kiến thức về da thuộc

Cùng Ngọc Quang – Đơn vị sỉ đồ da tìm hiểu về lợi ích của da thật

Lịch sử và nguồn gốc đồ da – Sỉ đồ da uy tín

Theo lịch sử ghi lại, các vật dụng da thuộc đã được tìm thấy ở Ai Cập từ năm 1300 trước Công Nguyên. Vào thời sơ khai ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ đã phát triển kỹ thuật biến da thành những vật dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Người Hy Lạp đã sử dụng trong may mặc quần áo, lều, vũ khí, áo giáp bằng da thuộc thời kỳ các anh hùng của Homeric (khoảng năm 1200 TCN). Và việc sử dụng da sau đó đã lan rộng khắp Đế chế La Mã.

Trong thời Trung Cổ, người Trung Quốc biết đến nghệ thuật làm da. Người da đỏ Bắc Mỹ cũng đã có những kỹ năng tuyệt vời trong công việc làm da trước khi người đàn ông da trắng xuất hiện. Khoảng 1000 năm sau đó, đồ da thuộc bắt đầu được sử dụng thịnh hành bởi phụ nữ Ai Cập. Nó được xem thước đo giá trị sang trọng cho người phụ nữ đó.

sỉ đồ da

1. Từ khi ngành công nghiệp đồ da và sỉ đồ da được phát minh và đưa vào sử dụng phục vụ đời sống con người thời bấy giờ.

Thì quá trình thuộc da lúc ấy chỉ ở mức thô sơ nên các vật dụng bằng đồ da đã nhanh chóng bị hư, rách… Đòi hỏi con người lúc ấy phải tìm ra các phương pháp bảo quản và làm mềm da. Để làm được điều đó họ đã xử lý da động vật với những thứ như khói, dầu mỡ và chiết xuất từ ​​vỏ cây. Và “phương pháp bí mật” thuộc da là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ truyền từ cha sang con. Nghệ thuật thuộc da thuộc bằng cách sử dụng vỏ cây có lẽ có nguồn gốc từ Hebrews. Vào thế kỷ XIX (19), ngoài cách thuộc da từ các thành phần thiên nhiên như (tinh dầu, lá cây, hoa quả, vỏ cây thông/sồi/bạch đàn…) còn có thuộc da bằng muối crome.

2. Sỉ đồ da đã được sử dụng làm tường nhà rất phong cách và nghệ thuật.

Vào thế kỷ XVII, nó được xem là thời trang nội thất thời thượng cho những gia tộc giàu có tại Florence và Venice ở Ý. Và nó được xem là loại da thuộc bền nhất thời bấy giờ.

3. Chiếc giày da đầu tiên (có dây và được đục lỗ) được phát hiện vào năm 1790.

Mặc dù giày da đã được sử dụng hàng ngàn năm trước đó. Nhưng đây là chiếc giày đầu tiên sử dụng thêm dây để buộc dựa vào các lỗ được đục sẵn. Thêm một điều thú vị nữa là đến năm 1818 những chiếc giày này mới có sự phân biệt giữa chân trái và chân phải.

4. Quá trình thuộc da bằng phương pháp thô sơ thời xưa có thể lên đến 01 năm.

Nhưng khi con người đã tích lũy nhiều năm kinh nghiệm. Phương pháp thuộc da đa dạng cải tiến hơn xưa. Và công nghệ ngày càng tiên tiến thì quá trình thuộc da chỉ trong một vài ngày.

5. Ngành công nghiệp da ngày nay

Da vẫn đóng vai trong rất quan trọng trong đời sống của loài người. Từ các sản phẩm bảo vệ sức khỏe trẻ em cho đến các vật dụng quan trọng trên máy bay.

Cừu, bò, dê thường được nuôi để lấy thịt, sữa và lông. Còn để thuộc da chỉ là một phần nhỏ tức nó chỉ chiếm 5-10% của con vật. Nhưng hiện nay, ở các trang trại ở Brazil, Argentina, Mỹ nuôi chỉ mục đích cho việc lấy da. Thế nhưng Ấn Độ vẫn là quốc gia lớn nhất trong ngành xuất khẩu da thành phẩm và da thuộc. Và Trung Quốc là nước sản xuất giày dép da lớn nhất thế giới.

Ngành công nghiệp da là ngành công nghiệp tỷ đô. Vì hàng năm doanh tạo ra khoảng 65 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới. Trong đó chiếm khoảng 60% về việc bán giày dép da. Dự kiến đến năm 2018 doanh thu đạt sấp xỉ 92 tỷ đô la Mỹ.

sỉ đồ da

Những sai lầm “chết người” về đồ da thật

Hiện nay, có rất nhiều người ưa thích sử dụng đồ da thật tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu hết về nó. Vẫn có những cái sai cứ lặp lại mãi rồi trở thành”chân lý” từ lúc nào không hay. Cùng Ngọc Quang tìm hiểu kĩ hơn về đồ da nhé.

1. Da nào cũng như nhau

Khi vào một cửa hàng có 2 mẫu túi da bò nhưng 1 chiếc túi da hơn hơn 4 triệu đồng và một chiếc túi khác giá chỉ 2 triệu đồng. Bạn chọn chiếc túi giá 2 triệu đồng và nghĩ rằng đều là da bò thì da bò nào chả giống nhau.

Đó là một nhận thức sai lầm. Cùng là da bò nhưng mỗi con bò sẽ có đường vân khác nhau, xử lý da thuộc cũng khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ dày của da hay mức độ thuộc da của từng tấm da khác nhau mà chất lượng của từng tấm da hay từng sản phẩm được tạo thành cũng khác nhau.

Nhận thức này tuy là sai lầm nhưng lại chiếm được rất nhiều đồng tình của khách hàng bởi đâu phải ai cũng có thể phân biệt được chất lượng của túi da này tốt hay khộng. Cách tốt nhất có lẽ chúng ta nên tìm hiểu tất tần tật về da thật để có chọn lựa cho mình những chiếc túi da thật chất nhé.

2. Da cừu tốt nhất, da dê tốt bét

Tại Ngọc Quang, không có loại da nào tốt nhất hay tốt bét, quan trọng ở mức độ phù hợp với khách hàng hay không. Mỗi loại da đều có những ưu và nhược điểm riêng khiến cho những người dùng khác nhau có những cảm nhận khác nhau.

3. Xịt dung dịch bảo vệ chất da thường xuyên

Khi mua túi da thật bạn thường được khuyên nên sử dụng các dung dịch bảo vệ da để có thể bảo vệ túi da thật của bạn tốt hơn. Điều này hoàn toàn đúng với trường hợp bạn dùng đúng cách.

Quy luật về lượng- chất được thể hiện rõ trong trường hợp này. Khi sử dụng dung dịch này quá thường xuyên không những nó không bảo vệ da mà sẽ khiến cho da mất màu, khô hay thậm chí nứt và bong tróc da. Khi sử dụng một lượng vừa đủ, các loại đồ da sẽ càng dùng càng mềm và bóng tạo một sự khác biệt rõ nét sau khi sử dụng.

4. Để quá nhiều đồ vật trong túi da

Bạn nên chú ý đến việc kiểm soát trọng lượng khi để các vật dụng vào trong túi xách. Có nhiều túi xách da rộng lớn có thể chứa nhiều đồ vật nhưng phần tay cầm nhỏ, điều này có thể làm cho túi xách da bị đứt nếu như chứa quá nhiều vật nặng. Điều này cũng không hoàn toàn đúng bởi: túi xách da thật có kết cấu collagen bền chắc nhưng cũng rất mềm và dẻo.

Một miếng da thật mỏng mảnh dù được kéo căng cả 2 đầu, cũng rất rất rất khó mà rách toạc, do vậy mà một chiếc quai giỏ da thật được may viền kỹ lưỡng sẽ rất khó để đứt. Hậu quả của việc nhồi nhét quá nhiều thứ vào túi xách sẽ là khóa kéo dễ hỏng, da bị sờn và mất phom dáng ban đầu. Bởi vậy, hãy chỉ mang theo những món đồ thực sự cần thiết và cân nhắc về khả năng chứa của túi khi chọn phụ kiện để hoàn thiện phong cách.

sỉ đồ da

Lợi ích tuyệt của đồ da thật tại nơi sỉ đồ da

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm nên những vật dụng ta đeo hàng ngày. Thế nhưng một chiếc túi xách da thật, thắt lưng da thật… Lúc nào cũng thu hút hơn, có giá thành đắt hơn và chất lượng hơn. Cùng khám phá những lý do và ưu điểm của chất liệu này qua bài viết dưới đây nhé!

Da thật hay còn gọi là da thuộc. Các loại da thường được sử dụng là da trâu, da bò cho các loại đồ dùng như: Giày dép, ví, thắt lưng, áo… da heo, và da cừu: Áo khoác, găng tay… ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các sản phẩm cao cấp.

Các loại da này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. Vì vậy da có độ bền rất tốt.

1. Da thật bền bỉ với thời gian

Da là vật liệu cực kỳ bền được xem là chất liệu không thời gian. Da thật sẽ tồn tại lâu hơn, và đã vượt trội hơn tất cả các sợi tổng hợp mà con người biết đến. Có những ví dụ về các trường hợp các vật dụng làm bằng da thật hay túi da. Được phát hiện khi khai quật và bề dày lịch sử của nó trong hàng trăm năm mà vẫn tồn tại cho đến bây giờ. Chỉ cần Bạn sử dụng và bảo quản đúng cách thì những miếng da này có thể sử dụng ít nhất là 5 năm.

66

2. Tạo nên sự sang trọng, phong cách và đẳng cấp

Chọn đồ da không chỉ ở đặc điểm bền bỉ với thời gian, mà quan trọng còn ở cách mà nó tạo dựng lên sự khác biệt cho người sử dụng. Đồ da từ trước đến nay đều được coi là “sản phẩm hàng hiệu”, “sản phẩm cao cấp” vì vậy một sản phẩm hàng hiệu chắc chắn sẽ thể hiện đẳng cấp của bạn.

Đồ da được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã nên có thể phối hợp theo nhiều phong cách khác nhau. Tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp mà chắc hẳn những phụ kiện khác không có được. Đặc biệt, các sản phẩm được làm từ da thật thường được kỳ công chế tạo, toát lên vẻ đẹp sự tinh tế trong từng đường kim, mũi chỉ.

3. Độ mềm dẻo

Cùng với thời gian sử dụng, da trở nên linh hoạt hơn và luôn giữ được hình dạng ban đầu – (Tức là sẽ không bị biến dạng trong quá trình sử dụng). Đặc biệt, da thật sẽ được “tiến hóa ngược” đẹp hơn nhiều so với lúc ban đầu mua về.

4. Đồ da bảo vệ hoàn hảo cho các vật dụng

Khi sử dụng các sản phẩm từ da như túi xách, balo, ví cầm tay, ốp đựng điện thoại… thì các vật dụng của bạn sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối. Bởi đồ da thật đều được chọn lọc kỹ càng từ khâu nguyên liệu đến những khâu gia công tỉ mỉ. Với những ưu điểm như: Khả năng thấm hút cao, chống thấm nước và luôn giữ được bề mặt mềm mịn và sáng bóng.

51

Sản phẩm sỉ đồ da làm từ da thật dành cho nam giới

1. Thắt lưng da nam

Bạn thật sự trẻ trung và muốn theo đuổi phong cách lịch lãm nơi công sở, hãy tham khảo ngay thắt lưng nam tại nơi sỉ đồ da Ngọc Quang có bề mặt xen kẽ màu bạc và đen tạo điểm nhấn cho bộ trang phục hàng ngày. Với điểm nhấn này các bạn nam sẽ thật sự lịch lãm mà vẫn giữ được nét trẻ trung vốn có.

Thắt lưng này làm hoàn toàn từ da thật và được gia công từ những người thợ lành nghề nhất. Chính vì vậy có độ hoàn hảo, tỉ mỉ đến từng đường kim, mũi chỉ.

Thuộc dòng sản phẩm cao cấp sản xuất từ da thật, sỉ đồ da Ngọc Quang có độ mềm, độ bền cao, khó xé, khó rách và không bị nhão. Đồng thời bề mặt mịn và có tính thẫm mỹ cao.

5

2.Cặp kéo khóa nam cao cấp

Với cặp kéo khóa nam cao cấp sẽ mang đến cho phái mạnh một vẻ ngoài thời trang, phù hợp với nhân viên văn phòng, đi chơi, gặp khách hàng… Đều khẳng định đẳng cấp của mình.

64

Cặp tích hợp 3 ngăn đựng cho phái mạnh dễ dàng đựng từ đồ bé như thẻ, giấy, card… cho đến những hồ sơ, tài liệu cần thiết… nói lên đẳng cấp của mình khi gặp khách hàng. Quai đeo với đường ghim và khâu chắc chắn mang tới cảm giác nhẹ nhàng, tiện nghi khi bạn cầm trên tay.

Với kích thước vừa phải, vừa vặn với tay cầm đây sẽ là chiếc túi xách công sở mà mọi bạn nam, mọi nhân viên nam đều nên có.

3. Sỉ đồ da  – ví nam59 3

Ví nam sử dụng chất liệu da bò cùng với công nghệ đánh bóng cho vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm bất cứ khoảnh khắc nào. Bóp nam tại sỉ đồ da Ngọc Quang với màu đen tổng thể, cho những người thích sự lịch sự, đơn giản.

 • Ngăn chứa vừa đủ giúp bạn chứa được những vận dụng cần thiết như tiền, xu, card, thẻ ngân hàng, chứng minh thư, bao cao su…
 • Đường may tỉ mỉ, chắc chắn, khóa kéo tiện lợi, bền chắc theo thời gian.
 • Da bò thật 100% của Ý, không lo bong tróc, bóng đẹp, khó bám bụi, dễ lau chùi.
 • Kích thước ví ngang Cervino 125mm x 95mm (Dài x Rộng); kích thước ví đứng Cervino 105mm x 90mm (Dài x Rộng), có thể cất vào túi quần nên rất tiện.
 • Rãnh túi sâu nên đựng tiền an toàn, mà không sợ rơi rớt ra ngoài.

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG – Chúng tôi luôn chế tạo những sản phẩm từ da tự nhiên và áp dụng những kĩ thuật truyền thống kết hợp với công nghệ hiện đại nhất.

Địa chỉ : 2N Cư xá phú lâm D, Phường 10, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 098-300-9285

Email : quang.nguyen@thatlungnam.com.vn

Website : https://thatlungnam.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan đến sỉ đồ da

 • xưởng gia công đồ da
 • xưởng may túi da thật
 • xưởng gia công da
 • may đồ da
 • xưởng sản xuất đồ da tại hà nội
 • cung cấp ví da giá sỉ
 • xưởng da bò
 • nhận gia công túi xách da

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button