kiến thức về da thuộc

Những điều cần biết về da pull up và cách bảo quản da pull up

Da pullup là phần da đẹp nhất, đắc nhất của con bò. Với đặc điểm: mềm mại, không có lớp phủ bên ngoài và có thể chịu được điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt. Da bò pullup được tạo thành bằng cách: chọn miếng da tốt nhất sau đó nhuộm, phủ aniline truyền thống. Sau đó pull up bằng cách: wax crakle, savage và cuối cùng là phủ lớp bảo vệ lên cho da. Được mệnh danh là Hoàng tử của thế giới da thuộc. Vậy da bò Pull up là gì và có những điều gì để đạt được danh hiệu mỹ miều đó. Hãy cùng NGỌC QUANG khám phá dòng da bò tuyệt vời này nhé !

Điều cần biết về da pull up là gì?

1. Pull up là gì?

Đối với mỗi loại da cũng sẽ có những khu vực tốt nhất, đẹp nhất. Vì thế giá thành của chũng cùng sẽ đắt đỏ nhất. Vì thế da bò pull up cũng chính là loại da đáng tiền nhất. Chính vì chúng được làm từ những phần tốt nhất của da bò. Da pullup có các đặc điểm là mềm mại, không có lớp phủ bên ngoài, có thể chịu đựng những thời tiết khắc nghiệt cao.

Da Pull Up là gì? Và được thiết kế để “chịu đựng” suốt thời gian sử dụng? Nó có tính chất tương tự như da Aniline nhưng sử dụng vào những hoàn cảnh khắc nghiệt hơn. Lớp dầu sau thời gian sử dụng sẽ bị phai dần để lộ ra 1 vùng có màu sáng hơn. Tương tự như vệt bóng sáng ở nhưng nơi bị cọ xát nhiều trên quần áo. Đồng thời những vùng này cũng rất dễ trầy xước. Chỉ có thợ thuộc da mới có đồ nghề đặc biệt được thiết kế để phục hồi “vóc dáng” của da Pull Up.

Trong sản xuất các sản phẩm da, chúng thuộc hàng da dắt đỏ bậc nhất. Vì chỉ có những phần tốt nhất được lựa chọn mới có thể sản xuất ra da Pull Up. Ngoài ra vì không có lớp phủ ngoài nên da thoáng khí và mềm mại. Có độ đàn hồi tốt, khó bị gãy hơn các loại da khác.

Để tạo ra được một bò pull up là chọn một miếng da bò tốt nhất đã được nhuộm màu. Phủ đều lên lớp da một lớp aniline truyền thống để đều màu. Sử dụng một số phương pháp pull up như wax crackle, savage, shrunken grain. Cuối cùng là sẽ phủ một lớp bảo vệ nhẹ thế là đã hoàn thành một miếng da bò pull up.

pull up la gi
pull up la gi

2. Da bò pull up được làm như thế nào?

Da Pull Up rất được ưa chuộng trong ngành thời trang sản xuất giày và túi, ví. Điều đó đồng nghĩa với việc các công ty, cơ sở sản xuất trong lĩnh vực này có nhu cầu rất lớn với nguồn nguyên liệu này… Trong lĩnh vực nguyên liệu da, đây là những quốc gia có lợi thế nguyên liệu. Để có giá thành rẻ cũng như chất lượng ổn định đồng đều nhất.

Da Pull Up, và được thiết kế để “chịu đựng” suốt thời gian sử dụng. Nó có tính chất tương tự như da Aniline. Nhưng sử dụng vào những hoàn cảnh khắc nghiệt hơn. Lớp dầu sau thời gian sử dụng sẽ bị phai dần để lộ ra 1 vùng có màu sáng hơn. Tương tự như vệt bóng sáng ở nhưng nơi bị cọ xát nhiều trên quần áo. Đồng thời những vùng này cũng rất dễ trầy xước, chỉ có thợ thuộc da mới có đồ nghề đặc biệt được thiết kế để phục hồi “vóc dáng” của da Pull Up.

Có những phương pháp truyền thống để tạo ra những loại như pull up pull up là gì, shrunken grain (mặt grain co lại), savage (hoang dã), wax crackle (da rạn sáp).

Bước cuối cùng, đôi khi xịt một lớp bảo vệ nhẹ (như dạng sáp) để làm cho da có khả năng chống lại bụi bặm.

Da Pull Up nếu bị phủ lên một lớp màu sẽ khiến da bị biến đổi và không còn tốt nữa.

3. Loại da được lấy từ phần đẹp nhất, đắc nhất của con bò?

Trên thân thể con bò có một bộ phận da được xem là đẹp nhất, tốt nhất và đó chính là da bò pull up.

Với đặc điểm vô cùng mềm mại, không có lớp phủ bên ngoài. Có thể chịu được với những thay đổi khắc nghiệt của thời tiết và sự bất thường của khí hậu. Mang lại một sản phẩm bền đẹp nhất cho khách hàng.

Cũng chính vì vậy mà da bò pull up được xem là một trong những siêu phẩm hiện nay. Và sở hữu giá thành khá cao so với các loại da thông thường khác.

Để tạo nên da bò pull up chất lượng bắt mắt nhất, bền lấu nhất người ta thực hiện các công đoạn:
Đầu tiên người ta lựa chọn một miếng da bò nằm ở bộ phận đẹp nhất, tốt nhất.

Sau đó làm sạch và nhuộm màu, tiếp tục phủ đều lên da một lớp aniline truyền thống để màu da được đều đặn hơn.

Bên cạnh đó mọi người còn sử dụng các phương pháp hiện đại, tiến bộ. Như wax crackle, savage,…..rồi tiếp tục phủ nhẹ 1 lớp bảo vệ để hoàn thành một miếng da bò pull up tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

pull up la gi
pull up la gi

Cách phân biệt da bò pull up so với các loại da khác

Để hiểu thêm da bò pull up là gì? Và để phân biệt giữa da bò pull up với các loại da khác là điều khá khó khăn đối với những ai chưa có kinh nghiệm.

 • Bạn dùng 1 vật nhọn làm xước nhẹ lên trên bề mặt da, nếu da để lại 1 vết xước màu sáng hơn thì 90% là da thật, còn 10% còn lại là da Nubuck bởi cũng có 1 vài loại da sẽ cho ra đặc điểm giống vậy.
 • Thế nhưng đối với 1 số trường hợp bạn không thể làm xước da, do đó chỉ cần bạn làm ướt ngón tay sau đó chà nhẹ lên da để xem nó có sậm ra hay không? Nếu là da bò pull up thật thì lúc ướt sẽ có màu sẫm sẫm nhưng khi khô thì sẽ trở lại trạng thái bình thường.
 • Làm xước nhẹ lên bề mặt xem da có để lại vết xước màu sáng hơn hay không. Nếu bạn cảm thấy vết xước có màu sáng hơn thì 90% đó là da Pull Up, tuy nhiên, 10% còn lại là da Nubuck bởi cũng có một vài loại da có đặc điểm giống như vậy.
 • Cách khác là làm ướt ngón tay của bạn và chà nhẹ lên da để xem nó có sậm ra hay không. Nếu là da Pull Up, bạn sẽ thấy khi ướt nó có màu sẫm sẫm nhưng khi khô sẽ không thế nữa.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi lên bề mặt giày một loại kem bảo vệ như shoecream lên một vùng giày rồi để khô. Nếu kem khô mà bạn không thấy dấu vết gì thì đó là da pullup.

Pull up được làm như thế nào?

 • Da được thuộc, sau đó được nhuộm màu
 • Sau đó xịt lên bề mặt da một loại thuốc nhuộm aniline truyền thống để màu đều.
 • Có những phương pháp truyền thống để tạo ra những loại như pull up, shrunken grain (mặt grain co lại), savage (hoang dã), wax crackle (da rạn sáp).
 • Bước cuối cùng, đôi khi xịt một lớp bảo vệ nhẹ (như dạng sáp) để làm cho da có khả năng chống lại bụi bặm.
 • Da Pull Up nếu bị phủ lên một lớp màu sẽ khiến da bị biến đổi và không còn tốt nữa.

18 23

Cách bảo quản da pull up là gì?

Đó còn phụ thuộc vào cách bảo quản da, nếu bạn bảo quản tốt thì da bò sáp sẽ phát huy được hết công dụng tốt của chính nó. Nếu bạn không biết bảo quản da sẽ dễ bị xấu đi so với lúc ban đầu.

Với các sản phẩm được làm từ da bò sáp bạn nên để chúng ở vị trí riêng biệt, tránh cho lớp sáp bị dính sang các đồ vật khác. Nên để ở nơi thông thoáng tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và hơi ẩm của nền đất.

Với các vết bẩn khó đi khi lau bằng khăn khô bạn có thể sử dụng bàn chải và chất tẩy rửa, nhưng chỉ cho vài giọt chất tẩy rửa và phải pha loãng ra. Sau đó bạn dùng bàn chải chà xát nhẹ nhàng để tránh làm bạc màu da. Cố gắng thử chất tẩy rửa với da trước để tránh những tác hại không mong muốn cho sản phẩm làm từ da bò sáp.

Với bài chia sẻ này hy vọng chúng tôi có thể góp thêm cho bạn một số thông tin kiến thức về da sáp để bạn có thể bảo quản những đôi giày của mình tốt hơn.

Ưu điểm vượt trội của da bò pull up là gì?

Khi tìm hiểu về da bò pull up điều chú ý nhất đó là ưu điểm vượt trội của nó:

– Da bò pull up mang đến cho người dùng những sản phẩm với màu sắc đa dạng, ấn tượng, bắt mắt.

– Dễ dàng tạo nên các sản phẩm với kiểu dáng và kích thước khác nhau.

– Chất lượng tốt mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

– Khi sử dụng sản phẩm được làm từ da bò pull up sẽ đem đến độ sang chảnh cho người sử dụng.

– Ngoài ra các sản phẩm được làm từ da bò pull up đều sở hữu độ bền cao giúp người dùng tự tin, thoải mái hơn khi sở hữu nó.

Ưu điểm

Nhìn bề ngoài bạn cũng có thể dễ nhận thấy da sáp là loại da để thể hiện cá tính vì sự bụi bặm. Và luôn có khả năng mang tới một chất riêng cho một sản phẩm bạn sử dụng. Da sáp có độ bền cao, đặc biệt ở chỗ càng trầy nó lại càng lên màu đẹp bởi thế nên nó có thể va đập thoải mái mà bạn không sợ làm sấu đi sản phẩm bạn mang. Thêm một đặc điểm thú vị nữa là da sáp có khả năng lên nước rất rõ. Khi lên nước sản phẩm dung da sáp sẽ bóng hơn và chai lì hơn.

pull up la gi
pull up la gi

Nhược điểm

Vì nó dễ bị trầy như đã nói ở trên nên nhiều người sẽ không thích điều đó. So với các loại da khác da sáp sẽ nhìn khá là cũ do lớp sáp trên bề mặt. Ngoài ra loại này khá là dễ bị mốc nếu gặp môi trường ẩm và không biết bảo quản. Thêm chút nữa là do lớp sáp bên ngoài nên loại này khá dễ làm bám màu lên quần áo. Da có chất sáp nên sẽ khó ăn sơn cạnh (lâu dài dễ bong lớp sơn), vì vậy da sáp thường là để nguyên cạnh hoặc đánh gum.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Pull up meaning
 • Pull up rap meaning
 • Chin up
 • Pull up something là gì
 • Pull down

Nội dung liên quan:

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button