Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Plank là gì? Những lợi ích của bài tập Plank?

Plank là bài tập gần như hoàn hảo để giúp bạn có một cơ thể khỏe đẹp, dù cho mục tiêu tập luyện của bạn là đốt mỡ giảm cân hay tăng cơ tăng cân. Hãy cùng Menback tìm hiểu Plank là gì, những lợi ích và cách tập một bài plank đúng trong bài biết sau nhé.

Plank là động tác tập luyện hoàn hảo, phù hợp với tất cả mọi người.
Plank là gì?
Plank là một bài tập sức mạnh lõi isometric liên quan đến việc duy trì một vị trí tương tự như hít đất trong thời gian tối đa có thể. Động tác Plank phổ biến nhất là cơ thể được giữ ở tư thế chống đẩy, với trọng lượng cơ thể chịu ở cẳng tay, khuỷu tay và ngón chân. (Wikipedia)

Bài tập Plank gần như tác đến toàn thân trong đo tác động nhiều nhất đến cơ bụng ngang, cơ bụng dọc, cơ xiên ngoài, kể cả mông cũng được phát triển.

Theo nhiều huấn luyện viên thể hình, Plank là một động tác gần như là hoàn hảo nhằm hỗ trợ đốt mỡ tăng cơ cho người muốn giảm cân, tăng cân cho người muốn tăng cân tăng cơ, giúp kháng lực, giữ cho cơ thể thăng bằng và chuẩn dáng, giúp định hình lại body chuẩn nét hơn.

Bài tập Plank đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe của bạn.
Vì sao bạn nên tập Plank mỗi ngày?
Với những lợi ích sau đây, thì Plank là bài tập bạn bạn nên thực hiện mỗi ngày để có một cơ thể khỏe đẹp.

1. Gia tăng sức bền
Nếu bạn muốn thấy được sức bền của mình thay đổi vượt trội thế nào, hãy tập plank liên tục 1 tháng.

Những ngày đầu bạn sẽ thấy đau nhức và rất mệt, tập được 20 giây mà như 20 phút vậy. Nhưng hãy khoan từ bỏ, đến ngày thứ 30 bạn sẽ thấy là bạn có thể Plank trên 5 phút nữa đó!

Những hoạt động hằng ngày như công việc, học tập, sinh hoạt của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt..

2. Hỗ trợ những bài tập khó mà trước không tập được
Khi bạn tập plank thì các nhóm cơ chính tham gia trực tiếp vào bài tập như cơ bắp vai, bả vai, xương đòn, ngón chân dễ điều khiển và có sức chịu đựng, linh hoạt hơn. Điều này giúp bạn có thể thực hiện các bài tập yêu cầu linh hoạt mà trước đó bạn khó có thể thực hiện.

3. Giảm chấn thương và đau lưng
Tập Plank nâng cao sức chịu đựng của như giảm thiểu chấn thương từ việc mà bạn tập nặng.

Giảm đau cột sống và tăng cường sức chịu đựng cột sống của bạn tốt hơn.

Nhưng hãy nhớ, mục tiêu tập luyện là để khỏe để đẹp chứ không phải để khoe, để chấn thương nên dù có tập Plank thì cũng không nên tập quá sức nhé.

4. Trao đổi chất nhanh hơn
Tập Plank mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn trao đổi chất nhanh.

Dù bạn muốn đốt mỡ giảm cân hay tăng cân tăng cơ thì việc trao đổi chất nhanh và tốt hơn đều giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Với người giảm mỡ tăng cơ: nạp lượng calo ít hơn lượng calo mất đi, tức bạn mất 1000 calo trong buổi tập chẳng hạn thì nạp tầm 800 calo thôi. Vậy suy ra ngày hôm đó bạn mất đi 200calo năng lượng lấy từ mỡ ra đốt rồi.

Với người tăng cân tăng cơ: ngày tập bạn cũng mất 1000calo chẳng hạn thì bạn nạp thêm 1200calo, mà khi nạp vào cơ thể bạn hấp thu nhờ trao đổi chất rất nhanh chứ không còn như trước nữa.

Bài tập Plank sẽ giúp mục tiêu tập luyện của bạn hiệu quả rất nhiều.

Hướng dẫn bài tập Plank đúng tư thế
Hãy xem video dưới đây để biết được tư thế tập plank đúng:

Những lỗi thường gặp khi tập Plank
Video dưới đây khuyến cáo chúng ta những lỗi cần tránh khi tập Plank, hãy hết sức lưu ý để tránh những chấn thương không đáng có nhé:

Hãy bắt đầu bài tập này ngay hôm nay nhé.

Xem thêm:

Vì sao bạn tập luyện không hiệu quả?
Giảm cân bằng cà phê: cơ chế, liều lượng và cách áp dụng
Cách để có cơ bụng 6 múi

MENBACK.COM

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button