Tại sao bạn cần bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời

Đôi mắt rất tinh tế và điều quan trọng là bạn phải bảo vệ chúng đầy đủ. Người ta thường biết rằng tiếp xúc lâu dài với ánh nắng mặt trời là không tốt cho làn da của bạn. Tuy nhiên, đôi mắt cũng có thể gánh chịu hậu quả nếu bạn phơi nắng quá lâu. Tia cực tím có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu mà bạn nên cố gắng ngăn ngừa. Các tình trạng nghiêm trọng nhất là đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, viêm giác mạc và ung thư mắt. Bạn không cần phải lo lắng nhiều hơn mức cần thiết, nhưng bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa đơn giản . Vì mùa hè đã đến gần và hy vọng bạn có thể sẽ đi nghỉ sớm, chúng tôi dự định sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về vấn đề này.

Nếu bạn dự định dành một ngày dài tại bãi biển hoặc bên hồ bơi , đeo kính râm là điều cần thiết để bảo vệ đôi mắt của bạn . Trên thực tế, ngay cả khi bạn đang đi du lịch ở vùng núi, bạn nên đeo kính râm hoặc kính chống tuyết để tránh cái gọi là bệnh mù tuyết (tuyết rất phản chiếu tia cực tím). Bất kể hoàn cảnh nào, sẽ hợp lý hơn nếu đeo kính râm chất lượng cao hơn là những phiên bản rẻ tiền mà bạn có thể mua ở một cửa hàng khách du lịch ngẫu nhiên. Chúng sẽ tốn kém hơn, nhưng chúng sẽ hiệu quả hơn và chúng sẽ tồn tại lâu hơn . Bạn cũng có nhiều cơ hội tìm thấy kính râm có hình dáng đẹp màu gốc . Sunglass Hut là một cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy mà bạn có thể cân nhắc và bạn sẽ không phải trả quá nhiều nếu tận dụng mã giảm giá Sunglass Hut tại đây .

Nội dung hữu ích liên quan  Unisex: Tại sao không còn quan trọng hơn ai mặc quần

Đội mũ là một thực hành thông minh khác để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Để ngăn chặn một phần tia UV từ mắt và mí mắt của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một mũ rộng vành – vẫn tốt hơn nếu nó được làm bằng vải dệt chặt chẽ không có lỗ . Nó sẽ tốt cho mắt của bạn, và chắc chắn rằng mặt, cổ và tai của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ loại bảo vệ này. Nếu thời trang là mối quan tâm chính của bạn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều ưa thích trên mạng. Bạn chỉ cần chọn phong cách yêu thích của mình .

Kem chống nắng cũng rất quan trọng. Bạn nên đặt nó trên mặt và xung quanh mắt , vì nó sẽ bảo vệ chúng khi bạn tháo kính râm ra. Tốt nhất, bạn nên chọn một loại kem chống nắng có chỉ số SPF khá cao (Hệ số bảo vệ chống nắng), vì nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị nám nặng. 15 là mức tối thiểu, nhưng 20 hoặc 30 sẽ tốt hơn nhiều. Nếu bạn có làn da rất mỏng manh và đây là lần đầu tiên trong năm bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy khôn ngoan và mua kem chống nắng có chỉ số SPF là

. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi khoảng thời gian tệ hại trên giường. Một lần nữa, đề xuất của chúng tôi là chọn một thương hiệu được công nhận , vì nó có nhiều khả năng đảm bảo chất lượng hơn.

Nếu bạn sử dụng kính áp tròng , bạn nên lưu ý rằng hiện nay hầu hết chúng đều có công nghệ thích hợp để bảo vệ bạn khỏi bức xạ UV. Giả sử bạn muốn có mức độ bảo vệ cao nhất, bạn nên chọn kính áp tròng loại 1 , được cho là chặn 90% tia UV-A . Cho dù bạn đeo nhật báo hay hàng tháng, bạn đều có thể tìm thấy loại kính áp tròng phù hợp. Chúng có lợi vì chúng che một vùng mắt lớn hơn của bạn. Tuy nhiên, kính áp tròng không thôi thì không đủ để bảo vệ bạn khỏi tia cực tím, và bạn chắc chắn nên kết hợp chúng với kính râm khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nội dung hữu ích liên quan  Tháng qua Xu hướng thời trang nào được ưa chuộng (tháng 12/2018)

Chúng tôi vẫn có một số chỉ dẫn nhỏ cần chia sẻ: bạn có thể coi chúng là điều hiển nhiên, nhưng chúng vẫn có liên quan. Bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi nắng gay gắt nhất (giữa 10 sáng và 4 giờ chiều) và tìm kiếm một số bóng râm khi bạn có cơ hội. Nó sẽ được thư giãn cho đôi mắt của bạn. Đặc biệt chú ý khi bạn ở gần nước, tuyết và cát , vì những bề mặt này phản xạ tia nắng mặt trời và do đó nguy hiểm hơn. Cuối cùng, đừng bao giờ nhìn thẳng vào mặt trời!

Nếu bạn có thêm bất kỳ nghi ngờ và lo lắng nào về sức khỏe đôi mắt của mình, chúng tôi khuyến khích bạn đọc hướng dẫn của NHS về cách bạn có thể chăm sóc đôi mắt của bạn . Ngoài ra, Trường Cao đẳng Nhãn khoa là một nguồn đáng tin cậy cho thêm thông tin.

  • Trang chủ
  • Kiến thức về da thuộc
  • Giày nam đẹp
  • Thời trang và phụ kiện thời trang
  • Tư vấn sử dụng dây nịt
  • Tư vấn sử dụng ví da nam cao cấp

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot