Tips hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp nhất cho nam

Cà vạt là món phụ kiện không hề xa lạ với các quý ông. Đặc biệt là khi bạn diện suit hoặc sơ mi nghiêm chỉnh thì cà vạt lại càng quan trọng. Chính vì lẽ đó mà hôm nay Hidanz sẽ hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp nhất; mà không chỉ một cách đâu, tới 4 cách lận á!

Chọn Cà vạt sao cho đẹp
Hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp nhất vô cùng đơn giản
Trước tiên hãy cùng xem qua một số lưu ý khi chọn cà vạt đã nhé. Cà vạt hay caravat còn hay được gọi là tie theo tiếng Anh chỉ là trang phục phụ trợ được thắt ngay vị trí nút áo trên cùng và nằm dọc xuống ngực áo. Cà vạt cho nam giới một vẻ ngoài sang trọng và lịch thiệp nhất.

Chất liệu phù hợp
Cà vạt có nhiều chất liệu may, mỗi loại có những đặc điểm riêng mà bạn cần để ý đến. Đây là những chất liệu phổ biến nhất:

Lụa: Cà vạt vải lụa mềm mịn và rất phổ biến. Đây cũng là kiểu cà vạt thường thấy nhất với dân kinh doanh.

Cà vạt lụa

Len: Caravat bằng len thường đi kèm với suit để diện trong những dịp mùa đông.
Cà vạt len
Cashmere: Là một loại vải len mềm thích hợp với thời trang thu đông và có xu hướng cởi mở hơn. Tuy nhiên vải này thường khó tạo được nút thắt cà vạt đẹp vì nó khá mềm.
Cotton: Đây cũng là một chất liệu cà vạt khá quen thuộc. Tuy vậy vải cotton không đem đến sự sang trọng bằng caravat bằng len hoặc bằng lụa.

Họa tiết hài hòa với tổng thể
Dù là một phụ kiện song cà vạt lại có vai trò khá lớn khi bạn diện suit. Thế cho nên bạn cần lựa chiếc caravat có họa tiết hài hòa với tổng thể. Cách giải quyết vấn đề này là chọn cà vạt có họa tiết tương tự với họa tiết của áo sơ mi. Trong đó cà vạt của bạn cần có họa tiết lớn hơn so với áo sơ mi để tạo điểm nhấn nhưng vẫn hài hòa.

Chọn màu sắc cà vạt
Cách chọn màu sắc cho cà vạt
Hãy ưu tiên những màu sẫm hơn so với áo sơ mi bạn nhé. Với Sơ mi trơn bạn có thể phối cùng tone màu. Với áo sơ mi kẻ hãy chọn cà vạt có màu sẫm hơn và có đường kẻ lớn hơn so với đường kẻ của áo. Còn đối với những chiếc áo sơ mi có họa tiết lớn thì bạn nên tối giản hóa thiết kế cà vạt của mình. Chỉ cần chọn cà vạt đơn sắc và sậm màu là ổn rồi.

Kích cỡ cà vạt cân đối với áo
Kích cỡ cà vạt cân đối với áo
Có 2 điều mà bạn cần chú ý về kích cỡ của cà vạt. Một là nút thắt ở cổ, và 2 là chiều dài của cà vạt. Nút thắt đẹp là nút thắt câ xứng với phần cổ áo, không quá to hoặc quá nhỏ. Còn về chiều dài thì nên chọn cà vạt có chiều dài gần tới mặt thắt lưng là vừa.

Phù hợp với dáng người
Cách thắt cà vạt phù hợp với dáng người
Dáng người của bạn càng to lớn thì dáng cà vạt cũng tỉ lệ thuận luôn. Đây là các con số mà bạn có thể tham khảo:

Người có thân hình to lớn: Cà vạt có độ rộng 7-9cm
Người có thân hình trung bình: Cà vạt có độ rộng 6-8cm
Người có thân hình nhỏ: Cà vạt có độ rộng 6-7.5cm

4 cách thắt cà vạt đơn giản lại tiện dụng cho phái mạnh
Kiểu Four in hand (Bốn thao tác)
Hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp nhất kiểu truyền thống
Đây là cách thắt căn bản nhất và phù hợp cho tất cả mọi người và đặc biệt phù hợp với thể hình của người Việt Nam đấy. Kiểu thắt cà vạt Four in Hand phù hợp với những chiếc áo sơ mi basic cổ nhọn, nhỏ. Cà vạt cũng có bản nhỏ dưới 7cm và được làm bằng chất liệu mềm mại.

Kiểu Half Winsor
Hướng dẫn thắt cà vạt đẹp nhất
Kiểu thắt Windsor dù được coi là kiểu thắt cà vạt cổ điển nhưng lại hơi khó thắt một chút. Sau này người ta đã biếu tấu một chút thành kiểu thắt Half Windsor (một nửa kiểu Windsor)

Kiểu thắt cà vạt này phù hợp với dáng áo sơ mi cổ điển, cổ áo rộng vừa phải. Đây là kiểu thắt khá lịch sự nên bạn có thể thắt để đi làm.

Kiểu Full Windsor Knot
Cách thắt caravat kiểu full windsor knot
Kiểu thắt này dành cho các quý ông thực thụ khi cần phải tham gia tiệc hoặc cuộc họp quan trọng. Tuy nhiên nó hơi cầu kỳ một chút đấy.

Kiểu Shelby Knot
cách thắt caravat kiểu Shelby Knot
Đây là cách thắt cà vạt được sáng tạo bởi một nhân viên văn phòng có tên là Pratt. Tuy nhiên người làm cho nó trở nên nổi tiếng là Don Shelby – Một nhân viên truyền hình nổi tiếng. Cho nên kiểu thắt cà vạt này còn đợc gọi với cái tên là Pratt-Shelby.

Cách thắt này thích hợp cho các quý ông cao lớn, thường diện các loại cà vạt bản rộng. Mặc dù ở Việt Nam cách thắt này không quá phổ biến nhưng nếu bạn có thể hình lớn thì hãy thử kiểu thắt này xem sao.

Mình tin rằng các bạn đã nắm chắc 4 cách thắt cà vạt thông dụng này qua Tips hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp nhất cho nam của Hidanz rồi. Hoặc nếu có lỡ quên thì hãy lưu bài viết lại để xem khi cần thiết nhé!