Hướng dẫn tra cứu mã máy đồng hồ Orient

Bất kì chiếc đồng hồ Orient nào khi mua sẽ đều kèm một hộp sản phẩm bên trong bao gồm các sổ bảo hành cùng với sách hướng dẫn bên trong. Nhưng bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn và không ngoại trừ khả năng bạn làm mất tài liệu về đồng hồ. Vậy phải làm thế nào để có thể biết về thông tin đồng hồ mà bạn đang đeo. Tạp chí Đồng Hồ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu mã máy đồng hồ Orient.
Tra cứu bộ máy đồng hồ Orient từ số hiệu sản phẩm

Bạn muốn kiểm trả nhanh thông tin của bộ máy đồng hồ như: độ chống nước, tần số dạp động, tên đồng hồ, … Với các sản phẩm của thương hiệu Orient, mã máy đồng hồ thường ở nắp lưng đồng hồ.

Cách 1: Tìm kí tự tra cứu mã máy từ số hiệu sản phẩm
Đồng hồ Orient có 2 loại: mã 10 kí tự và mã 8 kí tự. Mỗi loại sẽ có một số hiệu khác nhau để tra cứu.

Đối với dòng sản phẩm có mã hiệu 10 kí tự thì 2 kí tự thứ 2 và thứ 3 là các kí tự được dùng để tra cứu bộ máy của đồng hồ. Đối với mã sản phẩm như “SEV0J002WY” thì kí tự được dùng để tra cứu chính là “EV

Nguồn: Đồng hồ Duy Anh

Đối với những mẫu đồng hồ có mã hiệu đồng hồ gồm 8 kí tự thì những kí tự dùng để tra mã máy đồng hồ là 2 kí tự cuối cùng. Giả sử như trong mẫu đồng hồ có mã đồng hồ “WZ0211DA” thì ta sẽ có mã để tra máy đồng hồ chính là “DA”.

Cách 2: Sử dụng vỏ máy đồng hồ Orient
Nếu bạn không rành về đồng hồ, bạn có thể kiểm tra mã vỏ máy đồng hồ ở nắp lưng trên mỗi mẫu đồng hồ Orient. Và lấy mã máy đồng hồ đó tìm kiếm trên trang chủ đồng hồ Orient.

Nắp lưng đồng hồ ORIENT STAR SEMI SKELETON RE-AV0004N00B