Những ý tưởng quà tặng cho doanh nghiệp cao cấp có thể bạn chưa biết

Quà tặng cho doanh nghiệp là gì?

Quà tặng cho doanh nghiệp được xem là những vật phẩm được rất nhiều công ty sử dụng trong các dịp lễ kỷ niệm những món quà này thường nằm trong chiến lược kinh doanh của công ty, nhằm giới thiệu sản phẩm hoặc quảng bá dịch vụ.

Đồng thời chúng cũng có thể được xem như lời cảm ơn mà doanh nghiệp gửi tới khách hàng của mình. Món quà chính là lời tri ân đến những người đã gắn bó với sản phẩm của công ty. Họ là những đối tác góp phần vào sự hình thành và phát triển của công ty.

Quà tặng cho doanh nghiệp cũng có thể là những món quà dành tặng cho toàn bộ khách hàng và cán bộ, công nhân viên trong tổ chức. Nhưng nhìn chung, dù với mục đích nào thì những món quà này đều mang tính chất tập thể và góp phần tạo ấn tượng với khách hàng.

Vậy ý nghĩa quà tặng doanh nghiệp là gì?

Đó chính là xây dựng mối quan hệ không chỉ với người sử dụng sản phẩm. Mà còn có vai trò quảng bá hình ảnh, giúp nhiều cá nhân và đối tác nhớ đến công ty hoặc sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Trước hết, chúng đều dựa trên tình cảm của người tặng. Bởi vì, món quà xuất phát từ tình cảm chân thật thì nó mới thật sự có ý nghĩa và trở nên có hồn được.

Nhưng, những bữa ăn thịnh soạn qua ngày đãi nhau đơn thuần dần trở nên quen thuộc và khá nhàm chán, chúng không chứa đựng được nhiều tâm tư và không lưu giữ lại được lâu.

quà tặng cho doanh nghiệp

Phân loại quà tặng cho doanh nghiệp theo mức giá

Có khá nhiều cách để phân loại. Vậy cách phổ biến nhất để phân loại quà là gì ?Đó là dựa trên mức giá của món quà. Theo đó người ta phân loại thành quà tặng cao cấp tầm trung và giá rẻ. Tùy theo mục đích và khả năng của mình mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Nếu người nhận món quà là khách hàng, đối tác quan trọng của công ty thì nên chọn những món quà tặng cao cấp. Một trong những gợi ý mà bạn có thể tham khảo ở đây chính là sản phẩm được chế tác từ vàng lá.

Món quà không chỉ phù hợp làm vật trưng bày trong phòng họp hay phòng làm việc. Không chỉ vậy quà tặng cho doanh nghiệp tại Hà Nội này còn mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Trang trí tượng ngựa trong phòng làm việc sẽ đem đến nhiều tài lộc và may mắn về công việc, cuộc sống. Chắc hẳn người nhận sẽ vô cùng bất ngờ với.

Tặng quà sáng tạo

Áp lực của việc tặng quà tặng cho doanh nghiệp nơi công sở sẽ về zero nếu bạn phát huy tính sáng tạo. Có nhiều cách tặng quà các đồng nghiệp một cách sáng tạo mà không làm ai khó chịu hoặc có cảm giác bị “ra rìa”.

Cách thú vị nhất là hình thức trao đổi quà: mỗi người đều chuẩn bị một món quà, sau đó tổ chức bốc thăm chia cặp ngẫu nhiên để tìm xem ai là người sẽ nhận quà từ ai.

Nội dung hữu ích liên quan  Ý nghĩa của sổ đựng card khi làm quà tặng

Tuy nhiên, trò này đòi hỏi sự tham gia của tất cả mọi người và chỉ dùng được cho các dịp tặng quà vào ngày lễ, Tết lớn. Ngoài ra cũng nên tính đến giới hạn mức chi phí, bởi lẽ một số nhân viên, đặc biệt là các nhân viên trẻ mới ra trường thường hầu bao không được rủng rỉnh cho lắm.

quà tặng cho doanh nghiệp

Quà tặng cho doanh nghiệp – Thích hợp và không thích hợp

Tùy vào ngân sách của bạn hoặc của công ty, nhưng nhìn chung giá tiền quy định cho mỗi quà tặng doanh nghiệp cao cấp sẽ phải là tiền triệu trở lên.

Vì đây, không đơn thuần là chỉ những người thân thuộc hay cá nhân mà đây là đại diện bộ mặt của cả công ty và gia tăng giá trị mối quan hệ bạn lên nhiều thứ bậc hơn cho sau này.

Quà tặng cho doanh nghiệp cao cấp ngày nay không thiếu, chúng được bán rộng rãi trên thị trường, tại nhiều cửa hàng lớn nhỏ khác nhau.

Doanh nghiệp ngày nay cũng thoáng hơn xưa rất nhiều, món quà chẳng cần theo khuôn khổ như trước mà các đối tác luôn cố gắng chạy theo thời đại và tặng cho nhau những món quà thật độc đáo và ý nghĩa nhất có thể.

Vì vậy, người Việt có văn hóa lâu đời là tặng quà cho nhau mỗi dịp lễ tết, ngày kỉ niệm giữa hai bên. Quà tặng cho doanh nghiệp lại mang tầm cao cấp hơn và thương hiệu hơn.

Quà không thích hợp:

– Tác phẩm nghệ thuật (cần thận trọng bởi “gu” mỗi người mỗi khác).

– Nước hoa, sữa dưỡng da hoặc những món đồ tương tự nồng nặc mùi hương.

– Đồ trang sức, trang điểm.

– Đồ ăn (một số tín ngưỡng và nền văn hóa nhất định “kỵ” một số loại thực phẩm).

Quà thích hợp:

– Ví da, ví cầm tay, thắt lưng, những phụ kiện hợp thời trang ai cũng sử dụng được.

– Những văn phòng phẩm hữu ích.

– Khung tranh, ảnh.

– Thiệp chúc mừng.

– Món đồ gì đó dành cho bọn trẻ/con vật cưng của người được tặng.

quà tặng cho doanh nghiệp

Những điều nên và không nên khi làm quà tặng cho doanh nghiệp

Quà tặng cho doanh nghiệp là một khía cạnh khác so với những mối quan hệ thông thường. Nhưng nếu đặt lên bàn cân, chúng đều có giá trị như nhau và quà tặng doanh nghiệp thật sự buộc phải nặng về “tiền bạc”.

Tùy vào ngân sách của bạn hoặc của công ty, nhưng nhìn chung giá tiền quy định cho mỗi quà tặng cho doanh nghiệp cao cấp sẽ phải là tiền triệu trở lên. Vì đây, không đơn thuần là chỉ những người thân thuộc hay cá nhân mà đây là đại diện bộ mặt của cả công ty và gia tăng giá trị mối quan hệ bạn lên nhiều thứ bậc hơn cho sau này.

Nên và không nên:

Nhiều công ty đề ra những hướng dẫn, quy định, cung cách cụ thể về “văn hóa quà tặng”. Là nhân viên mới, bạn nên nghiên cứu kỹ những nguyên tắc này.

Nội dung hữu ích liên quan  Top 3 món quà noel ý nghĩa của Ngọc Quang làm quà mùa Giáng sinh

– Nên: Quà tặng cho doanh nghiệp món quà liên quan đến công việc, giúp ích cho công việc, ví dụ như chiếc bút hay một quyển sổ tay.

– Không nên: Cố tỏ ra phô trương, ganh đua hay tạo ấn tượng bằng cách phung phí một núi tiền vào quà cáp.

– Nên: Hỏi bộ phận quản lý nhân lực về “văn hóa tặng quà” trong công ty. Có thể là một số giới hạn bạn cần lưu ý, ví dụ như giá trị món quà chỉ được dưới 1$, hoặc thậm chí ngay cả việc tặng quà cũng là một điều cấm kỵ.

– Không nên: Làm ầm ĩ lên khi tặng quà như thể bạn muốn khoe với tất cả mọi người trong khi bạn lại không thể tặng quà cho tất cả bọn họ. Mục đích ở đây là sự tế nhị.

 

quà tặng cho doanh nghiệp

Lên kế hoạch cụ thể khi làm quà tặng cho doanh nghiệp

  • Phân tích đối tượng khách hàng

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có một khối lượng khách hàng cố định. Do đó, cần xác định rõ đối tượng nhận quà để chọn những sản phẩm phù hợp. Tìm hiểu về giới tính, độ tuổi, thời gian, địa điểm,… nhằm lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp đánh đúng tâm lý, sở thích của người được tặng. Ghi sẵn danh sách quà, dự toán kinh phí phải trả cho từng chuyên mục tránh thiếu sót sau khi hoàn tất.

  • Phân loại khách hàng

Dựa trên dữ liệu đã có, bạn nên phân loại khách hàng thành 2 hạng mục:

Khách VIP gồm đối tác lâu năm, người đặt hàng số lượng lớn, người hợp tác thúc đẩy sự phát triển của đơn vị, làm gia tăng doanh thu,….

Khách hàng phổ thông: gồm những người mua hàng đúng thời điểm thực hiện chương trình khuyến mãi, tri ân hay khách nhỏ lẻ thường xuyên giao dịch. Thống kê cho thấy, phần lớn các cá nhân lựa chọn quà tặng cho doanh nghiệp dành cho khách VIP chiếm 1/3 lượng quà và 50% số tiền phải trả trong tổng thể.

Điều này giúp cải thiện, xây dựng cũng như duy trì mối quan hệ với khách hàng theo hướng tích cực.

Yếu tố hình thức đóng vai trò quan trọng trong việc chọn quàNó tác động đầu tiên vào thị giác gây ấn tượng với người chiêm ngưỡng, hình thành sự thích thú, mong muốn được sở hữu.

Dù món quà dùng để trang trí hoặc sử dụng thì cũng nên đề cao tính thẩm mỹ, sang trọng, sành điệu, đẳng cấp với những người xung quanh. Bởi bề ngoài chỉnh chu, độc đáo, sáng tạo thể hiện sự tôn trọng, trân quý đối phương, tinh tế trong cách ứng xử của một tập thể.

Bên cạnh đó, quà tặng cho doanh nghiệp không chỉ chú trọng về hình thức mà còn phải đảm bảo chất lượng và ý nghĩa về mặt nội dung. Hiể

Các tìm kiếm liên quan đến quà tặng cho doanh nghiệp

mẫu quà tặng doanh nghiệp

quà tặng doanh nghiệp hcm

quà tặng doanh nghiệp giá rẻ

quà tặng doanh nghiệp cao cấp

quà tặng khách hàng

quà tặng doanh nghiệp là gì

cung cấp quà tặng doanh nghiệp

những món quà ý nghĩa tặng khách hàng

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot