Nguyên nhân đồng hồ chạy chậm và cách khắc phục

Đồng hồ chạy chậm là vấn đề mà rất nhiều người sử gặp phải và cách khắc phục trường hợp này thế nào. Tất cả sẽ được Tạp chí Đồng hồ giải đáp trong bài viết này

Nguyên nhân đồng hồ chạy chậm
DO NHIỆT ĐỘ

Tùy từng nơi , môi trường nhiệt độ mà ảnh hưởng đến bộ máy đồng hồ . Để khắc phục trường hợp này , thì

Khi đi ngủ bạn nên đặt đồng hồ úp xuống vào bạn đêm , giúp đồng hồ chạy ổn định hơn và tránh bị xước mặt đồng hồ
Đối với một số đồng hồ có chất liệu dãn nở, nên hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến linh kiện bên trong đồng hồ.

Đồng hồ va đập
Đây là lỗi mà hầu như ai cũng bị mắc phải , cho dù là đồng hồ pin hay đồng hồ cơ. Đồng hồ bị va đập sẽ gây ra tác động bên trong đồng hồ, khiến bộ máy xử lí không trơn tru.

Đồng hồ chạy chậm do bị yếu pin
Những đồng hồ này thường thường là những đồng quartz ( đồng hồ pin). Trong trường hợp này bạn chỉ cần thay pin đồng hồ, và kiểm tra những bộ phận liên quan.

Đồng hồ bị lỗi IC
Đồng hồ quartz ( đồng hồ pin ) còn một bị lỗi phổ biến đó chính là lỗi IC. IC có thể nói đó chính là đầu não của đồng hồ quaryz

3 Nguyên nhân cơ bản

Nội dung hữu ích liên quan  Chọn trang phục đi chơi cuối tuần như nào vừa đẹp vừa thoải mái?

Đồng hồ bị nước vào.
Pin đồng hồ bị chảy nước.
Pin đồng hồ kém , chất lượng thấp.

Đồng hồ cơ tích cót yếu
Với đồng hồ cơ, cót yếu thường là nguyên nhân khiến đồng hồ chạy chậm. Bình thường đồng hồ cơ sẽ hoạt động trung bình 8 tiếng, như vậy sẽ khoảng 40 giờ. Khi sử dụng nhiều mà không bảo hành có thể gây ra hiện tượng chết vặt, chết đêm.

Đồng hồ bị khô dầu
Đồng hồ bị khô dầu dẫn tới ma sát, chuyển động của các bánh răng trong bộ máy động hộ bị chậm. Nếu để lâu thì sẽ làm các bánh răng bị mòn và giảm độ chính xác trong tương lai. Trong trường hợp này bạn nên đến tiệm sửa chữa đồng hồ và tra dầu định kì.

Va chạm mặt số hoặc mặt kính
Đầu kim va chạm vào mặt kính khiến cho đồng hồ chạy chậm , đồng thời có thể khiến mặt kính bị trầy xước. Bạn nên đến ngay cơ sở bảo hành hoặc nơi sửa chữa đồng hồ, tránh tình trạng đồng hồ bị mất thẩm mỹ khi sử dụng.

 

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot