Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Những bí mật từ miếng nhựa bỏ đi của Rolex không phải ai cũng biết

Hãy lên Ebay và gõ chữ Rolex Green Hang Tag, bạn sẽ biết được giá của những tag treo màu xanh này của không hề rẻ. Bạn thậm chí, có thể đổi ngang cái tag treo màu xanh (chẳng thể xem giờ) này lấy một chiếc đồng hồ (để xem giờ). Nếu trong đầu bạn lúc này chưa xuất hiện câu hỏi chuyện quái quỷ gì với cái tag treo màu xanh đó (như người viết bài từng nghĩ), bạn sẽ thay đổi quan điểm nếu biết, không chỉ làm fake đồng hồ, người ta còn fake cả cái tag treo.

Ý nghĩa của tag treo màu xanh

Miếng tag treo màu xanh này của Rolex chẳng có gì đặc biệt. Một mặt nó được dập dòng chữ ROLEX SA GENEVE. Một mặt tag treo màu xanh này dập dòng chữ SUPERLATIVE CERTIFIED. Nếu dịch ra thì tag treo màu xanh này có vẻ giống như một quảng cáo đi kèm mà bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể đưa vào. Một bên là thông tin của hãng Rolex, trụ sở Geneve. Mặt kia là một câu mang phong cách “đỉnh cao tự luyến”: Chứng nhận Siêu Cấp.

Tuy nhiên, những người thực sự hiểu Rolex và yêu thích đồng hồ Rolex sẽ hiểu rằng, với một số nhãn nào đó, mỗi tuyên bố đưa ra đều là sự một đảm bảo như chính cách mà hãng giới thiệu mẫu đồng hồ Rolex Datejust: “The date was just, all the time”. Đồng hồ cứ qua 12 giờ đêm là ngày nhảy từ lúc nào mà chính những người đeo cũng chẳng thể biết. Cái tuyên ngôn tưởng rằng đỉnh cao tự luyến “Chứng nhận Siêu cấp” về bản chất là một tuyên bố về khả năng hoạt động bền bỉ của đồng hồ cũng như độ chính xác siêu cấp mà không nhiều thương hiệu đồng hồ làm được. Và đây cũng là 2 giá trị mà thương hiệu đồng hồ Rolex luôn theo đuổi. Những giá trị này thậm chí còn có ảnh hưởng truyền cảm hứng tới thương hiệu đồng hồ được xem là anh em của Rolex: Tudor.

Nếu vẫn còn nghi ngờ về 2 giá trị trên, hãy tìm đọc các quảng cáo về các mẫu Rolex Explorer hay Oyster Perpetual Sea-Dweller. Đâu đó trên Google vẫn còn những quảng cáo về khả năng chinh phục những điều kiện khí hậu thách thức của Rolex như chinh phục các dãy núi cao nơi tuyết phủ bốn mùa hoặc lặn xuống biển sâu nơi không phải động vật biển nào cũng có thể tồn tại.

Dài dòng như vậy, thế cuối cùng Chứng Nhận Siêu Cấp (Không Phải Tự Luyến) này là gì. Về

Về bản chất, tag treo màu xanh này cũng không phải Chứng Nhận Siêu Cấp mà là Chứng Nhận Đồng hồ Chronometer Siêu Cấp:

– Rolex bảo hành 5 năm, và trên toàn thế giới cho tất cả những chiếc đồng hồ của hãng

– Đồng hồ Chronometer Siêu Cấp của Rolex có độ chính xác hơn hẳn so với độ chính xác được xem là chuẩn mực của đồng hồ cơ khí mà các thương hiệu đang hướng đến (Chronometer). Cụ thể, nếu sai số cho máy đồng hồ là Chronometer là – 4/+6 giây/ngay, Rolex khẳng định đồng hồ của mình có sai số chỉ bằng ½, mức sai số của đồng hồ Rolex chỉ là +/- 2 giây/ngày

– Từ năm 2015, tất cả đồng hồ của Rolex đều đi kèm các tag treo “đỉnh cao tự luyến” này – đồng nghĩa, đồng hồ Rolex có độ chính xác và bền bỉ hàng đầu thế giới…

Đỉnh cao của làm thương hiệu

Thực tế, nếu chỉ dừng lại ở đó thì chẳng có gì xứng đáng tới hai bài viết cả. Và cái tag treo màu xanh của Rolex chẳng quý tới mức người ta phải làm giả để phục vụ các nhà sưu tập. Với phần đông những người ngoài nghề, một cái tag treo vẫn mãi mãi chỉ là một cái tag treo nhưng với các tín đồ của Rolex, cái tag treo màu xanh đó tượng trưng cho một tinh thần tiên phong, bất khuất, luôn muốn là người dẫn đầu trong mọi cuộc chơi. Và điều này đã được chứng minh trong lịch sửa của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ.

Tuy nhiên, trước khi tiến sâu vào trò chơi thương hiệu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu đôi chút về những tiêu chuẩn Chronometer của ngành đồng hồ. Cụ thể, chỉ có khoảng 3% đồng hồ của Thụy Sỹ là đạt được chứng nhận Chronometer của Tổ chức COSC của Thụy Sỹ. Một chiếc đồng hồ Chronometer phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Trong 10 ngày kiểm tra: Sai số cho phép là -4/+6 giây/ngày.
COSC trừ giá trị trung trung bình theo chiều thẳng đứng cho giá trị trung bình theo chiều nằm ngang, độ sai lệch cho phép -6/ +8s.
Sai số trong ngày với sai số bình quân không quá 10s/ngày.
Sai số cho phép khi đồng hồ hoạt động trong hai điều kiện 8 độ C và 38 độ C không vượt quá 0,6 giây/ngày.
Sai số lũy tiến: được xác định bằng sai số bình quân tính từ ngày thử nghiệm tới ngày kết thúc, sai lệch không được vượt quá 5s.

Thực tế, cách kiểm nghiệm này cũng chỉ mới có trong thời gian gần đây. Cụ thể, vào năm 1973, tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sỹ, Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres (COSC) được thành lập. Mục tiêu của tổ chức này là kiểm tra và chất lượng máy của đồng hồ Thụy Sỹ. Từ năm 1973, một chiếc đồng hồ chỉ được tuyên bố là đồng hồ Chronometer nếu vượt qua các bài test của tổ chức này (đồng nghĩa với việc thỏa mãn các yêu cầu trên).

Lật lại lịch sử, Rolex luôn là thương hiệu dẫn đầu trong cuộc chơi đồng hồ Chronometer này:

Khi các thương hiệu nỗ lực để sản xuất ra những chiếc đồng hồ Chronometer trong những năm 1950 (lúc này việc chứng nhận vẫn mang tính tự phát), phần lớn đồng hồ bán ra của Rolex đã là đồng hồ Chronometer.
Thậm chí, khi các thương hiệu vẫn đang nỗ lực để sản xuất đồng hồ Chronometer, Rolex đã dập trên mặt số một tuyên bố “đỉnh cao tự luyến”: “Đồng hồ Chronometer Siêu Cấp Đã Được Chứng Nhận Chính Thức” – “Superlative Chronometer Officially Certified”
Năm 2015, Rolex tuyên bố, đồng hồ nào của Rolex cũng là đồng hồ “Superlative Chronometer Officially Certified” hết. Đi cùng với tuyên bố này, Rolex thực hiện một chương trình bảo hành toàn cầu trong 5 năm cho mỗi chiếc đồng hồ của Rolex được bán ra.

Vấn đề tất nhiên không chỉ dừng lại ở đó. Do Rolex tuyên bố theo cách “đỉnh cao tự luyến” là đồng hồ Rolex là Siêu Chronometer, nghĩa là vượt trội hơn hẳn chứng nhận Chronometer – một chứng nhận chỉ khoảng 3% đồng hồ của Thụy Sỹ có thể đạt được, lúc này Rolex phải chứng minh đẳng cấp tự luyến của mình bằng một bài test vượt trội so với bài test của COSC. Vậy, bài test của Rolex được nâng cấp thế nào? Những nâng cấp này gồm:

Thời gian tăng từ 10 ngày lên thành 15 ngày
Độ chính xác đòi hỏi cao hơn, sai số cho phép trong 15 ngày không được phép vượt quá -/+ 2 giây/ngày
Đồng hồ được đo ở 3 môi trường với 3 mức nhiệt độ khác nhau
Về bài kiểm tra chống thấm nước, Rolex đặt ra các yêu cầu đòi hỏi những chiếc đồng hồ của mình phải có khả năng chống thấm ở độ sâu cao hơn từ 10% tới 25% (áp dụng cho các mẫu đồng hồ lặn.)

Vậy nên một cái tag treo màu xanh của Rolex không chỉ tượng trưng cho sự chính xác hay độ bền bỉ. Điều đó đã có thẻ bảo hành lo. Điều mà miếng nhựa tưởng vứt đi này của Rolex mang đến là một tinh thần tiên phong, đỉnh cao tự luyến và cả một “thái độ tự luyến” vãi đạn khi liên tục đầu tư vào sản phẩm của mình.

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button