Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ đeo tay đúng cách

Nói về sự phổ thông của đồng hồ, trên toàn cầu tồn tại muôn nghìn bề ngoài khác nhau, trong khoảng ấy mà cách hoạt động và điều chỉnh cũng khác nhau. Không những thế hầu hết hãng đồng hồ đều quyết tâm thiết kế mẫu mã sao cho tối ưu nhất và dễ sử dụng nhất, tiện dụng cho người tiêu dùng. Nguyên lý hoạt động và điều chỉnh đơn giản và thuận lợi nắm bắt, chỉ cần bạn nắm bắt chút thông tin về đồng hồ hay lắng nghe người bán hàng giải đáp, cũng như đọc kĩ thông tin, tham số kỹ thuật cơ bản của đồng hồ. Đương nhiên , cách chỉnh giờ đồng hồ đeo tay vẫn sẽ là 1 trong các nhân tố khá quan yếu và đáng lưu ý đến lúc bạn có một chiếc đồng hồ. Vậy cách chỉnh giờ đồng hồ đeo tay đúng cách thế nào, cùng Tạp chí Đồng Hồ giải đáp thắc mắc trong bài viết này.

1. Cách chỉnh ngày và giờ của đồng hồ đeo tay

Đối có những loại đồng hồ bình thường ,kiểu dáng căn bản nhất cần đó là kim giờ, kim phút và kim giây đi kèm sở hữu 1 núm điều chỉnh. Nguyên lí đồng hồ chỉ cho phép điều chỉnh kim phút nên độ lệch (nếu có) cũng sẽ là không đáng đề cập đối với kim giây. Trường hợp này thường xảy ra lúc thay pin đồng hồ. Bạn có thể nhờ thợ sửa đồng hồ chỉ cách chỉnh giờ đồng hồ đeo tay hoặc để họ tự chỉnh, giảm sai số đến mức cao nhất mang thể. Như vậy có đồng hồ có lịch ngày, chiếc đồng hồ này thêm chức năng đồng nghĩa mang việc phức tạp hơn trong thiết kế và sử dụng. Nhưng đều sở hữu chung 1 cơ chế: đúng 24 tiếng sẽ nhảy lịch vào khi 0 giờ. Bạn cũng mang thể tự chỉnh tùy theo các mẫu đồng hồ theo một trong ba phương pháp sau đây:

 1. Xoay núm kim giờ đủ qua 24 tiếng ngày sẽ tự chuyển sang số tiếp
 2. Chỉnh ngày bằng nút (đối với đồng hồ có chế độ chỉnh ngày)
 3. Chỉnh ngày bằng núm đã kéo chốt (kéo chốt một nấc để chỉnh ngày, kéo chốt 2 nấc để chỉnh giờ)

Ngày nay có  hai mẫu đồng hồ lịch phổ biến trên thị trường đồng hồ, đồng hồ đeo tay có 1 ô lịch và đồng hồ mang 2 ô lịch. Chắc hẳn thì sở hữu bề ngoài tương tự , cơ chế lịch ngày trên đồng hồ đeo tay tương ứng sẽ có sự thay đổi. Vì vậy, đối với đồng hồ có 1 ô lịch cần chú ý, nếu đồng hồ đang trong hiện trạng hoạt động thông thường thì chỉ cần kéo núm ra và căn vặn sao cho đúng có thời gian bây giờ . Ngoại hình đồng hồ cho phép ta đảo núm thoải mái mà ko sợ bị hỏng nhưng ko vận dụng hoàn toàn đối sở hữu rộng rãi dòng đồng hồ khác. Tiêu biểu là đồng hồ mang số bánh xe được làm bằng nhựa, nên kỹ càng để tránh bị trèo răng. Với đồng hồ đeo tay mang hai ô lịch thì lò xo của lịch khi đã hỏng rất khó sửa, nên tuyệt đối tránh vặn ngược kim.

2. Lưu ý lúc điều chỉnh ngày và giờ đồng hồ đeo tay

 • Đối với đồng hồ lặn, chú ý rửa đồng hồ bằng nước ấm sau khi đi bơi biển, sau đó lau sạch bằng khăn khô.
 • Không nên để đồng hồ ở những nhiều từ trường, tránh xúc tiếp từ.
 • Kiểm tra núm vặn thường xuyên, nhất là đối với nấc trong cùng, vì khi sử dụng núm rất dễ bị mắc chỉ hoặc bị những tác động kéo ra ngoài.
 • Vệ sinh đồng hồ thường xuyên vì độ ẩm và bụi bặm là 2 nguyên tố mà đồng hồ kị nhất, nguyên nhân gây ra hỏng hóc cho đồng hồ.
 • Giảm thiểu để đồng hồ bị va đập mạnh trong thời gian sử dụng, điều này ít đa dạng ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động và độ chuẩn xác của đồng hồ ngoài ra còn mất đi tính thẩm mỹ và trị giá vốn có .
 • Nhiệt độ cũng là yếu tố cần phải lưu ý, chính vì vậy mà cần để đồng hồ hạn chế xa nơi với nhiệt độ quá cao (trên 60 độ C) hoặc những nơi sở hữu nhiệt độ quá rẻ (dưới 0 độ C).
 • Đối có những đồng hồ nhiều chức năng thì ko nên sử dụng các nút bấm lúc ở dưới nước.
 • Không được dùng đồng hồ khi mang hóa chất dễ khiến cho hư hại dây, vỏ đồng hồ cũng như các chi tiết khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ đeo tay đúng cách, hãy để lại bình luận cũng như số điện thoại để được Tạp chí Đồng Hồ tư vấn và hướng dẫn tận tình nhất