Những món quà tặng độc đáo dành cho doanh nhân nhân dịp lễ lớn

Nghệ thuật chọn quà tặng độc đáo cho doanh nhân

Quà tặng độc đáo là một món quà chứa đựng nhiều hành động văn hóa tốt đẹp của người việt nam chúng ta, tặng quà là dịp tốt để thể hiện tấm lòng, cải thiện và nâng cao mối quan hệ giữa người tặng và được tặng!.

Hầu như khi tặng quà, ai cũng mong muốn quà tặng độc đáo và nổi bật nhất. Đặc biệt, trong quan hệ làm ăn kinh doanh, việc lựa chọn quà tặng độc đáo dành cho doanh nhân cao cấp còn quan trọng hơn gấp bội vì nó quyết định đến ấn tượng của đối tác dành cho mình và ảnh hưởng không nhỏ về mối quan hệ làm ăn.

Tuy nhiên chọn quà cũng là một nghệ thuật, đặc biệt việc chọn quà tặng độc đáo không phải là việc đơn giản chút nào, vì nếu chúng ta không tinh ý sẽ dẫn đến việc không thể hiện được tấm lòng của mình là còn gây nên sự khó chịu ở người nhận, tạo phản ứng ngược

quà tặng độc đáo

Tặng quà cho thấy mức độ tình cảm, sự tinh tế của người tặng và ý nghĩa của mối quan hệ. Không nên tặng những món quà không thể sử dụng (ví như người doanh chưa có con mà lại tặng đồ em bé!) hay những món quà quá gợi tính vật chất (như một đồ vật bằng vàng, phong bì.)

Vì vậy nên tặng những món quà có thể dùng được, hợp với sở thích của đa số doanh nhân và món quà cùng đồng hành cùng doanh nhân trên thương trường.

Một món quà quá rẻ hay quá giản đơn thường gợi sự cẩu thả, thiếu tôn trọng của người tặng. Tuy nhiên  giá trị vật chất của món quà không phải lúc nào cũng đồng hành với giá trị tinh thần mà món quà đem lại. Khi món quà được tặng đúng lúc, dù giá trị vật chất không lớn, nhưng ý nghĩa của nó thì không thể đo đếm được.Những quà tặng độc đáo thông thường như rượu tây, bia , bút, viết, bánh, …thật sự đã trở nên quá nhàm chán và không phải lúc nào cũng phù hợp.Ngọc Quang xin giới thiệu một số quà tặng độc đáo rất có ý nghĩa và món quà luôn đồng hành cùng doanh nhân trên thương trường, giúp phát tài phát lộc, thăng tiến hơn  trong công việc và có được sự bình an trong cuộc sống.

Một số lưu ý khi chọn một món quà tặng độc đáo cho doanh nhân

Nghĩ quà tặng độc đáo luôn là một vấn đề nan giải. Sở dĩ như vậy là vì bạn không biết rõ đối tượng và tình huống khi tặng quà. Bạn có nhiều dịp phải tặng đối tác quanh năm nhưng chưa chắc đã nắm được sở thích của họ. Vậy muốn chọn một quà tặng độc đáo ý nghĩa và tinh tế, bạn hãy chú ý 2 nguyên tắc dưới đây.

Tìm hiểu sở thích của người được tặng

Để chọn một món quà hợp lý nhất, bạn phải trả lời được ba câu hỏi: “Người nhận có thích món quà này không?”, “Họ sẽ làm gì với món quà này?”, và “Món quà này sẽ khiến người nhận có thiện cảm đối với bạn và công ty của bạn không?”. Những câu hỏi này sẽ giúp cho quà tặng độc đáo của bạn trở nên thực tiễn, ý nghĩa và tạo được ấn tượng tốt hơn. Đồng thời, quà tặng độc đáo cho doanh nghiệp cần đảm bảo tính xây dựng thương hiệu để người nhận nhớ đến công ty bạn khi nhìn vào đó.

Một món quà “chung chung”, nghĩa là mang ra tặng ai cũng được, thì dĩ nhiên sẽ không hiệu quả. Món quà đặc biệt mà bạn đã chịu khó lựa chọn riêng cho cá nhân người nhận sẽ đem lại cho họ cảm giác trân trọng hơn. Nên quan sát và hỏi thăm bạn bè, người thân của đối tượng về sở thích của người nhận quà.

Nếu quà tặng độc đáo về thời trang hay công nghệ phải phụ thuộc nhiều vào sở thích của người nhận, bạn có thể tìm đến những quà tặng độc đáo về da, vì những sản phẩm phụ kiện làm bằng da luôn toát lên một vẻ gì đó rất sang trọng và đẳng cấp. Một chiếc thắt lưng da bò Ngọc Quang là một gợi ý hoàn hảo khi nó phù hợp cho nhiều đối tượng và hoàn cảnh.

Thời điểm thích hợp để tặng quà

Tặng quà sai thời điểm chẳng những thể hiện sự kém khéo léo của bạn mà đôi khi còn tạo ra hiểu lầm không đáng có cho mối quan hệ làm ăn. Do đó, hãy chọn những dịp thích hợp nhất để tặng, như:

– Khi công ty đối tác đạt được một giải thưởng hoặc thành tựu lớn.

– Khi bạn muốn tăng cường mối quan hệ làm ăn với khách hàng.

– Để kỷ niệm đối tác kinh doanh thăng chức hoặc nghỉ hưu.

– Khi bạn muốn chúc mừng một sự kiện đặc biệt như khai trương công ty, chi nhánh…

– Vào các dịp lễ, Tết.

Quà tặng độc đáo không nên được gửi đến quá sớm hoặc quá muộn sau ngày kỷ niệm, như vậy sẽ làm mất tính chất trang trọng của món quà.Trên đây là những lưu ý khi tặng quà doanh nghiệp mà Ngọc Quang muốn chia sẻ để bạn có thể cải thiện mối quan hệ vào dịp cuối năm. Chỉ cần tinh tế trong việc tìm hiểu, quan sát và lựa chọn quà tặng, bạn sẽ tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng đối tác.

Nội dung hữu ích liên quan  Bật mí cách mua quà tặng mang ý nghĩa may mắn vào ngày đầu năm

Quà tặng độc đáo và văn hóa tặng quà trên thế giới

Tặng quà tặng độc đáo trong kinh doanh được ví là việc làm rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, một món quà được đối tác đón nhận có thể đem về cho bạn nhiều lợi ích trong kinh doanh mà đôi khi chính bạn nhiều lúc không thể ngờ tới.
Mỗi quốc gia và vùng miền trên thế giới này đều có phong tục tập quán khác nhau, do đó quà tặng độc đáo cho doanh nghiệp ở mỗi nơi cũng có sự khác biệt rõ rệt. Nhưng nếu bớt chút thời gian tìm hiểu phong tục, nét văn hóa trong cách thức trao và nhận quà của các quốc gia trên thế giới, bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị.

Châu Á – phong cách tặng quà đa dạng

So với các châu lục khác, thì văn hóa tặng quà trong kinh doanh của các quốc gia châu Á có khá nhiều quy tắc và quà tặng cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tại Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc, hay Philippines thì việc trao đổi quà tặng đã ăn sâu vào truyền thống của các nước này, văn hoá kinh doanh của những nước này nhấn mạnh hành động tặng quà chứ không phải bản thân món quà. Do đó, nếu muốn tặng quà cho đối tác là người Nhật hoặc người Hong Kong bạn phải dùng cả hai tay và món quà trao phải được trao đúng thời điểm. Và thời điểm tốt nhất để tặng quà các đối tác Nhật là cuối buổi gặp gỡ.
Tại Singapore và Nhật, các đối tác có thể sẽ lịch sự từ chối món quà của bạn 3 lần trước khi chấp nhận nó, còn tại Indonesia, ngày nay người ta vẫn thường trao nhau những món quà nho nhỏ.
Nhưng tại Pakistan, Malaysia, Arabia Saudi việc tặng quà chỉ nên thực hiện với những người thân thiết nhất và mang ý nghĩa tình cảm sâu sắc. Tại Singapore, người ta quy định nhân viên chính phủ không được phép nhận quà.
Nhìn chung, các quốc gia châu Á mà bạn có thể tặng quà cho đối tác với mục đích quà tặng độc đáo là cách để duy trì tình bạn.
quà tặng độc đáo

