Mách bạn 6 bước thay dây da đồng hồ cực kì đơn giản

 Các hướng dẫn tháo và thay dây da đồng hồ tp hcm sau đây hướng tới những người đeo đồng hồ điển hình có ít kinh nghiệm thay dây đeo. Các hướng dẫn này không đề cập đến mọi kiểu kết hợp đồng hồ và dây đeo, nhưng chỉ đề cập đến đồng hồ không có lỗ khoan lỗ và dây đồng hồ hai mảnh được làm bằng vật liệu mềm dẻo, chẳng hạn như da, vải hoặc cao su.

GIỚI THIỆU về thay dây da đồng hồ

Thay dây da đồng hồ tp hcm là một quá trình bao gồm việc tháo dây đeo cũ khỏi vỏ đồng hồ và thay thế bằng dây đeo thay thế. Điều này có lợi nếu dây đeo hiện tại của bạn bị mòn hoặc bị hỏng, nếu bạn muốn thay đổi giao diện của đồng hồ hoặc nếu bạn cần chuyển dây đeo hiện tại của mình sang dây đeo phù hợp hơn cho một dịp nhất định.
dia chi thay da dong ho

THIẾT BỊ dùng để thay dây da đồng hồ tp hcm

Để thực hiện đầy đủ các hướng dẫn này, cần có các thiết bị sau:

Dây đeo thay thế
Thanh lò xo
Vải sợi nhỏ hoặc miếng đệm mềm khác
Vật chắn như một mảnh giấy hoặc vật thể để bàn có đáy phẳng, rộng khác (tùy chọn, nhưng được khuyến nghị)

Bước 1: Thiết lập không gian trước khi tiến hành thay day da đồng hồ

Thiết lập không gian làm việc bao gồm việc tìm một bề mặt bằng phẳng chắc chắn để đảm bảo rằng không gian làm việc ổn định, đặt một miếng đệm mềm để đồng hồ không bị hư hỏng và định hướng đồng hồ để dễ dàng tiếp cận dây đeo và thanh lò xo.
Dây đeo bao gồm hai phần: một mảnh ngắn được gắn vào khóa và một mảnh dài được đục lỗ cho khóa. Đồng hồ thường được đặt úp xuống với dây đeo không gài trên một miếng đệm mềm với các vấu hướng ra hai bên. Làm như vậy cho phép dễ dàng tiếp cận dây đeo và các thanh lò xo hơn, đồng thời tránh cho ống kính đồng hồ bị trầy xước.
Hai cặp vấu mở rộng ra khỏi vỏ đồng hồ ở vị trí 12 giờ (trên cùng) và 6 giờ (dưới cùng) và có các lỗ nhỏ ở bên trong để giữ các thanh lò xo Hai phần dây đeo được giữ vào vỏ đồng hồ bằng hai thanh lò xo.
Thận trọng : Bụi hoặc các hạt bẩn trên vải hoặc miếng mềm sẽ gây ra vết xước trên đồng hồ. Đảm bảo vải hoặc miếng mềm phải thật sạch.
Tháo dây đeo đồng hồ  ra khỏi cổ tay của bạn và đặt đồng hồ úp mặt xuống với các miếng dây đeo nằm sang hai bên của vỏ đồng hồ trên một miếng vải sợi nhỏ sạch hoặc miếng đệm mềm khác.

Bước 2: Tháo dây đeo đồng hồ cũ để thay dây đeo đồng hồ tp hcm

Việc tháo dây đeo đồng hồ bao gồm việc tháo các thanh lò xo để tháo các miếng dây đeo khỏi vỏ đồng hồ. Một thanh lò xo là một thanh kim loại có lò xo và lồng vào nhau có hai mặt bích ở mỗi đầu. Đầu thanh lò xo vừa với các lỗ nhỏ bên trong cặp vấu trên vỏ đồng hồ. Dụng cụ thanh lò xo là một dụng cụ dài, mỏng có một đầu được chẻ ra, bằng cách tác động và tạo áp lực lên các mặt bích của thanh lò xo, sẽ nén thanh lò xo để có thể tháo và lắp.
dong ho chinh hang
Thận trọng : Các thanh lò xo co dãn và có thể bay ra khỏi đồng hồ trong quá trình tháo dây đeo đồng hồ. Ngoài ra, do kích thước nhỏ nên chúng rất dễ bị thất lạc. Đặt một thanh chắn, chẳng hạn như một mảnh giấy được gấp để đứng thẳng, một vật để bàn rộng và phẳng khác hoặc có thể là một trong những ngón tay của bạn phía sau đồng hồ để ngăn các thanh lò xo bay ra khỏi bề mặt thực hiện.

Bước 3: Lặp lại bước hai khi tháo dây da đồng hồ tp hcm còn lại

Xoay đồng hồ 180 độ để phần dây đeo còn lại cùng hướng với phần trước đó. Lặp lại bước 2.

Bước 4: Lắp dây đeo thay thế

Việc thay dây da đồng hồ bao gồm việc đặt các thanh lò xo vào các miếng dây đeo thay thế và lắp lại các thanh lò xo giữa các vấu. Vì các thanh lò xo giản ra khi tháo ra nên chúng rộng hơn chiều rộng giữa mặt trong của vấu. Bước này yêu cầu thanh lò xo phải được nén lại để khớp trở lại giữa các vấu. Sau đó cần đặt các đầu thanh lò xo vào các lỗ nhỏ trên vấu để lắp hoàn chỉnh.
thay day da dong ho tp hcm
Thận trọng : Bước này làm tăng nguy cơ mất thanh lò xo hơn bước 2 vì dụng cụ thanh lò xo có thể trượt ra khỏi thanh lò xo khi nó đang bị nén, hoặc thanh lò xo có thể trượt ra khỏi giữa các vấu trong khi đặt. Cả hai bước trên đều dễ làm cho thanh xuân bay ra. Đảm bảo rằng thanh chắn lò xo của bạn được đặt đúng vị trí ban đầu khi chưa thay dây đeo đồng hồ tp hcm.
Chèn thanh lò xo vào một trong các miếng dây đeo thay thế. Các thanh lò xo phải nhô ra bằng nhau từ cả hai mặt của dây đeo.
Với thanh lò xo được lắp vào đoạn dây đeo thay thế, hãy chèn lỏng một đầu nhô ra của thanh lò xo vào một trong các lỗ vấu và đặt đầu nhô ra còn lại của thanh lò xo lên trên vấu đối diện.
Sử dụng dụng cụ thanh lò xo, nén thanh lò xo và hạ thấp đầu vào bên trong vấu, nhằm vào lỗ vấu. Nếu thanh lò xo không bắt vào lỗ vấu thì chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Lặp lại bước 4 cho dây da còn lại

Xoay đồng hồ 180 độ để phần dây đeo còn lại ở cùng hướng trong quá trình lắp đặt như phần cuối cùng. Lặp lại bước 4.

Bước cuối cùng trong việc thực hiện thay dây da đồng hồ tp hcm

Cuối cùng, nhấc đồng hồ với dây đeo mới được cài đặt vào và sử dụng một miếng vải sợi nhỏ hoặc vải mềm khác để lau mọi vết ố bám trên mặt đồng hồ.
huong dan su dung thay da dong ho
Thay dây đồng hồ là giải pháp thay thế dây đeo bị hỏng và có thể thay đổi diện mạo của đồng hồ. Nó có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Với các công cụ thích hợp và một bàn tay khéo léo. Nó bao gồm việc thiết lập không gian làm việc. Tháo dây đeo cũ. Lắp dây đeo thay thế và loại bỏ mọi vết ố hoặc bụi bẩn trên đồng hồ. Hệ thống gắn, các thanh lò xo, rất nhỏ và dễ bị lỏng. Vì vậy cần thận trọng và hết sức tập trung khi làm việc với chúng.
Nếu làm theo đúng cách, những hướng dẫn này sẽ giúp đồng hồ đeo tay của bạn hoạt động trở lại bình thường và điều đặc biệt hơn đó là  có thể cải thiện vẻ ngoài của nó.Giúp chiếc đồng hồ của bạn trở nên mới mẻ và phong cách hơn nhiều.
 Tìm kiếm có liên quan:
  • dây da đồng hồ hcm
  • dây da đồng hồ handmade hcm
  • dây da đồng hồ leonardo
  • dây da đồng hồ nữ
  • thay dây đồng hồ kim loại
  • thay dây đồng hồ casio
  • thay dây đồng hồ giá rẻ
  • dây đồng hồ kim loại 18mm
Nội dung hữu ích liên quan  Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Đồng Hồ Điện Tử Siêu Hay
Tham khảo thêm những thông tin liên quan:

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot