Phong cách Japandi là gì, và tại sao bạn nên có nó trong nhà?

Đến nay, tất cả chúng ta đã trở nên quen thuộc với xu hướng thiết kế và phong cách sống Scandinavian ngày càng phổ biến. Bạn đặt tên cho phòng ngủ Scandi, phòng khách kiểu Bắc Âu, nhà bếp IKEA. Nhưng những năm gần đây đã chứng kiến ​​sự hấp dẫn của Japandi – một phong cách lai tạo pha trộn giữa vẻ ngoài của Nhật Bản và Scandinavia với nhau. Còn được gọi là ‘Chủ nghĩa tối giản Nhật Bản’, phong trào tập trung vào phong cách sạch sẽ, điềm tĩnh và được cân nhắc, mang các vật liệu tự nhiên vào bên trong và làm cho các yếu tố đơn giản trở nên tỏa sáng. điểm chung. Sự kết hợp hoàn hảo của hai trung tâm xung quanh các thiết kế tối giản nhưng có tính ứng dụng cao, chất lượng thủ công và các tác phẩm thủ công. Tông màu trung tính, với các bảng màu yên bình được lựa chọn cẩn thận để mang đến sự hài hòa cho không gian. Nguồn gốc của phong cách này xuất phát từ xu hướng cá nhân của ‘Hygge’, khái niệm Scandinavia về sự ấm cúng trong nhà, và ‘Wabi-Sabi’, tư tưởng của người Nhật rằng vẻ đẹp không hoàn hảo. Bằng cách kết hợp những ý tưởng này, Japandi tạo ra một cái nhìn dễ dàng, kiểu dáng đẹp và phong cách.

Để tận dụng tối đa cả hai thế giới khi mang Japandi vào ngôi nhà của bạn, bạn nên mang lại cảm giác ấm cúng của Scandi thiết kế, sử dụng kết cấu ấm áp và các phụ kiện mềm mại, đồng thời duy trì đường nét sạch sẽ của đồ nội thất Nhật Bản.

Các phong cách Nhật Bản để Mua ngay:

Trung lập

Các phối màu trung tính là tâm điểm của phong trào Japandi. Cả phong cách Scandi và Nhật Bản đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên, vì vậy bóng râm Sage siêu hợp thời trang này của Lick sẽ khen ngợi một thiết lập tối thiểu một cách hoàn hảo.

Thử nghiệm với Vật liệu tự nhiên

Thiết kế Nhật Bản coi trọng việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, tốt. Cỏ, lau sậy, mây và đay thường được sử dụng, cũng như các loại gỗ khác nhau, đây cũng là một đặc điểm nổi bật của phong cách trang trí Scandinavian. Che các bức tường, cửa ra vào, tủ quần áo, v.v. bằng những thanh gỗ đơn giản là một cách đơn giản để tích hợp điều này vào không gian của bạn. Nó che giấu sự lộn xộn, cho phép sự riêng tư và khen ngợi cách phối màu tuyệt vời.

Chất lượng hơn Số lượng

Tương tự như ý tưởng về phong thủy, một yếu tố quan trọng thực sự của phong cách Japandi là sự ngăn nắp . Ít hơn chắc chắn là nhiều hơn ở đây, và người ta có thể lập luận rằng cảm giác thanh thản và bình tĩnh khó đạt được hơn với một căn phòng đầy lộn xộn. Tập trung nhiều hơn vào các mặt hàng chức năng, có tuổi thọ cao và cân nhắc kỹ lưỡng hơn về những gì bạn đang ở xung quanh mình. Không gian của bạn sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy thích thú!

Tay nghề thủ công

Tính bền vững là một yếu tố phổ biến khác trong xu hướng Japandi. Bằng cách đầu tư vào các bộ phận riêng lẻ được chế tạo tốt, bạn có thể mua được chất lượng và tuổi thọ cho mình. Văn hóa Nhật Bản đánh giá cao hàng thủ công mỹ nghệ và tính cá nhân của những thiết kế này, và bạn sẽ có thể chọn ra những món đồ cho không gian của mình hoàn toàn riêng biệt đối với bạn.

Japandi Accessories for your Không gian

John Lewis & Partners – Bình Bilha, Trung lập

£ 25

ĐƯỢC LÀM – Tấm thảm kim cương Camden

£ 199

Wye Design at Bombinate – Slate Black Chamfer Bench

£ 365

FlossieandFred (Etsy ) – Bản in nghệ thuật dòng cá Koi

£ 8

Viết bởi Tom Loughran

 

Trả lời