Cách cột dây giày giấu dây độc đáo, mới mẻ nhất

Chắc hẳn trong tủ giày của tất cả chúng ta ai cũng có sở hữu ít nhất 1 đôi giày. Có lẽ bạn cũng biết rằng những dây giày được thắt thành nhiều dạng. Tuy rất có nhiều mặt lợi nhưng đôi khi bạn cũng thấy nó khá vướng víu. Vì thế hôm nay Ngọc Quang sẽ chỉ bạn cách buộc dây giày giấu dây cực đơn giản tại nhà nhé! Cùng bắt đầu nào.

6 Cách cột dây giày giấu dây độc đáo cho bạn không nên bỏ qua

1.Cách cột dây giày giấu dây cho số lỗ xỏ chẵn

Để buộc dây giày giấu dây cho số lỗ xỏ chẵn luôn đẹp nhất thì các bạn cần tìm hiểu kĩ về kĩ thuật cũng như thực hiện một cách khéo léo, tỉ mỉ. Tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu từ hàng ngang số 1 chiều từ mũi giày lên, xỏ dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1, phần cuối của dây đều nằm ở mặt trong của giày.

Bước 2: Lấy phần dây bên trái xỏ vào lỗ cạnh ở hàng thứ 2 (xỏ vào trong). Sau đó xỏ nốt phần dây đó vào lỗ đối diện.

Bước 3: Kéo cả 2 phần dây thẳng xuống ( theo hướng xuống dưới), bỏ qua một lỗ xỏ mà xỏ vào lỗ sau cùng hàng.

Bước 4: Xỏ 2 phần dây vào lỗ đối diện tương ứng.

Bước 5: Tiếp tục lặp lại các bước 2,3 thêm bốn lần nữa đến khi phần cuối sợi dây gặp nhau 2 lỗ xỏ cuối hàng.

Bước 6: Phần dây giày thừa được buộc ngay tại điểm đó.

Bước 7: Phần dây còn lại được cài vào trong.

cach cot day giay
cach cot day giay

2. Cách cột dây giày giấu dây cho số lỗ xỏ lẻ

Bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ dây giày

Một cách giải quyết đơn giản nhất chính là bỏ qua một cặp lỗ xỏ ở bên trên cùng hoặc dưới cùng của đôi giày của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần xỏ như các bước với số lỗ xỏ chẵn là có thể hoàn thiện. Tuy nhiên, bạn cũng có cách buộc bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ ở giữa để làm lại cho đôi giày chia thành 2 phần đẹp hơn.

Dùng 1 góc dây giày

cach cot day giay
cach cot day giay

Cách cột dây giày giấu dây theo kiểu một góc sẽ bỏ qua một cặp lỗ xỏ như trên, để tạo ra góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ 1 cho đôi giày.

Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1 sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. (xỏ từ trên xuống lỗ xỏ).

Bước 2: Xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ góc đối diện ở hàng thứ 2 (xỏ bên trong), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ bên ngoài).

Bước 3: Xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên (bỏ qua một lỗ xỏ). Phần dây giày bên trái xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên (bỏ qua một lỗ xỏ).

Bước 4: Từ đây làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây bình thường.

Dùng sợi chéo cho dây giày

Nếu bạn yêu thích phong cách để dây đan chéo nhau thay vì hãy sử dụng cách chỉ có 1 dây chéo sang để tạo ra một góc như cách ở trên thì hãy thử cách này nhé!

Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1 sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đểu nằm ở phía ngoài của giày hãy xỏ từ dưới lên nhé

Bước 2: Hãy đặt phần dây bên trái chéo lên phần dây bên phải và xỏ vào lỗ hàng thứ 2 tương ứng.

Bước 3: Phần dây bên phải xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng dưới được xỏ từ bên trong ra, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện và xỏ từ bên ngoài vào

Bước 4: Phần dây bên trái bỏ qua 1 lỗ xỏ ngay kế, xỏ xuống lỗ thứ 4 cùng bên.

Bước 5: Từ đây làm tương tự như cách xỏ giày giấu dây bình thường.

Dây giày xỏ chồng lên nhau

Bạn vẫn muốn giữ dây giày thẳng hàng như cách xỏ dây giày giấu dây bình thường thì hãy xem một cách buộc dây giày giấu dây theo kiểu xỏ chồng lên nhau rất thú vị này nhé.

Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1 sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày và hãy xỏ từ trên xuống.

Bước 2: Đưa phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng thứ 2 (xỏ vào bên trong), phần dây bên phải cũng tương tự.

Bước 3: Xỏ phần dây bên trái sang bên phải, phần dây bên phải sang bên trái ở 2 lỗ xỏ hàng thứ 2 sao cho chúng chồng lên nhau

Bước 4: Từ đây làm tương tự như cách xỏ giày giấu dây bình thường.

3. Cách cột dây giày dấu dây kiểu nút buộc

Thay vì cách cột dây giày đan chéo truyền thống, bạn hãy thử các buộc này sẽ khiến cho đôi giày thêm gọn gàng và cá tính hơn khá nhiều (cách giấu dây giày). Các bước thực hiện

– Bước 1 : Đầu tiên bạn cần giấu nút thắt của dây giày xuống dưới miếng lót giày.

– Bước 2 : Bạn buộc dây giày bình thường sang lỗ 2 bên. Cứ như vậy cho đến lỗ trên cùng thì xỏ dây xuống phía dưới

– Bước 3 : Lật ngược phần đế giày lên. Đồng thời khéo léo thắt phần giây giày xuống dưới đế để giấu phần dây giày đi.

cach cot day giay
cach cot day giay

4. Cách buộc dây giày giấu dây kiểu tia chớp

Đây là kiểu thắt dây giày ẩn dây được nhiều bạn ưa thích. Một xu hướng mới hiện nay, khá độc đáo. Điểm đặc biệt chính là các sợi dây đan chéo nhau, nhưng hoàn toàn không gây rối mắt.

Được đánh giá là kiểu thắt nhanh và dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể làm thử ngay lúc này! Lưu ý là cách luồn dây này phù hợp với những đôi giày có số lỗ chẵn trong cách cột dây giày không lộ dây.

Bước 1 : Bắt đầu xỏ dây giày từ phía trong ra, thông qua 2 lỗ phía dưới cùng

Bước 2 : Luồn dây phía bên trái (dây màu xanh) lên lỗ trên cùng phía bên phải. Tạo thành một đường chéo.

Bước 3 : Đối với dây bên phải (dây màu vàng). Bạn lần lượt cho chạy chéo sang bên trái, lên một lỗ và trở lại bên phải. Quá trình đó cứ tiếp tục đến khi luồn đến lỗ trên cùng. (các bạn xem hình bên trên để thấy rõ hơn)

5. Cách cột dây giày giấu dây kiểu thẳng

Cách cột dây giày giấu dây kiểu thẳng được đánh giá là dễ thực hiện, và ai cũng có thể làm được. Bởi vậy đây là gợi ý bạn không nên bỏ qua rồi. Ưu điểm của cách này là dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là bước đầu tiên cần phải cân đối độ dài của dây, để tránh bị lệch 2 đầu sau khi hoàn hành.

Bước 1: Đầu tiên bạn xỏ dây qua 2 lỗ cuối cùng. (Xỏ từ phía trên xuống dưới hay là từ ngoài vào trong)

Bước 2: Kéo thẳng dây bên trái lên trên cùng, rồi xỏ qua lỗ trên cùng đó ra bên ngoài. (Chú ý dây màu xanh hình bên trên)

Bước 3: Lần lượt xỏ dây màu vàng qua các lỗ bên trên. Kéo sang ngang, vòng lên trên, rồi lại kéo sang ngang.

Bước 4: Lần lượt thực hiện lặp lại bước 3, cho đến khi đến lỗ trên cùng.

Trên đây là những các cách buộc dây giày giấu dây khá độc đáo. Với mỗi cách thắt lại có ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên nếu có thời gian thì cũng nên thử áp dụng một vài trong số chúng khi gặp cách buộc dây giày quá dài. Chúc bạn sớm tìm ra được cách buộc dây giày phù hợp với phong cách của mình !

Điểm đặc biệt khi buộc dây giày giấu dây

Những cách cột dây giày giấu dây sẽ làm cho bạn tiện lợi hơn khi đi chơi cùng bạn bè và không còn cảm thấy phiền khi phải cúi xuống buộc dây mỗi khi bị tuột.

Thắt dây giày giấu dây là giải pháp giúp bạn ẩn đi phần thừa của dây giày sau khi bạn đã xỏ xong. Phần ẩn này sẽ tụt vào phía trong (cách giấu dây giày vào trong), người ngoài sẽ không nhìn thấy. Không còn những phần dây giày loằng ngoằng ra phía bên ngoài (cách xử lý dây giày quá dài).

Ưu điểm của giải pháp này giúp bạn không còn cảm thấy bị vướng víu khi di chuyển. Không phải thỉnh thoảng nhìn xuống kiểm tra xem dây giày có bị tuột ra không. Đồng thời còn khiến cho đôi giày của bạn nhìn gọn gàng, phong cách hơn cùng cách dấu dây giày. Bạn sẽ tha hồ hoạt động thoải mái không cần lo dây giày sẽ bị đứt hay vướng víu.

Ngoài ra khi biết cách cột dây giày giấu dài một cách sành diệu và độc lạ. Còn tạo cho bản thân thêm phần các tính, nét riêng của chính mình. Thu hút ánh nhìn của người  đối diện. Bạn sẽ trở nên tạo nên sự tập trung từ mọi người hay trong đám đông.

Mong là bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Trong việc giúp đôi giày của bạn mới lạ hơn, mang nét riêng. Hơn thế còn thuận tiện trong vài hoạt động cần sự năng nổ và vận động mạnh. Chúc các bạn thành công khi thực hiện các cách nói trên. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với Ngọc Quang để biết thông tin chi tiết hơn.

Từ khóa:

  • cách giấu dây giày adidas
  • cách buộc dây giày quá dài
  • cách giấu dây giày nike
  • cách buộc dây giày tây

Nội dung liên quan

Trả lời