Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Tháng cô hồn mặc gì để đem lại may mắn, tránh xui xẻo?

Theo quan niệm dân gian, trước ngày 15/7 âm lịch là các ngày “mở cửa địa ngục”, các cô hồn được xá tội, thoát về dương thế, vảng vất khắp nhân gian. Nên trong tháng 7 này, mọi người tập trung rất đông tại các đình, chùa với nhiều hoạt động cúng, lễ. Không chỉ để cầu siêu cho người nhà mà còn làm phúc, sắm cỗ cúng các vong linh không nhà cửa không nơi nương tựa để được bình an, để ma quỷ không quấy phá.

Đặc biệt ông cha ta quan niệm rằng ngày rằm tháng 7 sẽ có rất nhiều vong hồn được “thả” đi lang thang nên khi ra đường hay đi chùa mọi người cần hết sức cẩn trọng.

Với quan niệm “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, thì việc lựa chọn trang phục trong tháng cô hồn sẽ giúp bạn vừa có phong cách đẹp, tâm thanh tịnh, tâm hồn thoải mái từ đó tránh được nhiều xui xẻo không đáng có.

Dưới đây là 4 kiểu màu sắc được cho là “ đem lại xui xẻo” trong tháng cô hồn.

1. Màu đen
Với người phương Tây màu đen tượng trưng cho sự xấu xa, chết chóc, ma quỷ vì vậy trong các tang lễ màu đen là màu chủ đạo, ngay trong lễ hội Halloween màu đen cũng xuất hiện rất nhiều. Màu đen cũng là màu sắc khiến người âm chú ý.

2. Màu trắng
Chẳng còn gì là xa lạ khi những tạo hình ma ở trên phim ảnh hầu hết là trong trang phục màu trắng toát. Màu này đem lại sự thiếu sức sống và ảm đạm.

Chính vì thế, hãy cố  gắng tránh mặc cả cây trắng ít nhất là qua 15/7 âm lịch để tránh những xui xẻo không đáng có nhé.

3. Màu lòe loẹt
Bỏ qua về sự “kén chọn” của những màu sắc sặc sỡ, thì trong tháng 7 âm lịch, bạn cũng không nên mặc các trang phục màu sắc xanh, đỏ, vàng quá rực rỡ bởi ma quỷ thường rất chú ý đến những màu sắc này.

4. Màu đỏ
Với quan niệm hiện đại, màu đỏ tượng trưng cho sự nồng ấm, hy vọng, may mắn nhưng theo quan niệm cổ đại màu đỏ lại tượng trưng cho sự tham lam và quỷ dữ.

Mặc dù,  màu đỏ là tông màu yêu thích của bạn nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành, bạn vẫn nên hạn chế những bộ trang phục này trong tháng cô hồn.

Nói vậy không phải bạn sẽ ít lựa chọn đi, vì những những tông màu nhẹ nhàng, trầm, trung tính khi đi lễ chùa như màu nâu đất, xám, be, màu pastel vẫn luôn là những tông màu dễ tính nhất,bạn có thể thoải mái kết hợp trang phục với chúng mà vẫn có một phong cách thời trang đẹp.

 

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button