Những lý do khuyên bạn nên tránh mắt kính giá rẻ

Mắt kính nhái giá rẻ rất nguy hiểm với mắt của bạn
“Chỉ cần chọn bất kỳ cặp kính mắt nào miễn là tránh được ánh nắng mặt trời và cản được gió bụi là được”. Đây là điều hoàn toàn sai lầm bởi. Thật khó có thể hình dung được dùng mắt kính giá rẻ sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường như thế nào. Bài viết này xin chia sẻ những lý do khuyên bạn nên tránh mắt kính giá rẻ cũng như làm thế nào để bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp.

Mắt kính giá rẻ gây ra những hiểm họa khôn lường
Các loại mắt kính kém chất lượng gây hại đến da

Bạn có để ý thấy các loại mắt kính dỏm thường trông rất bắt mắt không? Thực tế các loại gọng kính đều được mạ các chất bên ngoài để đánh bóng, người mua sẽ bắt mắt bởi sự bóng bẩy của kính, khi đeo vào gọng kính áp chặt vào da mặt. Khi mồ hôi tiết ra, các chất có trong gọng kính sẽ thẩm thấu vào da, gây dị ứng, đỏ da, mẩn ngứa, nổi mụn nước,…

Mắt kính giá rẻ kém chất lượng có thể gây nhức đầu, mờ mắt

Đeo mắt kính giá rẻ bán tràn lan ngoài đường, không rõ nguồn gốc sẽ gây đau mắt, đeo lâu ngày sẽ bị nhức đầu. Mỗi ngày khi ra nắng, đồng tử có phản ứng với cường độ ánh sáng, trời nắng to, mắt sẽ nheo lại. Trong khi đó, mắt kính không có khả năng lọc tia cực tím, khiến một lượng lớn tia này lọt vào, gây tổn thương cho mắt như viêm giác mạc, bỏng võng mạc, tổn thương đáy mắt,… Rất nhiều tổn hại.

Kính mát dỏm có thể gây mù

Các loại kính mang mác “hàng hiệu” rẻ tiền được sản xuất từ các vật liệu không đảm bảo chất lượng, các vật liệu làm gọng kính thường là nhựa cứng, khi người dùng đeo vào sẽ cảm giác đau ở hai bên thái dương do gọng kính kẹp chặt, gây cảm giác đau đầu chóng mặt.

Rất nhiều người sau một khoảng thời gian đeo các loại kính không đạt chuẩn bị rơi vào rạng thái loạn thị, cận nặng và ảnh hưởng tổn thương đến võng mạc.

Nếu đeo các loại kính rởm và đương nhiên người dùng sẽ phải chịu hậu quả rất nghiêm trọng cho đôi mắt của mình và nguy cơ mù mắt vĩnh viễn là rất cao.

Vì những lý do trên, chúng ta không nên chủ quan mua mắt kính lề đường không rõ nguồn gốc xuất xứ mà hãy chọn nhà cung cấp uy tín, đặc biệt là thường xuyên quan tâm chăm sóc đôi mắt yêu thương của mình để chúng thật khỏe mạnh.

Làm thế nào để giữ đôi mắt khỏe đẹp?
Các chuyên gia khuyên chúng ta nên có ý thức bảo vệ đôi mắt mỗi ngày, chọn loại kính tốt đến từ nhà cung cấp uy tín và tuyệt đối tránh xa các loại mắt kính giá rẻ bày bán ngoài vỉa hè mà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu mắt bạn bị các tật khúc xạ thì càng phải chọn mắt kính tốt, đo mắt tại cơ sở nhãn khoa có uy tín.

Hiện nay Mắt Việt đang là đơn vị phân phối mắt kính cao cấp đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, được nhiều khách hàng tin dùng. Không những là nhà phân phối mắt kính hàng hiệu đến từ các thương hiệu nổi tiếng lâu đời mà còn sở hữu hệ thống máy móc tân tiến, giúp bạn đo mắt chính xác và từ đó chọn được mắt kính độ đúng 100%.