kiến thức về da thuộc

Tổng hợp các loại khóa chống hằn dây da đồng hồ

Khóa chống hằn dây da đồng hồ đeo tay không chỉ có tác dụng cố định đồng hồ trên tay, tăng độ bền cho dây đồng hồ mà chúng còn mang lại phong cách riêng cho các mẫu đồng hồ. Khóa đồng hồ đeo tay cũng có nhiều chủng loại. Mỗi loại phù hợp với từng loại dây đeo, được làm từ chất liệu và kích thước khác nhau. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại khóa đồng hồ đeo tay hiện nay nhé!

khoa chong han day da dong ho
khoa chong han day da dong ho

Tổng hợp các loại khóa chống hằn dây da đồng hồ

1. Khóa bấm một gấp hai lần khóa

Nghe tên chắc bạn cũng hình dung ra được loại khóa chống hằn dây da đồng hồ này. Khóa có 2 chốt, chốt thứ nhất thì được đặt ở đai bên ngoài còn chốt còn lại thì được bấm cố định chính của đồng hồ. Có 2 lớp khóa, lớp thứ nhất ở bên trong, lớp còn lại ở bên ngoài có chức năng cố định cho lớp khóa thứ nhất. Để sử dụng loại khóa này thì bạn chỉ có thể cần tháo đai khóa ở bên ngoài và bấm chốt khi mở khóa. Còn để đóng lại khóa thì bạn chỉ cần bấm lần lượt các khóa vào khớp.
Các thao tác thực hiện như đeo, tháo, mở, gài loại khóa này khá dễ dàng và nhanh chóng. Khóa này cực chắc chắn.

2.  Khóa đồng hồ bấm một gấp một lần khóa

Loại khóa này được sử dụng phổ biến trên các loại đồng hồ đeo tay miễn là chất liệu và kích thước phù hợp, đem đến thêm phần chắc chắn cho chiếc đồng hồ sử dụng loại khóa này. Khóa này có một chốt hài để khóa 1 lần. Cũng tương tự với khóa bấm một gấp một lần khóa nhưng thay chốt bấm bằng chốt gài. Các thao tác cũng thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng còn hơn cả khóa bấm hai gấp hai lần khóa.

Mở khóa chỉ cần nhấc đầu tấm kim loại nằm ngoài cùng, gài lần lượt ấn khóa vào khớp. Khóa này chắc chắn, ứng dụng trên đồng hồ đẹp giá rẻ lẫn hàng cao cấp.

4

3.  Khóa gài chống hư dây đồng hồ một gấp

Khóa chống hằn dây da đồng hồ 1 gấp giúp giữ nhất thiết đồng hồ dây da da trên tay và giảm thiểu hư dây (tróc, gãy). Đặc trưng của loại khóa này giúp cho người dùng vẫn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ rộng theo cổ tay. Loại khóa này thao tác dỡ khóa, mở khóa rất nhanh. Chúng thường được dùng chủ yếu trên đồng hồ dây da cao cấp.

Các loại đồng hồ cao cấp hiện nay rất ưa chuộng sử dụng loại khóa này. Bởi một chiếc đồng hồ cao cấp có giá thành rất cao, đặc biệt với dây đeo được làm từ những nguyên liệu đắt đỏ. Chính vì vậy, khi sử dụng loại khóa đồng hồ này sẽ giúp giữ gìn dây da của chiếc đồng hồ được bền lâu và tuổi thọ dây đồng hồ sẽ được kéo dài.

khoa chong han day da dong ho
khoa chong han day da dong ho

4.  Khóa đồng hồ bấm một gấp

Khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp thường sử dụng trên những mẫu đồng hồ dây da cao cấp. Khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp là sự kết hợp của khóa bấm và khóa gập, cho thao tác khóa, mở khóa nhanh, đồng thời luôn cố định dây một cách chắc chắn, đảm bảo không gây hư hỏng cho dây đồng hồ.
Khóa này giúp cố định đồng hồ dây da trên cổ tay và hạn chế hư dây, nhất là dây dùng loại khóa này vẫn có thể điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay. Thao tác tháo mở khóa rất nhanh và loại khóa này cũng được dùng chủ yếu trên dây da cao cấp.

