Mẹo chọn kính chống tia UV tốt

Kính sử dụng tròng Crizal Sapphire tăng khả năng chống tia UV tốt hơn
Mẹo chọn kính chống tia UV tốt:

Kính mát phải đảm bảo tiêu chí: bảo vệ mắt tối đa khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Tránh xa các nguồn bức xạ nhân tạo.
Luôn đeo kính râm (chỉ nên chọn những dòng kính chống tia UV tốt).

Mẹo chọn kính chống tia UV tốt
Từ chính khả năng bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn, khói và các tia bức xạ mặt trời thì khi chọn kính UV400 bạn nên lưu ý ưu tiên chọn kính theo các tiêu chuẩn sau:

Theo tiêu chuẩn của Úc thì kính được phân loại làm 5 thứ hạng từ 0 cho đến 4 trong đó mức độ 4 được đánh giá là có khả năng bảo vệ mắt tốt nhất trong khi đó mức độ 0 là thấp nhất. Vì vậy với tiêu chuẩn này những kính mát được kí hiệu AS 1067 là loại không có khả năng chống lại các tia UV.

Theo tiêu chuẩn châu Âu: có 3 hạng trong đó mức 0 là không có khả năng ngăn tia UV còn mức độ 3 thì có thể ngăn ngừa tia UV tốt nhất.

Theo tiêu chuẩn Mỹ: kính râm được sản xuất theo công nghệ cao, đảm bảo rằng có khả năng giữ cho tia UV đi qua không quá 1%, UVA đi qua không quá 0,5 lần so với khả năng đi qua của ánh sáng mà mắt thường nhìn thấy là được.

Để chọn ra cho mình loại kính có khả năng chống tia UV độc hại cho mắt thì khi mua UV400 bạn hãy lưu ý chọn các loại sau:

Chọn kính mát chính hãng có tròng lớn (đặc biệt là kính râm càng phải xem xét ở khía cạnh này) và ưu tiên chọn loại ôm vừa khít với khuôn mặt của bạn, cũng như giúp bao bọc được quanh mắt để vừa tạo sự dễ chịu, thoải mái khi đeo mà còn giúp ngăn cản ánh nắng mặt trời.
Nếu bạn muốn chọn kính thời trang và tạo sự trẻ trung nhất hãy chọn loại kính mát có form hợp với khuôn mặt và theo sở thích.

Bảo vệ mắt mọi lúc mọi nới
Thêm một lưu ý nữa đó là dù có đeo UV400 chất lượng rồi nhưng khi ra ngoài trời đặc biệt là những lúc trời nắng gắt, tránh nhìn về hướng của ánh nắng mặt trời.

Tránh tối đa có thể. Bởi cường độ ánh sáng cao kết hợp nhiệt độ về lâu dài sẽ gây ra các tật mãn tính cho mắt.

Mẹo nhỏ khi chọn kính mát nên biết

Nên mua kính mát có bản vừa hoặc bản lớn để che phủ đôi mắt tối đa.
Tròng kính khi bị xước nên thay mới ngay.
Không nên mua mắt kính giá rẻ không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan ở vỉa hè.
Chọn mua kính mát chính hãng chất lượng tốt ở cửa hàng Mắt Việt.

Để bảo đảm an toàn thị lực, hãy chọn những nhà cung cấp mắt kính chính hãng, có bảo hành sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bạn nhé!