Sự khác biệt giữa Sheepskin và Shearling

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Sự khác biệt giữa Sheepskin và Shearling

Da cừu và lông cừu thường được sử dụng thay thế cho nhau và điều đó không hoàn toàn không chính xác vì cả hai đều có nguồn gốc từ da cừu hoặc cừu non. Tuy nhiên, hai thuật ngữ này không phải lúc nào cũng có nghĩa giống nhau.

Sự khác biệt giữa hai loại da khác nhau này đến từ cách chúng được xử lý và sử dụng. Đây là những gì bạn cần biết.

Da cừu nghĩa là gì?

Trong hầu hết các trường hợp, thuật ngữ “da cừu” dùng để chỉ da được tạo ra từ da của một con cừu. Phương pháp xử lý và thuộc da của nó tương tự như các loại da khác như da dê hoặc da bò.

Da cừu được sử dụng để tạo ra hầu hết mọi sản phẩm da mà bạn có thể nghĩ đến bao gồm túi xách, giày dép và áo khoác ngoài. Áo khoác da cừu nam đặc biệt được ưa chuộng do nhẹ và tạo cảm giác mềm mại như nhung.

Cắt nghĩa là gì?

Thuật ngữ “shearling” dùng để chỉ một con cừu non khao khát chỉ bị cắt lông một lần. Đối với áo khoác da và các sản phẩm da khác, thuật ngữ này được sử dụng cho da cừu còn nguyên lông.

Áo khoác và áo khoác lông thú nam được làm bằng da cắt có lông ở bên trong và lông ở bên ngoài. Điều này mang lại cho chúng một lớp bên ngoài bền bỉ và phần nào chịu được thời tiết, kéo dài tuổi thọ của áo khoác bên ngoài. Thêm vào đó, lớp lông cừu / lông bên trong đặc biệt mềm mại khi chạm vào và ấm áp.

Sự khác biệt về độ ấm

Áo khoác shearling và áo khoác ấm như nó được. Bên ngoài gồ ghề ngăn không cho gió lạnh đến cơ thể bạn, trong khi lớp lông bên trong hoạt động như một chất cách nhiệt hoàn hảo. Nó giữ phần lớn nhiệt cơ thể của bạn trong áo khoác / áo khoác và giữ ấm cho bạn ngay cả trong nhiệt độ dưới 0.

Mặt khác, da cừu giống như có một bộ điều nhiệt tích hợp. Độ ấm và khả năng giữ nhiệt của nó sẽ tự động điều chỉnh tùy thuộc vào thời tiết. Điều này cho phép bạn mặc áo khoác ngoài bằng da cừu vào những mùa ấm hơn một chút như mùa xuân và đầu mùa thu mà không cảm thấy nóng nực khó chịu.

Về khả năng giữ nhiệt thô, shearling là lựa chọn ưu việt hơn cả.

Chênh lệch về chi phí

Cắt lông xù chất lượng cao được coi là một sản phẩm từ lông thú – khiến nó đắt hơn hẳn so với các loại da khác. Chi phí cao hơn này vẫn phù hợp giữa áo khoác, túi xách, giày dép và các sản phẩm da cắt khác. Da cừu rẻ hơn đáng kể so với da.

Chi phí cắt thực tế cao khiến hầu hết mọi người không thể tiếp cận được. Một số áo khoác da cừu thu hẹp khoảng cách này bằng lớp lót lông giả trông và cảm giác rất giống với lông xù thật. Việc sử dụng da cừu thật làm cho chúng bền hơn nhiều so với việc cắt hoàn toàn bằng giả (bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó từ hướng dẫn của chúng tôi về giả da và da thật).

Từ cuối cùng

Thuật ngữ da cừu dùng để chỉ da từ da cừu và lông cừu chủ yếu được phân loại là da cừu với bộ lông nguyên bản của nó. Shearling có khả năng giữ nhiệt tốt hơn nhiều trong khi da cừu nhẹ hơn và chi phí thấp hơn đáng kể.

 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời