Trap girl là như thế nào? Ý nghĩa của từ trap trong cuộc sống hiện nay

Bạn có biết từ “Trap” xuất hiện ở mọi mặt trong đời sống như trong phim ảnh, trong âm nhạc hay trên các trang mạng xã hội. Vậy “trap” có nghĩa là gì? Trap boy là gì? Trap girl là như thế nào? Ý nghĩa của từ trap trong các phương diện của cuộc sống? Hãy cùng Hidanz đi tìm hiểu những thông tin xung quanh thuật ngữ này nhé.

Trap – Một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực
1. Trap girl là như thế nào?
1.1. Khái niệm từ trap
Muốn hiểu được trap girl là như thế nào thì chúng ta cần phải hiểu được nghĩa của từ trap.

Trước hết, “trap” trong tiếng anh được hiểu là cái bẫy nếu nó được dùng như một danh từ và hành động bẫy ai đó nếu dùng nó như một động từ.

Nếu đặt và trong ngữ cảnh giao tiếp, từ trap được dùng để chỉ những lời nói có sức quyến rũ, hấp dẫn với người nghe mang tính chất tán tỉnh, hứa hẹn về điều gì đó. Trong tiếng Việt, đồng nghĩa với từ “trap” còn có câu “mật ngọt chết ruồi”.

Nếu là fan của phim Hàn Quốc, chắc chắn bạn không còn xa lạ với phim “Cheese in the trap” nữa. Vậy từ “trap” ở đây có nghĩa là gì? Nếu dịch theo nghĩa thông thường thì cụm từ này có nghĩa là “ miếng pho mát trên cái bẫy”. Nhưng thực tế không ai dịch như vậy. Mà dựa theo nội dung của phim người ta dịch thành “Bẫy tình yêu”.

Trong văn hóa Việt, từ “trap” là danh từ dùng để chỉ vật dụng bằng gỗ có chức năng cất giữ đồ đạc của phụ nữ như đồ trang điểm, trang sức… Trap còn được dùng với nghĩa là vật dụng đựng trầu cau để xin dâu trong lễ ăn hỏi.

Trong lĩnh vực thời trang, “trap” là từ dùng để chỉ phong cách ăn mặc của ai đó với ngoại hình và cá tính đối lập với giới tính thật của họ. Hiểu đơn giản “trap” là người con gái có ngoại hình và phong cách ăn mặc giống như con trai và ngược lại một người con trai có vẻ bề ngoài nữ tính và ăn mặc giả gái.

1.2 Trap girl là như thế nào?
Trap boy, trap girl là những người sở hữu vẻ đẹp “phi giới tính”
Trap girl là như thế nào? Trap girl là thuật ngữ dùng để chỉ một người có giới tính là nữ nhưng mọi đặc điểm lại giống như con trai từ cá tính mạnh mẽ, đầu tóc, quần áo, phụ kiện đến hành động khỏe khoắn, ga lăng.

Trap girl có khả năng thu hút sự quan tâm, chú ý của các bạn nữ khác bởi vẻ đẹp khỏe khoắn và nam tính của mình. Chính vì vậy, nhiều cô gái không thể cưỡng nổi “bẫy lưới tình” do các cô nàng trap girl giăng ra.

Tuy nhiên chúng ta cần phân biệt rõ ràng rằng trap girl không phải là những người đồng tính nữ. họ vẫn là những cô gái bình thường chỉ khác chút là cá tính hơi mạnh mẽ.

1.3. Trap boy là gì?
Sao khi đã hiểu trap girl là như thế nào ? chúng ta cũng tìm hiểu về trap boy. Trap boy là những cậu chàng có sở thích hóa thân thành con gái nhờ việc trang điểm, mặc trang phục, mix phụ kiện giống như con gái. Họ tự biến mình thành một mỹ nữ hoàn hảo mà nếu chỉ nhìn thoáng qua ai cũng nhầm. Đây cũng là một chiếc bẫy giúp cho trap boy nhận được nhiều sự chú ý, quan tâm của cánh đàn ông.

2. Ý nghĩa của từ trap
Giải mã được ý nghĩa của trap boy, trap girl là như thế nào, chúng ta cũng tìm hiểu ý nghĩa của từ trap trong cuộc sống.

2.1. Ý nghĩa của Trap trong Manga hay Anime
Nếu là một fan của những bộ phim anime đình đám của đất nước mặt trời mọc thì chắc hẳn bạn đã quen thuộc với thuật ngữ “trap” rồi. Nó là thuật ngữ dùng để chỉ chàng trai thường bị mọi người nhầm tưởng là con gái bởi ngoại hình xinh đẹp, dễ thương. Xung quanh họ có nhiều người đang tán tỉnh, nói lời đường mật. Nhưng thực chất đó cũng chỉ là những cái bẫy mà thôi, họ vẫn là đấng nam nhi chân chính.

Một số dấu hiệu nhận biết trap anime
Nhân vật trap trong các bộ phim anime

Những nhân vật trap trong các bộ phim anime thường xuất hiện với các dấu hiệu nhận biết như:

– Họ xuất hiện với sở thích, cách ăn mặc, cách trang điểm giống như con gái.

– Ngoại hình của họ giống hệt như con gái từ khuôn mặt đến vóc dáng…những dấu hiệu mà bản thân họ cũng không thể tự quyết định.

2.2. Ý nghĩa từ trap trong tình yêu
Trong tình yêu hiện nay, các bạn trẻ thường dùng từ trap với nghĩa là “bẫy tình” để chỉ những lời nói tán tỉnh ngọt ngào, hứa hẹn về điều gì đó làm cho nhiều người tin là thật, dẫn đến nhiều đau khổ.

Nhiều người bị rơi vào bẫy tình
Để đạt được mưu đồ của mình mà họ không ngại dùng những lời nói ngọt ngào, hành động tưởng như tốt đẹp để che giấu âm mưu, dã tâm bên trong. Họ bày ra những cái bẫy một cách thật tự nhiên và dụ chúng ta bước vào cũng thật nhẹ nhàng. Đến khi nhận ra mình đang rơi và bẫy thì đã quá muộn. Chính vì vậy, trước khi quyết định cho đi điều gì bạn hãy suy nghĩ cho thật chín chắn và lắng nghe lời khuyên từ mọi người.

2.3. Trap trong âm nhạc
Trap trong âm nhạc là một thể loại nhạc mới thuộc dòng nhạc EDM. Nó là sự kết hợp hài hòa giữa nhịp trống điện tử với hiệu ứng âm thanh,ánh sáng và giai điệu sôi động. Hiện nay, dòng nhạc này đang thu hút được sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ.

Những bản nhạc trap luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ
Những bản nhạc trap nổi tiếng trên thế giới phải kể đến như: Despacito (feat. Justin Bieber) (Muffin Remix); Faded (Osias Trap Remix); Where are U now (Feat.Justin Bieber); Despacito ( Justin Bieber) (Muffin Remix)…

Tại Việt Nam cũng có những ca khúc nhạc trap được nhiều bạn trẻ hưởng ứng như: Để mị nói cho mà nghe (Hoàng Thùy Linh); Kẻ cắp gặp bà già (Hoàng Thùy Linh); 365 Daband- Hai Cô Tiên; Bống Bống Bang Bang…

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin xung quanh hiện tượng trap cũng như lý giải được trap girl là như thế nào. Hi vọng rằng với những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn có thể nhận biết được hiện tượng trap trong thực tế.