5.  Khóa chống hằn dây da đồng hồ bấm hai gấp

Đây cũng là một loại khóa chống hằn dây da đồng hồ phổ biến. Khóa bấm chống hư dây đồng hồ hai gấp hai còn gọi là khóa cánh bướm. Khóa này có bộ phận chính là ba thanh kim loại dài, một đầu khóa gắn cố định vào một đầu dây. Khi khóa thì hai thanh kim loại bên ngoài sẽ khép giống như cánh bướm. Loại khóa chống hằng dây da đồng hồ này thao tác tháo khóa/mở rất nhanh. Khóa này thường được sử dụng chủ yếu trên đồng hồ dây da cao cấp, dây da cao cấp.
Cách sử dụng của loại khóa này khá đơn giản. Người dùng cố định một đầu dây da của chiếc đồng hồ, đầu dây còn lại xỏ qua đai gài sao cho vừa vặn với cổ tay đeo đồng hồ. Sau đó ấn mạnh lỗ gài kim xuyên qua rồi gấp khóa hai đai gài lại và xỏ dây da qua vòng đeo là xong, khi cần mở chỉ bấm nút ở đầu khóa.

Ưu điểm nổi bật của loại khóa chống hằn dây da đồng hồ

Thông qua cơ chế khóa gập đặc trưng, dòng dây da đồng hồ khóa bướm giúp bảo vệ dây da đồng hô một cách tối ưu, tránh các tình trạng gãy dây hay hư dây.
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ dày của dây da đồng hồ một cách dễ dàng mà không cần nhờ đến sự tác động của phương pháp cắt dây.
Thêm vào đó, đối với dây da đồng hồ khóa bướm, thao tác đóng mở cũng được thực hiện đơn giản hơn.

Khóa bướm phù hợp với những loại dây da nào?

Khóa bướm rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều người ưa chuộng, vì vậy nó phù hợp với rất nhiều loại dây da, chỉ cần chọn đúng size khóa là bạn đã có thể gắn vào chiếc dây da của mình rồi.

khoa chong han day da dong ho
khoa chong han day da dong ho

Lưu ý khi sử dụng và thay thế các loại khóa chống hằn dây da đồng hồ

Giống với các loại dây đồng hồ đeo tay, khóa chống hằng dây da đồng hồ đeo tay có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu cá nhân, tuy nhiên cần chú ý đến chất liệu và kích thước phù hợp. Do dễ bị hỏng bởi va đập nên khi sử dụng bạn cần tránh tình trạng tác động mạnh trực tiếp lên khóa và thường xuyên lau chùi bằng khăn sạch để bụi bẩn không làm rỉ khóa đồng hồ của mình.
Vì vậy hãy chú ý chọn cho mình chiếc đồng hồ có loại khóa chống hằng dây da đồng hồ mình dễ dàng sử dụng và yêu thích nhé. Nếu chiếc đồng hồ của bạn đang sử dụng loại móc khóa khiến bạn cảm thấy không thoải mái, vướng víu hay khó khăn trong quá trình tháo mở đồng hồ thì đừng ngần ngại, hãy đến ngay thatlungnam.com.vn một nơi chuyên mua bán đồng hồ uy tín để được thay khóa khác phù hợp với đồng hồ của bạn nhé!
Tìm kiếm có liên quan
  • Khóa dây da đồng hồ
  • Khóa dây da đồng hồ tissot
  • Khóa dây da đồng hồ thông minh
  • Khóa dây da đồng hồ omega
  • Khóa dây da đồng hồ citizen
  • Khóa bấm dây da đồng hồ
Thông tin liên quan:

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button