1. Buộc dây giày – Mắt cáo

Xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất. Xỏ 2 đầu dây chéo xuống cách 2 lỗ, xỏ tiếp vào lỗ kế cùng dãy. Xỏ chéo ngược lên vào lỗ thứ 2, xỏ vào lỗ 3 cùng dãy, xỏ chéo xuống lỗ cuối cùng. Thắt nơ.

Buộc dây giày

2. Buộc dây giày – Cái thang

Luồn dây vào 2 lỗ thứ nhất từ dưới lên. Xỏ tiếp xuống lỗ thứ 2 cùng hàng. Bắt ngang qua lại, nhưng luồn dưới sợi dây giữa 2 lỗ trước đó, đâm xuống lỗ thứ 3. Xỏ như vậy cho đến lỗ cuối cùng. Thắt nơ.

Buộc dây giày

3. Buộc dây giày – Răng cưa

Kiểu thắt dây giày này bằng đầu bằng cách bạn xỏ dây từ trên xuống vào hai lỗ thứ nhất. Xỏ sợi dây bên phải (màu đỏ) từ dưới lên vào lỗ thứ 2 cùng dãy, xỏ ngang, xỏ chéo cách 1 lỗ từ dưới lên, 2 lần. Xỏ sợi màu xanh như hình. Thắt nơ.

Buộc dây giày

4. Buộc dây giày – Ridding Bow

Luồn 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ đầu tiên. Sợi màu đỏ xỏ chéo, xỏ ngang, 2 lần. Sợi màu xanh xỏ chéo xuống lỗ cuối, xỏ ngang, xỏ chéo, 2 lần. 2 đầu dây gặp ở hàng 4, thắt nơ.

Buộc dây giày

5. Buộc dây giày – Double Back

Luồn dây màu đỏ theo hướng mũi tên, xỏ chéo cách 1 hàng (2 lần), xỏ lên lỗ 1, xỏ chéo cách 1 hàng (2 lần), xỏ ngang, xỏ dây màu xanh tương tự màu đỏ. Thắt nơ.

Buộc dây giày

6. Buộc dây giày –  Vòng lặp trở lại

Xỏ 2 đầu dây vào hai lỗ thứ nhất theo hướng từ dưới lên. Vòng chéo 2 dây qua nhau và lần lượt xỏ vào các lỗ tiếp theo cho đến khi gặp lỗ cuối cùng. Cột thắt nơ.

Buộc dây giày

7. Buộc dây giày – Hidden knot

Xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất. Xỏ dây màu đỏ vào lỗ 2, xỏ ngang. Xỏ dây màu xanh vào lỗ 3, xỏ ngang. Xỏ tương tự đến lỗ cuối. Cột lại, giấu nút thắt vào trong.

Buộc dây giày

8. Buộc dây giày – Dây kéo

Xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất, luồn 2 đầu dây xuống dưới sợi dây ngang. Bắt chéo dây qua lại và xỏ tiếp như hình. Cột thắt nơ.

Buộc dây giày

9. Buộc dây giày – Đan nong mốt

Dùng 2 sợi dây khác màu (đỏ, xanh). Sợi đỏ xỏ ngang như hình. Sợi xanh xỏ dọc, theo kiểu đan nong mốt như hình. Luồn để 4 đầu dây gặp nhau, cột nơ, giấu nút thắt vào trong.

Buộc dây giày

10. Buộc dây giày – Xương cá

Xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất. Xỏ chéo tạo thành đường chữ X như hình. Đến 2 lỗ cuối cùng thì xỏ xuống, cột thắt lại để giấu nút thắt vào trong.

Buộc dây giày

Lưu ý: Dấu mũi tên trên hình minh họa là vị trí bắt đầu. Do đó, thứ tự của lỗ thứ nhất được đề cập trong các kiểu thắt dây giày này nằm ở dưới cùng.

7 cách Buộc dây giày đẹp “nhìn là mê”

những cách buộc dây giày khác nhau gây ấn tượng và vô cùng thú vị.

“Tạo style riêng” cho đôi giày qua 7 cách buộc dây đẹp “nhìn là mê”

Dưới đây, Ngọc Quang sẽ giúp các bác có những cách buộc dây khác nhau gây ấn tượng và vô cùng thú vị.

Cách Buộc dây giày đơn màu

Như  tên gọi dây đơn màu là dây chỉ có duy nhất 1 màu, là loại dây cơ bản và được đi kèm theo đôi giày khi mua.

Ngọc Quang hân hạnh giới thiệu đến các bác hướng dẫn chi tiết về 7 cách buộc dây nhanh, đẹp mắt và cực phong cách sau đây:

1. Kiểu Buộc dây giày chéo

Là cách buộc dây phổ biến nhất cho các loại giày và boot với những tiện dùng là dễ buộc, thoải mái và truyền thống (phổ thông)

Nhưng cách buộc này có thể làm giày của bạn bị nhăn.

Buộc dây giày

Cách buộc:

Luồn dây giày qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ trong ra ngoài).

Ở mỗi lỗ các bác vắt chéo dây này sang dây kia.

Dây bên phải chéo trước, dây bên trái chéo sau.

Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

2. Kiểu Buộc dây giày chéo vắt lên trên

Một kiểu biến tấu khác từ cách bộc chéo chính là buộc chéo vắt lên trên. Với cách buộc dây này, đôi giày của bạn sẽ trông khác bọt hơn, buộc nhanh hơn, tiện lợi hơn và dễ dàng hơn.

Buộc dây giày

Cách buộc:

Dành cho giày có số lỗ xỏ chẵn

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ ngoài vào trong)

Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc chéo

3. Kiểu Buộc dây giày thẳng giày Âu

Kiểu buộc dây này rất phổ biến ở Châu Âu: Bề mặt ngoài dây giày được nối ngang và thẳng còn mặt trong chúng được buộc chéo với nhau.

Kiểu buộc dây này giúp cho giày vừa với bàn chân

Đặc biệt, rất phù hợp với các loại giày như Oxfords hay giày Brogues

Buộc dây giày

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang gần mũi giày (luồn từ ngoài vào trong). Với giày có số lỗ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên phải ngắn hơn phần dây bên trái.

Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Nội dung hữu ích liên quan  Top Những Cách Thắt Dây Giày Đẹp Mê Mẩn Fan Sneakers

Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối điện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

4. Kiểu Buộc dây giày thẳng theo hàng

Bạn nên  chọn kiểu buộc dây này để cho đôi chân mình được thoải mái, dễ chịu nhất. Bởi vì khi đi kiểu buộc dây này hạn chế các góc chéo, qua đó giúp giảm áp lực trên các ngón chân.

Buộc dây giày

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới)

Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).

Tiếp tục như vậy cho đến hết.

5. Kiểu Buộc dây giày răng cưa

Cách buộc dây này có những phần buộc ở mặt dưới theo hình góc chéo. Bạn sẽ thấy cách buộc dây hữu ích lắm đấy bởi nó có thể khắc phục được những đôi giày không thật sự vừa vặn với đôi chân của bạn.

Buộc dây giày

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).

Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Tiếp tục như vậy cho đến hết.

6. Kiểu Buộc dây giày hai tầng

Với những sợi dây giày hai màu, kiểu buộc dây này rất phù hợp bởi các bạn có thể đan xen hai màu vào nhau dựa vào những đường chéo khi buộc dây.

Buộc dây giày

7. Và cuối cùng là kểu Buộc dây giày 

…. đó là kiểu không buộc gì. Nó dành cho các đôi giày lười hay Monk Strap, dây được thay thế bằng phụ kiện hay một lớp da vắt ngang phần thân với khuy giày cài bên má ngoài của chân, thay thế cho kiểu dây buộc truyền thống

Buộc dây giày

Lời kết

Sau khi biết các cách buộc dây giày mà Ngọc Quang hướng đẫn chắc hẳn các bác sẽ tự tin đi muôn nơi với  đôi giày đã được buộc dây theo cách riêng của mình rồi chứ?

Chắc chắn là RỒI phải không nào?

Hãy chọn hoặc sáng tạo cho mình những kiểu thắt dây giày đẹp và ưng ý nhất. Ngọc Quang chúc các bác luôn style mỗi ngày!

Những cách buộc dây giày đẹp ai nhìn cũng thích mê

Tùy theo từng kiểu dáng khác nhau, bạn cũng sẽ có vô vàn cách buộc dây đẹp cần phải tham khảo đấy nhé.

Đối với các tín đồ yêu thích giày sneaker, một đôi giày đẹp chính là tác phẩm nghệ thuật, còn người mang đôi giày ấy chính là người nghệ sĩ. Bởi lẽ, ngay từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như dây giày cũng được chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Một đôi giày đẹp sẽ chẳng thể nào toát lên hết vẻ đẹp vốn có của mình nếu bạn không biết cách phối đồ với giày sao cho hợp lý, và nếu bạn không biết cách buộc dây giày đẹp thì đôi giày ấy cũng sẽ trở nên vô cùng bình thường mà thôi.

Cách buộc dây giày thể thao theo kiểu xương cá Criss-Cross

Đây là cách buộc dây giày đẹp phổ biến nhất cho hầu hết các loại giày thể thao, sneaker như Vans old skool, Converse, Nike hay Adidas,… Với đặc điểm đơn giản, thoải mái, dễ thực hiện, cách buộc dây này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cho đôi giày của mình luôn đẹp mắt.

Không chỉ vậy, với kiểu buộc dây thể thao này, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rộng hay chật của đôi giày sao cho phù hợp với đôi chân của mình nữa đấy.

Hướng dẫn cách thắt dây giày thể thao theo kiểu xương cá:

Buộc dây giày

 • B1: Luồn 2 đầu dây giày thẳng qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên.
 • B2: Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây từ đầu bên này sang phía đối diện. Nếu chọn dây bên phải nằm ở trên thì dây bên trái sẽ nằm ở dưới, lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.
 • B3: Sau khi đã lần lượt đan dây qua các lỗ xỏ, bạn chỉ cần buộc cố định dây giày rồi thắt nút lại cho chắc chắn là hoàn thành kiểu buộc dây giày thể thao xương cá rồi.

Cách buộc dây giày thể thao theo kiểu đường thẳng/ hàng ngang

Những bạn có mu bàn chân dày sẽ thường xuyên gặp khó khăn khi xỏ chân vào giày thể thao. Cách buộc dây giày theo kiểu đường thẳng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mang giày.

Bên cạnh đó, với kiểu buộc hạn chế các góc chéo, từ đó làm giảm áp lực lên các ngón chân, cách thắt dây giày này cũng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn cho đôi chân của bạn, dù cho bạn có phải vận động cả ngày thì cũng sẽ không thành vấn đề.

Nội dung hữu ích liên quan  Mẹo Phối Đồ Với Giày Slip On Nữ Cực Phong Cách Cho Cô Gái

Cách buộc dây giày thể thao theo kiểu đường thẳng/ hàng ngang cũng rất dễ thực hiện:

Buộc dây giày

 • B1: Đầu tiên vẫn là bước luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên nhưng theo hướng từ trên xuống dưới.
 • B2: Luồn dây giày bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp từ phía dưới đưa ra bên ngoài. Từ vị trí này, bạn luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.
 • B3: Luồn phần dây bên phải, tức là dây đang ở phía bên trong giày xuống cách đố 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) rồi đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.
 • B4: Tiếp tục lặp lại cách này cho hai bên dây giày đến lỗ xỏ cuối cùng rồi buộc thắt nút lại là xong.

Cách buộc dây giày vắt chéo lên trên

Đây là kiểu buộc dây giày được biến tấu từ kiểu buộc Criss-Cross nên cách thực hiện cũng khá đơn giản. Kiểu buộc này cũng sẽ giúp đôi giày của bạn tránh bị sờn rách khi buộc dây, từ đó làm tăng tuổi thọ cho đôi giày.

Cách làm này được dùng để buộc dây giày Vans hay giày Converse đều được cả:

 • B1: Luồn dây qua hai lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới
 • B2: Tiếp tục luồn lần lượt qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Lần lượt như vậy cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi thắt nút lại.

Cách buộc dây giày thể thao tạo lỗ hở

Kiểu buộc dây giày này được sử dụng cũng khá phổ biến bởi không chỉ đảm bảo thời gian mà còn đem lại sự độc đáo, ấn tượng cho đôi giày của bạn nữa đấy.

Bằng việc tạo lỗ hở ở phần dây giày, cách buộc dây giày thể thao này sẽ giúp mu bàn chân của bạn được nới ra thoải mái, mắt cá chân cũng không bị dây giày rút lại quá chặt. Chính vì vậy mà đây là kiểu buộc dây giày đẹp phù hợp cho những bạn chơi thể thao hay luyện tập trong thời gian dài, liên tục.

Cách buộc dây giày thể thao tạo lỗ hở:

 • B1: Vẫn là bước luồn dây qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên
 • B2: Luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross để tạo ra dấu X đầu tiên thì dừng.
 • B3: Xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ cùng chiều bên cạnh để tạo ra lỗ hở
 • B4: Tiếp tục luồn chéo dây giày đan xen theo kiểu Criss-Cross để tạo ra chữ X tiếp theo
 • B5: Sau khi đã buộc đến lỗ xỏ cuối cùng, buộc thắt nút dây giày lại cho chắc chắn, không bị bung ra là xong.

Cách buộc dây giày Tây theo kiểu buộc thẳng châu Âu

Bên cạnh những cách buộc dây thể thao thì giày Tây cũng cần được buộc dây một cách gọn gàng, sang trọng. Với kiểu buộc dây thẳng ở mặt ngoài và buộc chéo ở bên trong, cách buộc này sẽ giúp cho đôi giày trở nên vừa khít với đôi chân của bạn, rất thích hợp để buộc dây Tây như Oxfords hay Brogues.

Cách buộc dây giày Tây:

Buộc dây giày

 • B1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống.
 • B2: Luồn phần dây ở bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 ở phía đối diện từ bên trong, sau đó đưa dây xỏ qua lỗ ở hàng ngang đối diện từ bên ngoài vào.
 • B3: Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ đối diện thứ 3 từ bên trong, sau đó đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện ngang hàng từ bên ngoài.
 • B4: Tiếp tục đan chéo như vậy cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi buộc thắt nút lại.

Cách thắt dây giày Converse cổ cao giấu dây

Cách buộc dây giày giấu dây này sẽ giúp cho những đôi giày cổ cao như converse trở nên gọn gàng và dễ phối đồ hơn. Đặc biệt là cách buộc cũng khá đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Buộc dây giày

Cách buộc dây giày converse cổ cao giấu dây

 • B1: Xỏ dây giày theo kiểu Criss-Cross cho đến cuối các lỗ xỏ
 • B2:  Xỏ phần dây bên phải vào lỗ xỏ bên trái theo hướng từ ngoài vào trong (lúc này sẽ có hai sợi dây ở cùng một lỗ xỏ)
 • B3: Xỏ phần dây bên trái lúc đầu sau lỗ xỏ bên phải đối diện theo hướng từ ngoài vào trong (lúc này 2 sợi dây sẽ ở hai bên lỗ xỏ)
 • B4: Lần lượt gập phần dây bên phải và bên trái gọn gàng rồi nhét vào bên trong cổ giày và hoàn thành kiểu buộc giấu dây cho đôi giày converse cổ cao.

Vừa rồi là những cách buộc dây giày đẹp và vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Chỉ với vài bước là bạn đã có thể “biến hóa” cho đôi giày của mình trở nên thật mới mẻ và độc đáo rồi. Vậy thì còn chần chừ gì mà không thử ngay những kiểu buộc dây giày thể thao này và chọn những bộ cánh thật phù hợp rồi tung tăng dạo phố cùng bạn bè thôi nào.