Văn hóa tặng quà ở châu Âu

Doanh nhân châu Âu hầu như ít để ý đến việc tặng quà trong kinh doanh. Duy chỉ các nước như Cộng hòa Czech, Liên bang Nga, Phần Lan, Ukraina có để ý đến việc chọn quà và tặng quà cho đối tác. Ở một số quốc gia khác tuy việc tặng quà không được thực hiện ngay lần đầu gặp gỡ nhưng có thể diễn ra ở những lần sau như: Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.
Các nước Anh, Canada, Pháp, Ý và Hungary không có có tục lệ tặng quà trong giao tiếp kinh doanh hay đàm phán. Nhưng một món quà là bữa ăn tối lại có thể được chấp nhận ở Anh và Hy Lạp.
Không giống với Nhật Bản và các quốc gia khác,  tại Châu Âu đa phần không đóng gói quà tặng và các đối tác thường bóc ngay món quà vào lúc được trao.
Tại Mỹ
Các doanh nhân Mỹ thường trao cho nhau những đồ vật mang tính chất quảng cáo. Và thường những vật này không được gói. Đồng thời, việc tặng quà thật sự chỉ giới hạn trong các dịp lễ tết, ngày kỷ niệm, hội hè. Các món quà thường đi kèm với biểu tượng của công ty. Người Mỹ với lối sống và cách nghĩ thoải mái, sẽ không câu nệ hay ngại ngần gì mà không bóc ngay gói quà ra xem ngay sau đó.
Châu Phi và châu Úc, hầu như không quốc gia nào có thói quen tặng quà trong kinh doanh.
Tại châu Mỹ La Tinh, với các đối tác đến từ châu Mỹ La Tinh, bạn không nên tặng quà trong lần đầu gặp gỡ, tuy nhiên có thể  làm điều đó với họ trong các lần gặp tiếp theo.
Một điều chú ý là khi đối tác đến từ cộng đồng da màu và da đen của châu Mỹ La Tinh, bạn không được tặng quà bằng tay trái mà phải dùng tay phải hoặc cả hai tay. Đặc biệt, người Mỹ La Tinh thường mở quà ngay sau khi được nhận.
Việc hiểu rõ văn hóa quà tặng tại các nước có thể giúp các doanh nhân xây dựng thành công những mối quan hệ tốt đẹp hơn với các đối tác kinh doanh đến từ các nền văn hóa khác nhau

Thắt lưng và ví da ở Ngọc Quang – khẳng định vị thế

Dây thắt lưng (dây nịt) Ngọc Quang , nói một cách đơn giản, là một phụ kiện cần thiết đối với quý ông ngoài cà vạt và giày cũng là một món quà tặng độc đáo và cần thiết. Chúng là một phần trong gần như tất cả những bộ đồ mang phong cách chuyên nghiệp, và cả những bộ đồ thông thường nữa. Nói như thế, dây thắt lưng không nên chỉ được xem là một phụ kiện dùng cho một mục đích duy nhất.

Ngoài việc dùng giữ chiếc quần của bạn, dây thắt lưng cũng có tiềm năng được sử dụng như một cách để bộc lộ hoặc hoàn thiện vẻ ngoài của bạn. Khi bạn cần thêm vào một sắc màu hoặc để làm rõ phần khoảng cách giữa thân trên và thân dưới, không có thứ gì quan trọng hơn và dễ dàng hơn một chiếc thắt lưng. Thắt lưng da nam bền bỉ là những gì Ngọc Quang mong muốn mang đến cho khách hàng. Thắt lưng bằng da là kinh điển và không thể thay thế. Một chiếc thắt lưng da là thứ mà tất cả đàn ông đều mong muốn sở hữu và là điểm nhấn trên một bộ đồ trang trọng (formal). Điều đó nói lên rằng thắt lưng cũng có thể được chế tạo bằng những vật liệu thông thường khác. Chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau và có thể mặc với những bộ đồ đơn sắc ví dụ với tông màu nâu và màu đen thời trang, chiếc thắt lưng thực sự thuận tiện khi phối hợp với nhiều loại trang phục. Khi diện quần tây, quần jeans, hoặc quần kaki…các bạn nam đều cảm thấy hài lòng với vẻ nam tính của mình, tạo sự tinh tế trong trang phục công sở thường ngày cũng như thể hiện sự sang trọng, lịch lãm trong các buổi hội nghị cơ quan, gặp mặt bạn bè.

Nội dung hữu ích liên quan  Khi mua ví đựng passport làm quà tặng sếp cần lưu ý những gì?

Với chất liệu da bò thật 100%, đốt không cháy, thắt lưng đem lại cho người sử dụng sự sang trọng và lịch lãm, làm tôn lên bộ trang phục, giúp bạn tự tin tỏa sáng. Sản phẩm thắt lưng da nam xịn một lớp có độ bền cao, bề mặt da đẹp, với thiết kế đơn giản, bản dây vừa phải, các đường chỉ được may một cách tinh tế nhất càng tôn lên giá trị của sản phẩm.

Bên cạnh đó, đầu thắt lưng hình chữ nhật truyền thống nhưng được uốn cong nhẹ, tạo sự ăn khớp vừa vặn khi luồn dây qua. Đuôi sản phẩm được làm thon nhọn để dễ dàng xâu qua các đỉa quần giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng.

Thắt lưng có da bò hoặc màu đen, nâu – gam màu thể hiện sự ôn hòa, giúp bạn có thể dễ dàng kết hợp được với nhiều phong cách trang phục và các gam màu sắc khác nhau, giúp bạn trông thật sang trọng , và lịch lãm. Rất thích hợp để các bạn chọn làm quà tặng độc đáo cho doanh nghiệp ở Việt Nam.

Quà tặng cho doanh nghiệp, chờ gì nữa hãy ghé Ngọc Quang

Quà tặng độc đáo  mang đậm ý nghĩa tinh thần, với những sản phẩm tuy giá trị thấp nhưng chứa đưng trong đó biết bao tình cảm. Mỗi khi đi đâu hay dành tặng bạn bè những món quà tặng độc đáo là không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta. Quà tặng độc đáo mang ý nghĩa lưu lại những kỷ niệm, đánh dấu mốc thời gian, lữu giữ những kỷ niệm của doanh nghiệp mà bạn sẽ không quên thông qua sản phẩm bạn tặng.

Với chất liệu da thạt được nhập khẩu tận gốc nên chất lượng sản phẩm khách hàng không bao giờ phải cần bận tâm đến.

Với chất liệu là Da là chính. Da thuộc bao gồm rất nhiều loại da như: Da bò, da dê, da trâu, da cừu, da lợn, da ngựa, da cá sấu hay da đà điểu. Mỗi loại da có một đặc điểm, giá trị kinh tế và công dụng khách nhau, tuy nhiên, có một điểm chung giữa các loại da này đó là rất bền và được dùng để sản xuất nhiều loại túi, ví, giày, dép, quần áo…

Da bao gồm 2 loại: Da thô và Da nhuộm với sự đa dạng về màu sắc, nhiều sự lựa chọn. Một số nơi còn cung cấp cả da tấm lẫn da vụn. Da tấm tính theo pia để bán còn da vụn thì tùy to nhỏ, tính theo cân, khoảng 150 – 180 nghìn đồng/kg. Để làm ra một thành phẩm cuối cùng, chỉ chất liệu thôi thì chưa đủ, bạn nên sắm sửa tất cả những dụng cụ liên quan như: kim, chỉ, búa, đột, kẹp khâu da, bẳng cắt, những vật liệu như keo se viền, sơn lót, sơn màu, sáp… cho đến các phụ kiện trang trí đồ da như móc kim loại, cúc bấm, cúc nam châm, dập hình… Mỗi loại dụng cụ vật dụng có xuất xứ từ nhiều nước chính vì thế giá cả của chúng rất đa dạng. Hiện nay, nhiều người chơi da thường ưa chuộng sử dụng dụng cụ vật liệu của Nhật Bản và Đài Loan với mức giá trung bình và độ bền cao. Thị trường kinh doanh các mặt hàng đồ da ngày càng sôi động cùng sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội chắc chắn sẽ khiến cho trào lưu làm đồ da thủ công làm quà tặng độc đáo ngày càng thu hút giới trẻ.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình chu đáo, quý khách hàng sẽ được giới thiệu về các mẫu quà tặng đối tác phù hợp với ngành nghề cũng như nguồn kinh phí để dễ dàng đưa ra lựa chọn. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay khi có nhu cầu về các sản phẩm quà tăng in – khắc logo, quà tặng doanh nghiệp, quà tặng độc đáo,… để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 2N Cư xá phú lâm D, Phường 10, Quận 6, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 098-300-9285
Website: thatlungnam.com.vn

 

Searches related to quà tặng độc đáo

+ quà tặng độc đáo handmade

+ quà tặng handmade

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot