Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Ngọc Quang hướng dẫn cách khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

Ngọc Quang hướng dẫn cách khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

Khử mùi dây da đồng hồ – Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng thấy hay đã sử dụng một chiếc đồng hồ dây da phong cách. Nhưng liệu các bạn đã biết cách sử dụng nó một cách đúng cách hay chưa? Hay làm sao để khử được mùi hôi trên dây da do sử dụng không đúng cách??

khử mùi dây da đồng hồ, Ngọc Quang hướng dẫn cách khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

HƯỚNG DẪN Khử mùi dây da đồng hồ YÊU QUÝ CỦA BẠN

✦    Như các bạn đã biết, đồng hồ dây da là loại đồng hồ sang trọng, thanh lịch và rất đẹp. Tuy nhiên, những yếu tố thời tiết như độ ẩm, nhiệt độ, tay ra mồ hôi nhiều và vì một số nguyên nhân như đi mưa, rửa tay và không biết cách vệ sinh xử lý, sau một thời gian dây sử dụng thì dây da đồng hồ có thể sinh ra mùi hôi rất khó chịu.

✦    Một khi dây đã bị hôi mà không xử lý nhanh hoặc xử lý Khử mùi dây da đồng hồ sai cách thì sẽ chẳng những không loại được mùi hôi trên dây mà còn làm hỏng cả sợi dây. Vì vậy, Ngọc Quang sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để loại bỏ được mùi hôi trên dây của đồng hồ da, giúp chúng ta không phải bận tâm về mùi hôi trên dây đeo mà chiếc đồng hồ mà bạn vô cùng yêu quý nữa.

CÓ 2 NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY CHO DÂY DA ĐỒNG HỒ BỊ HÔI:

❶  Bạn sử dụng và bảo quản dây đeo không đúng cách để dây luôn bị ẩm ướt như đi mưa, rửa tay hoặc do người bạn trong lúc làm việc ra nhiều mồ hôi làm cho dây luôn bị ẩm ướt quá mức. Khi các vật liệu làm ra dây luôn bị ẩm ướt quá mức cho phép, chất da sẽ dần bị hư hại rồi hòa quyện cùng  mồ hôi, chất bẩn, vi khuẩn, …  gây ra mùi hôi.

Một ví dụ điển hình với 2 chiếc khăn mặt trong phòng tắm nhà bạn, một chiếc khi dùng xong bạn vắt khô và phơi lên, dù phơi trong phòng không có ánh nắng nó cũng không bao giờ hôi. Còn một chiếc khì dùng xong bạn chỉ vắt sơ sài và phơi lên, ngày mai nó sẽ có mùi hôi và gây khó chịu cho bạn.

 

❷  Mỗi người có một loại mồ hôi khác nhau như có người trên người chỉ toát ra mồ hôi dầu và một số người tiết ra mồ hôi muối,… trong đó có các thành phần hóa học khác nhau, có thể mồ hôi của bạn không phù hợp khi dùng dây đồng hồ bằng da.

Trong đa số các phản ứng hóa học đôi khi một chất này cộng với chất kia sẽ tạo ra mùi hương rất dễ chịu (nước hoa) nhưng cũng có khi một chất này cộng với chất kia sẽ tạo ra một mùi rất khó chịu. Khi sản xuất dây da đồng hồ da, từ da thô nó đã được xử lý qua nhiều loại hóa chất khác nhau nên có thể một trong các chất đó khi gặp mồ hôi của bạn sẽ tạo ra mùi hôi.

CÁCH XỬ LÝ Khử mùi dây da đồng hồ

▬     Bạn không nên dùng các hóa chất, dầu thơm để bôi vào dây da nhằm để khử mùi hôi của chúng việc này có thể ảnh hưởng đến chất lượng dây đồng hồ như khi bị bong tróc, phồng rộp lên và có thể gây ra mùi khó chịu hơn khi các chất này kết hợp với mùi hôi cũ.

▬     Phơi nắng có thể là cách để khử mùi hôi trên dây đồng hồ nhưng nó sẽ gây ảnh hưởng lên dây đeo đồng hồ của bạn, bị khô cứng lại và gây khó chịu cho bạn lúc đeo đồng hồ, tình trạng này nếu nặng sẽ làm lão hóa dây dẫn đến nứt nẻ, gãy dây.

▬     Cách tốt nhất sử dụng máy khử mùi Ozon (nếu nhà bạn đang có). Hãy dùng khăn mềm lau chùi chất bẩn bám trên dây rồi cho đồng hồ vào máy khử mùi Ozon, khởi động máy và chờ 30 giây, mùi hôi trên dây đeo của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

▬     Cách khác là bạn có thể ra các tiệm tạp hóa, siêu thị để mua những gói hút ẩm về lót vào hộp (loại có nắp đậy kín) rồi sau đó đặt đồng hồ (đã lau chùi sạch sẽ) lên và phủ thêm một lớp gói hút ẩm nữa bên trên. Xong đậy kín hộp lại chờ 2-5 ngày (tùy theo tình trạng hôi ít hay nhiều) hãy lấy đồng hồ ra thì nó sẽ hết mùi hôi.

CÁCH Khử mùi dây da đồng hồ KHÔNG BỊ HÔI

☑     Lau chùi sạch sẽ mỗi ngày (hoặc ít nhất là mỗi tuần) bằng khăn mềm và khô.

☑     Thấm hút nước cho dây ngay nếu bị dính nước, không được ngâm dây lâu trong nước.

☑     Không đeo đồng hồ quá chặt vì sẽ gây bí mồ hôi, vừa dễ bị hăm da, đỏ rát da, tắc nghẽn mạch máu, vừa làm dây bị ẩm và hôi

☑     Nếu tay ra nhiều mồ hôi quá thì thỉnh thoảng tháo ra để dây khô trở lại, dùng khăn mềm thấm hơi ẩm nước sạch lau lại dây sau mỗi ngày sử dụng.

☑     Nếu bạn đã dùng đồng hồ dây da, bạn nên giữ dây luôn khô ráo. Trong nhà không sắm máy ozon thì hãy mua sẵn số lượng lớn gói hút ẩm. Các gói hút ẩm sẽ làm khô dây da mà không hủy hoại chúng đồng thời hút đi các loại mùi.

Hướng dẫn cách Khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

Đồng hồ dây da là một trong những xu hướng phụ kiện thời trang đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng loại đồng hồ dây da mà không được vệ sinh đúng cách dây sẽ có mùi hôi ở phần dây da sẽ gây khó chịu hoặc có thể bị kích ứng da và nhanh chóng làm hỏng dây của bạn. Vậy vấn đề mà những tín đồ của đồng hồ dây da là làm sao để khử mùi dây da đồng hồ và cách bảo quản để không bị mùi nữa sẽ được trình bày ngay dưới đây.

khử mùi dây da đồng hồ, Ngọc Quang hướng dẫn cách khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

1. Khử mùi dây da đồng hồ – Nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi dây da

Trước khi tìm hiểu cách khử mùi dây da, phải tìm hiểu xem nguyên nhân chính gây ra ở đâu mới có thể xử lý được. Một số nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi đồng hồ như:

– Do mùi mồ hôi tay:

Ai cũng có tuyến mồ hôi tay dù nhiều hay ít đều vẫn có thể gây ra hiện tượng tay ra mồ hôi. Khi đeo đồng hồ, dây da ngấm mồ hôi đó gây ra những phản ứng với các chất do quá trình nhiều lần xử lý dây da, cũng có thể hình thành vi khuẩn gây ra hiện tượng mùi ở dây da.

– Do nước, ẩm:

Dù làm bằng chất liệu có tốt đến đâu thì nhiều lần tiếp xúc với nước cũng như để ở môi trường ẩm mốc sẽ khiến cho chất liệu da dễ bị hỏng và gây ra mùi hôi.

2. Khử mùi dây da đồng hồ – Một số cách khử mùi dây da đồng hồ thông dụng

Khi đã xác định được nguyên nhân chính gây ra mùi hôi ở dây da đồng hồ thì chúng ta có thể dựa vào đó để bảo quản và có những cách khử mùi dây da đồng hồ phù hợp nhất.

– Không để đồng hồ gặp nước:

Nước là nguyên nhân chính dẫn đến mùi mồ hôi nên không nên để đồng hồ dính nước, nên nhanh chóng làm phần dây da được hong khô. Nên tránh bằng cách cất đồng hồ khi đi mưa, khi bảo quản có thể sử dụng gói hút ẩm để tránh mùi hôi và tránh ẩm.

– Diệt vi khuẩn gây mùi:

Việc khử mùi dây da có thể thực hiện bằng việc khử bỏ các loại vi khuẩn gây mùi. Để làm được điều đó có thể sử dụng máy khử mùi Ozone trong khoảng 30 giây sẽ thấy được hiệu quả nhất định.

– Dùng xà phòng hoặc tinh dầu oliu:

Cách này có thể ngăn ngừa mùi và làm sạch dây da đồng hồ nhưng nó có thể gây ra việc giảm tuổi thọ của dây da đó.

khử mùi dây da đồng hồ, Ngọc Quang hướng dẫn cách khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

3. Khử mùi dây da đồng hồ – Bảo quản dây da đồng hồ

Thường xuyên lau chùi để bảo quản dây da đồng hồ

Để giữ cho dây da đồng hồ không bị hôi và không phải sử dụng đến các biện pháp khử mùi, chúng ta cần phải chú ý một số điều sau:

– Thường xuyên lau chùi:

Việc lau chùi thường xuyên dây da bằng khăn mềm sẽ giúp cho dây da luôn khô giáo, hạn chế tối đa sự ngấm mồ hôi gây mùi.

– Đeo đồng hồ vừa tay:

Việc đeo đồng hồ quá chặt có thể gây việc đổ mồ hôi nhiều hơn và khả năng gây mùi ở dây cao hơn. Ngoài ra, đeo đồng hồ quá chặt sẽ khiến tay bạn bị tổn thương, đỏ tấy.

– Thấm hút nước cho dây:

Nếu bị dính nước thì nên nhanh chóng lâu khô, tránh tình trạng để dây ngấm nước quá lâu sẽ làm hỏng nó.

– Giữ dây luôn khô ráo:

Cũng giống như ý trên bạn cần phải giữ cho dây da luôn được khô giáo. Nếu hay ra mồ hôi thì thường xuyên nên tháo ra để lau bỏ mồ hôi bằng khăn mềm. Khi không đeo chúng nữa thì có thể cất vào hộp cùng với những gói hút ẩm.

Trên đây là một số cách khử mùi dây da đồng hồ tương đối hiệu quả có thể tiến hành ngay tại nhà. Đồng hồ bạn nếu sử dụng dòng dây da tốt mà vệ sinh vẫn bị hôi thì bạn hãy mang ngay qua các chung tâm bảo hành.

khử mùi dây da đồng hồ, Ngọc Quang hướng dẫn cách khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

Khử mùi dây da đồng hồ – CÁCH GIỮ CHO DÂY DA ĐỒNG HỒ BỀN HƠN

☑   Lau chùi sạch sẽ mỗi ngày (hoặc ít nhất là mỗi tuần) bằng khăn mềm và khô.

☑   Thấm hút nước cho dây ngay nếu bị dính nước, không được ngâm dây lâu trong nước.

☑   Không đeo đồng hồ quá chặt vì sẽ gây bí mồ hôi, vừa dễ bị hăm da, đỏ rát da, tắc nghẽn mạch máu, vừa làm dây bị ẩm và hôi

☑   Nếu tay ra nhiều mồ hôi quá thì thỉnh thoảng tháo ra để dây khô trở lại, dùng khăn mềm thấm hơi ẩm nước sạch lau lại dây sau mỗi ngày sử dụng.

☑   Nếu bạn đã dùng đồng hồ dây da, bạn nên giữ dây luôn khô ráo. Trong nhà không sắm máy ozon thì hãy mua sẵn số lượng lớn gói hút ẩm. Các gói hút ẩm sẽ làm khô dây da mà không hủy hoại chúng đồng thời hút đi các loại mùi.

☑ Bạn cũng nên đeo dây da đồng hồ thường xuyên để đảm bảo một độ ẩm nhất định cho dây da, trường hợp để dây da quá lâu bạn sẽ thấy dây đồng hồ dễ bị nứt nẻ đặc biệt là mặt trong của dây đồng hồ.

☑ Với các dây đồng hồ Swissmade tầm trung như Tissot, Hamilton.. các bạn cũng thường thấy tình trạng nứt dây da bên trong. Do điều kiện môi trường tại Việt Nam, trường hợp này bạn có thể thay các dây da được sản xuất tại Việt Nam để có dây da tốt hơn

khử mùi dây da đồng hồ, Ngọc Quang hướng dẫn cách khử mùi dây da đồng hồ hiệu quả

Một lời khuyên hữu ích, các bạn nên thay dây da thường xuyên khoảng 12 tháng tới 18 tháng 1 lần để đảm bảo đồng hồ luôn trong trạng thái mới và dây da không bị hôi. Ngọc Quang giúp các bạn thay dây da thật làm từ chất liệu da bò, da cá sấu 100% với mẫu mã đa dạng giúp các bạn thoải mái hơn.

Các tìm kiếm liên quan đến Khử mùi dây da đồng hồ

vệ sinh dây da đồng hồ

cách xử lý mùi hôi của dây da đồng hồ

máy khử mùi ozone

cách vệ sinh dây da đồng hồ màu nâu

dây đồng hồ kim loại bị hôi

cách khử mùi hôi dây da đồng hồ đeo tay

khử mùi dây vải đồng hồ

khử mùi hôi da đồng hồ

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button