dây bên trái

Bước 4: Đưa phần dây vừa lồng qua lỗ dây ở hàng trên, kéo xuống lỗ đối diện ở hàng thứ 4, làm tương tự với phần dây màu vàng

Bước 5: Làm tiếp như vậy cho đến 2 lỗ xỏ cuối thì xỏ qua và thắt nút.

Cách thắt dây giày converse 5 lỗ kiểu Loop Back

Cách buộc dây giày Converse theo Loop Back vô cùng ấn tượng bởi những nút xoắn ở giữa thân trên của giày, từ đó tạo cho đôi giày một vóc dáng khỏe khoắn, năng động nhưng không kém phần nổi bật.

Bước 1: Xỏ dây vào 2 lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên sao cho những phần dây thừa nằm bên ngoài giày.

Bước 2: Vắt chéo hai phần dây với Đưa phần dây xỏ vào lỗ thứ 2 bên trái, đưa phần dây còn lại xỏ vào lỗ thứ 2 bên phải.

Bước 3: Tiếp tục như vậy cho đến hết thì buộc lại là hoàn thành

Buộc dây giày converse 8 lỗ

Kiểu buộc dây giày Zig-zag

Zig Zag là sự đối xứng của những hàng dây giày làm cho bạn không những cảm thấy sẽ bớt “nhàm chán” đơn điệu mà thay vào đó là làm cho đôi giày của bạn sẽ trở nên cực kì bắt mắt. Có thể bạn sẽ bị thu hút và mê mẩn với cách buộc dây giày Converse này đấy. Bạn cũng có thể áp dụng cách thắt dây giày converse 5 lỗ với loại giày 8 lỗ này.

Bước 1: Xỏ dây giày từ lỗ xỏ bên trái sang lỗ xỏ bên phải và nên xỏ từ dưới lên

Bước 2: Hãy đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ xỏ kế bên ở hàng dưới

Bước 3: Đưa phần dây bên phải qua những  lỗ được tạo bởi bước 2 và xỏ sang lỗ xỏ hàng thứ 2 còn lại trên giày

Bước 4: Đưa phần dây đó xỏ qua lỗ xỏ thứ 3 kế bên theo hướng từ dưới lên

Bước 5: Đưa phần dây còn lại xỏ qua những lỗ được tạo bởi bước 4 và xỏ sang lỗ xỏ hàng thứ 4

Bước 6: Cứ như vậy hãy lặp lại các bước với từng bên dây cho đến hết thì buộc lại.

Kiểu thắt dây giày theo hình ngôi sao

Bước 1: Bắt đầu xỏ dây giầy, bắt đầu từ lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 5

Bước 2: Đưa một đầu dây xỏ qua lỗ cùng bên ở hàng thứ 2 rồi xỏ sang lỗ xỏ thứ 5 phía đối diện.

Bước 3: Xỏ đầu dây trên tiếp vào lỗ xỏ ở hàng thứ 2 cùng bên rồi vắt chéo xỏ sang lỗ xỏ thứ 5 phía đối diện.

Bước 4: Đưa phần dây đó xỏ qua lỗ cùng bên hàng thứ 7 rồi xỏ sang lỗ đối diện. Xỏ tiếp qua lỗ thứ 8

Bước 5: Đưa phần dây còn lại qua lỗ xỏ hàng thứ 2 cùng bên, luồn chéo qua dây kia rồi xỏ qua lỗ xỏ hàng thứ 2 đối diện.

Bước 6: Tiếp tục đưa phần dây đó qua lỗ xỏ thứ 8 rồi buộc thắt nút.

cach that day giay converse
cach that day giay converse

Kiểu thắt dây giày theo hình thang

Bước 1: Xỏ dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên

Bước 2: Đưa một phần dây xỏ qua lỗ thứ 2 kế bên, dây còn lại cũng tương tự

Bước 3: Vắt chéo hai phần dây, lồng qua nút được tạo từ bước 2 và xỏ mỗi phần dây vào mỗi lỗ kề nó tương ứng

Bước 4: Tiếp tục như vậy cho đến hết thì buộc dây và thắt nút

Một trong những điểm đặc biệt của converse mà ít đôi giày.nào có được là nó không dành riêng cho một người dùng cụ thể nào. Cũng chính nhờ kiểu dáng mới lạ,.các mẫu giày converse thấp cổ không chỉ khiến cho các nàng.mê mẩn mà còn khiến cho những quan điểm về cách làm đẹp của.phái nam cũng được thay đổi nhanh chóng đến bất ngờ.

Converse cổ thấp có thể phối với rất nhiều đồ như Jeans, vest,.áo phông, quần kaki, chân váy, thậm chí là quần short… Nó đều có thể vẽ ra phong cách lôi cuốn cho người đàn ông và vẻ sành điệu quyến rũ cho người phụ nữ. Để có thể tạo nên vẻ độc đáo cho những đôi giày cổ thấp của mình,.ngoài cách thắt dây giày converse 5 lỗ thì bạn có thể thử những cách xỏ dây như sau:

Cách buộc dây giày converse 7 lỗ

Kiểu thắt ngang

Đây là kiểu tóc đơn giản nhất mà bạn có thể tận dụng.để thay đổi diện mạo cho đôi giày Converse của mình.

Cách thắt:

Luồn dây qua phía bên ngoài (phần màu xám) và xuyên qua cặp mắt dưới. Đầu trái (xanh dương) chạy dọc theo bên trong và ra qua lỗ trên cùng bên trái. Đầu bên phải (màu vàng) chạy thẳng lên bên trong và ra qua lỗ cao hơn kế tiếp, sau đó thẳng qua bên ngoài và xuyên qua lỗ gần kề kế bên phía bên kia. Lặp lại cho đến khi kết thúc.

Với kiểu thắt dây này bạn phải khắc phục làm sao để cho hai sợi dây chừa có chiều dài bằng nhau. Kiểu giày này mix cùng trang phục quân sự sự hoặc trang phục thể thao.

Kiểu nơ con bướm

Cách buộc dây giày Converse sẽ giới thiệu đến bạn cách.buộc kiểu nơ con bướm thay vì cách thắt dây giày converse.5 lỗ để áp dụng cho kiểu giày 7 lỗ. Kiểu này có phần giấy thừa khá nhiều vì tốn ít chiều dài của dây. Các dây buộc vòng chéo ở phía bên ngoài và chạy dọc.theo chiều bên trong tạo hình như con bướm đang bay.

Cách thắt:

Bắt đầu thẳng qua phía bên ngoài (phần màu xám) và qua cặp mắt dưới nếu như đôi giày bạn sở hữu lỗ chẵn. Bắt đầu thẳng qua phía bên trong (phần màu xám) và đi qua cặp mắt dưới nếu như giày bạn sở hữu số lẻ.

Có hai cách để bạn có thể áp dụng cách luồn dây. Một là đan chéo dây bên ngoài rồi tiếp tục đan chéo bên trong qua cặp lỗ sâu ở trên kế tiếp (như hình bên phải). Hoặc cách thứ hai là luồn dây thẳng lên mắt trên ở bên trong và đan chéo dây ra bên ngoài (như hình bên trái), tiếp tục lặp lại cho đến khi thắt xong.

Ưu điểm của cách thắt này là có phần nhìn mang tính chất tối giản. Kiểu tóc này mang đến cho người dùng một cảm giác thoải mái, bởi dây thắt có thể nói lỏng không bó sát vào đôi chân của bạn. Cách thắt này sẽ trừ ra phần dây thừa khoảng 33%.

Kiểu Zipper

Nếu không biết cách thắt dây giày converse 5 lỗ thì bạn có thể thử cách thắt này. Với kiểu Zipper sẽ thắt dây ở giữa mỗi cặp lỗ sâu. Cách thắt này khá thú vị giống như một chiếc khóa kéo dọc đôi giày.

Cách thắt:

Bạn bắt đầu ở những tập lỗ sâu phía dưới. Thắt từ bên trong ra ngoài và đi qua cặp lỗ sâu phía dưới. Sau đó mình sẽ bắt chéo sợi dây và luồn vào lỗ sâu thứ hai. Lưu ý là sợi dây bắt chéo phải nằm nằm dưới sợi dây ngang phía trên. Tiếp tục xỏ 2 dây vào lỗ sâu cao hơn kế tiếp và tiếp tục thực hiện cho đến khi kết thúc.

cach that day giay converse
cach that day giay converse

Lưu ý: Điểm khó khăn duy nhất của phương pháp thắt dây kiểu này là giữ chặt các phần dưới trong khi phải làm việc với các phần trên.

Ưu điểm

Ưu điểm của cách thắt giày này là có tác dụng trang trí rất cao. Đảm bảo dây khi chúng ta thất không bị xộc xệch, nhưng nó có phần khó thắt chặt hơn các kiểu dây khác. Phần kết thúc có thể ngắn hơn khoảng 3%.

Trên đây là những cách thắt dây giày converse 5 lỗ cực đơn giản và một số cách thắt cho những đôi giày converse khác. Bạn có thể sử dụng để tham khảo và thường xuyên thay đổi giúp cho đôi giày trông mới lạ hơn.

Tìm kiếm liên quan

  • cách thắt dây giày converse cổ cao
  • cách thắt dây giày converse giấu dây
  • cách buộc dây giày quanh cổ chân
  • cách buộc dây giày converse 6 lỗ

Nội dung liên quan

Trả lời