Cách khắc phục giày thể thao rộng hiệu quả dành cho phái mạnh

Khi bạn đã mua về một đôi giày rồi nhưng bạn lại cảm thấy đôi giày quá rộng so với chân. Bạn buồn khi sở hữu một đôi giày ưng ý nhưng đi không vừa do quá rộng. Yên tâm hôm nay Ngọc Quang sẽ chỉ bạn cách khắc phục giày thể thao rộng. Bạn sẽ không còn phải đau đầu khi mua một đôi giày không vừa với chân nữa nhé!

Cách khắc phục giày thể thao rộng

Mua giày thể thao rộng phải làm sao khắc phục? Đôi lúc mua giày dép không tránh khỏi sự nhầm lẫn giữa các size giày với nhau. Có thể do số đo, số size ghi trên giày gây nhầm lẫn hay lúc mua giày online, các bạn chỉ nhắm những đôi giày đẹp mà quên không ước chừng các kích cỡ size chính xác.

Và việc size giày thể thao thường theo size quốc tế nên khi mua bạn nên mua lớn hơn 1.5 size thường. Giày thể thao bị rộng thì chúng ta sẽ rất khó để hoạt động và gây nhiều rắc rối nữa. Vì vậy để khắc phục, hãy cùng theo chân Ngọc Quang tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Khắc phục giày thể thao rộng bằng cách mang nhiều tất 

Điều đơn giản nhất để bạn khắc phục giày thể thao bị rộng chưa biết phải làm sao chính là mang tất thật dày hoặc đeo nhiều đôi tất vào chân của bạn. Điều này làm tăng kích thước chân đáng kể để vừa với đôi giày của bạn.

khắc phục giày thể thao rộng

Tuy nhiên, khắc phục giày thể thao rộng bằng cách đeo tất chỉ nên áp dụng với những đôi giày thể thao kín đáo hoặc bốt sẽ hợp lý hơn. Bởi nếu bạn đeo nhiều tất, có thể bạn sẽ thấy nóng và kém thẩm mỹ. Nó có thể dẫn đến việc ra mồ hôi chân nhiều hơn. Vì thế, Ngọc Quang sẽ giúp bạn xử lý giày thể thao bị rộng với mẹo thứ 2.

2. Thắt dây giày chặt vừa phải

Lỡ mua giày thể thao bị rộng quá phải làm sao? Thật đơn giản nếu bạn mua loại giày có dây. Chỉ cần thắt lại dây giày và xiết chặt chúng lại là bạn hoàn toàn có thể cải thiện được độ rộng bề ngang của giày rồi.

Áp dụng cách khắc phục giày thể thao bị rộng này với mẹo đi tất ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn có một đôi giày đi vừa chân hơn đấy.

3.Khắc phục giày thể thao rộng bằng cách nhồi bông mềm

Nếu áp dụng 2 cách trên đây mà bạn vẫn không thoải mái, LB đã có ngay một đáp án khác cho câu hỏi Giày thể thao rộng phải làm sao?” của bạn. Rất đơn giản! Chỉ cần nhét bông hoặc khăn giấy mềm vào trong mũi giày là bạn đã có thể cải thiện được kích thước của đôi giày nhỏ lại vừa với chân.

khắc phục giày thể thao rộng

Cách làm giày thể thao nhỏ lại như thế này còn có thể áp dụng một cách cực hữu ích cho các bạn nữ đi giày cao gót nữa đấy.

Tuy nhiên, nếu bạn phải đi bộ hoặc luyện tập thể thao trong thời gian dài thì việc nhét bông mềm, khăn giấy mềm, mỏng có lẽ sẽ gây khó chịu cho bạn bởi mồ hôi chân tiết ra, thấm vào đấy sẽ gây ẩm thấp. Bạn chỉ nên áp dụng cách này trong những trường hợp ít vận động thôi nhé!

4.Khắc phục giày thể thao rộng bằng cách sử dụng miếng lót chuyên dụng

Dù là nam hay nữ thì khi đi giày thể thao bị rộng, cách xử lý thường thấy nhất là dùng miếng lót đế giày chuyên dụng được bày bán rất nhiều với giá thành khá rẻ.

Nội dung hữu ích liên quan  “Bỏ túi” 8 cách giặt giày Converse trắng đơn giản, hiệu quả

Các bạn sẽ không cần phải lo giày thể thao bị rộng phải làm sao để khắc phục nữa. Bởi chỉ cần lót 1 hoặc 2 miếng lót đế giày là bạn có thể làm giày thể thao nhỏ lại và đi vừa chân hơn rồi đấy.

Hơn nữa, bạn cũng có thế dễ dàng tháo, vệ sinh và thay thế những miếng lót giày này thường xuyên cực đơn giản.

Điều thú vị khi áp dụng cách này là bạn có thể thử các miếng lót giày trước khi mua. Chúng có nhiều loại từ nhiều chất liệu và mùi hương khác nhau theo từng sở thích của người dùng. Bạn sẽ thấy có thêm lót giày không những hết lỏng lẻo mà còn cảm thấy êm chân hơn nhiều đấy.

5. Sử dụng miếng đệm dán lòng bàn chân

Bạn hãy thử sử dụng miếng đệm dán chân để tăng kích thước đôi chân của bạn. Nếu đôi giày của bạn không quá rộng thì một miếng đệm chân nhỏ sẽ là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể đi vừa với đôi giày yêu thích nhưng bị rộng của mình.

Chỉ cần dán miếng đệm dưới lòng bàn chân, nó vừa giúp tạo ma sát cực tốt để bạn không cảm thấy lỏng lẻo hoặc trượt trong giày, vừa giúp bạn đi vừa đôi giày của mình.

6. Sử dụng miếng lót giày cổ chân

Bạn có thể sử dụng miếng dán giày ở khu vực gần gót giày, phần cổ chân để giảm độ rộng của giày. Cách làm nhỏ giày này rất phù hợp với giày cao gót. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nó cho các loại giày khác mà bạn đang đi bị rộng.

khắc phục giày thể thao rộng

Bạn cần lưu ý lựa chọn các loại miếng lót phù hợp để không làm trầy, xước hoặc đau rát phần cổ chân nhé!

7. Làm ướt và làm khô giày thường xuyên

Nếu bạn đi giày lâu ngày không giặt giày. Đây có thể là lý do khiến nó bị rộng ra hơn nhiều so với lúc mới mua. Bạn có thể khắc phục giày thể thao bị rộng bằng cách nhúng nước để giặt và phơi thật khô. Bạn có thể sấy nó tùy theo từng chất liệu. Chắc chắn đây là cách hiệu quả, bởi khi làm khô, dù là giày chất liệu gì cũng sẽ co lại ít nhiều. Bạn sẽ thấy nó vừa chân mình hơn.

8. Dùng dây co gót giày

Nếu bạn khéo tay trong việc khâu hoặc may vá. Bạn có thể sử dụng một đoạn dây co, dây thun co dãn để may đằng sau gót giày. Bạn có thể khéo léo chọn màu dây thun cõ dãn trùng với màu của giày để tránh bị lộ nếu không muốn người khác thấy nó và đảm bảo thẩm mỹ tốt hơn cho đôi giày của bạn.

Sử dụng dây co dãn giúp bạn đi vừa chân đôi giày bị rộng hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng tháo dây co ra khỏi giày bất cứ khi nào bạn muốn và khâu lại cực nhanh khi bị rộng. Cách làm giày thể thao nhỏ lại này khá thú vị, bạn nên thử nhé!

9. Đệm mũi chân

Miếng đệm chuyên dụng dành cho các ngón chân cũng là cách làm giày thể thao nhỏ lại đáng kể và không làm các ngón chân của bạn bị khó chịu. Bạn đã thử phương pháp này chưa?

Nội dung hữu ích liên quan  Các Mẫu Giày Nam Đẹp Được Phái Nam Ưa Chuộng

10. Cẩn trọng khi mua giày

Để không phải lặp lại câu hỏi mua giày thể thao bị rộng phải làm sao, bạn nên chú ý mỗi khi mua giày. Bạn nên chọn đôi giày có kích thước phù hợp, đây là điều vô cùng quan trọng để bạn tránh được tất cả các rắc rối về sau này với đôi giày của mình.

Bây giờ thì bạn đã biết giày thể thao bị rộng phải làm sao để khắc phục rồi chứ? 10 cách xử lý giày thể thao rộng mà Ngọc Quang đã tổng hợp trên đây chính là những mẹo thông dụng nhất mà bạn nên thử tham khảo để có thể đi vừa chân hơn đấy. Xem thêm các bài viết về mẹo hay với giày tại đây nhé!

Liệu có thể khắc phục giày thể thao rộng không?

Giày là phụ kiện cần thiết đối với con người. Nó vừa bảo vệ đôi chân được an toàn khi tiếp xúc với mặt đất vừa tôn lên nét thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn đừng bắt đôi chân phải gò bó trong đôi giày quá chật hoặc nhấc gót vì quá lỏng. Các bạn lưu lại kiến thức sửa giày thể thao bị rộng hoặc chật dưới đây. Biến đôi giày size trở nên vừa khít đôi chân.

Bạn thấy tiếc vì đôi giày yêu thích không còn mang vừa và không nỡ vứt đi. Song, nhiều người đã tìm ra mẹo khắc phục đạt kết quả như ý. Liên quan việc được đổi hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể: thời gian mua, chính sách cửa hàng kinh doanh,… Đặc biệt, những người đặt hàng online không được thử nên nhận hàng không vừa phải làm sao?

Thực hư giày thể thao bị rộng, chật được đổi không ?

Đầu tiên, chúng ta xác định nguyên nhân khiến đôi giày không vừa chân:
 • Bạn chọn đôi giày sản xuất bằng nguyên liệu bị co sau thời gian sử dụng như: chất nilong, nhựa,…
 • Bạn được người khác tặng giày thể thao bị rộng. Do không biết cỡ nên mang vào chân bị bật gót khi bước đi.
 • Một số đối tượng đang ở độ tuổi phát triển nên chân còn to. Nếu họ mua giày vừa thì sau thời gian khó tránh khỏi bị chật.
 • Mua giày tại cửa hàng có nhân viên tư vấn thiếu kinh nghiệm. Nên chọn phải đôi giày quá khổ hay bị chật.

Nếu các bạn có gặp trường hợp nói trên thì hãy thử cách chúng tôi đưa ra. Để có thể khắc phục được lỗi mua nhầm giày quá rộng so với chân nhé! Mong là bài viết trên đây sẽ hữu hiệu đối với các bạn!

Nội dung liên quan

Các tìm kiếm liên quan đến khắc phục giày thể thao rộng

 • Giày thể thao bị rộng 1 size
 • Cách khắc phục giày rộng nam
 • Đi giày the thao rộng hơn 1 size
 • Cách làm giày thể thao nhỏ lại
 • Giày Converse bị rộng
 • Cách khắc phục boot bị rộng
 • Miếng lót giày thể thao bị rộng
 • Cách khắc phục đẹp bị rộng

Trả lời

X
Welcome to Our Website
Welcome to WPBot