Tư vấn sử dụng giàyGiày nam đẹp

Cách buộc dây giày tây lịch lãm dành cho phái mạnh

Sở hữu được đôi giày da buộc dây nam làm từ chất liệu da ưng ý. Đã là một niềm hạnh phúc khó tả đối với bất cứ chàng trai nào. Bởi phái mạnh chẳng có thói quen đi săn đồ như nữ giới. Nên biết cách sử dụng chúng. Mang tới cho ta những vận may ngoài mong đợi lại càng được trông chờ. Chẳng thế mà những vấn đề liên quan đến giày như cách buộc dây giày tây cho đẹp nhất. Luôn được quan tâm và chú trọng cao.

Những cách buộc dây giày tây đẹp đến ngỡ ngàng

Đừng cho rằng buộc dây giày chẳng cần lưu tâm quá làm gì cả, chúng chỉ là vật gắn liền cùng đôi giày và nếu bạn chán chê cái cảnh đi tới đâu cũng phải cởi giày và cúi người xuống để thắt lại dây giày rồi chọn kiểu giày lười thì những cách buộc dây giày dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi những suy nghĩ cổ xưa trước kia.

Giày da có dây buộc có ý nghĩa nhiều lắm đấy nhé !

1.Cách buộc dây giày tây đơn giản 

Trong các kiểu thắt dây giày được quan tâm thì kiểu “truyền thống” được mọi người lưu tâm nhất vẫn là kiểu thắt đơn giản với cách xỏ là hàng đầu tiên từ phía mũi giày bạn sẽ luồn dây giày từ dưới lên trên. Tại mỗi lỗ xỏ lần lượt vắt chéo dây giày sao cho so le và luân phiên nhau để tạo thành kiểu vắt chéo. Kết thúc hết tất cả các lỗ giày dừng lại và đan dây buộc sao cho nút thắt cố định và dễ tháo ra nhất.

cách buộc dây giày tây

Trong kiểu thắt đơn giản này lợi ích nhận thấy dễ dàng nhất chính là việc thắt và tháo dây giày rất nhanh chóng; chẳng may bạn có làm sai hoặc muốn giặt dây giày cũng dễ tháo ra mà không hề quên đã từng thiết kế chúng ra sao.

Đối với giày da việc bạn tạo được kiểu dáng dễ tháo chẳng hề khó khăn nhưng nếu đôi giày đã có vẻ ngoài khá hoàn hảo thì việc bạn tạo cho chúng 1 kiểu thắt dây đơn giản lại càng giúp đôi giày tạo được sự ấn tượng và mang ý nghĩa trang trọng, lịch lãm nhất định.

2.Cách buộc dây giày tây kiểu châu Âu

Nếu như giày vải chuộng sự phá cách, biến tấu đến bất ngờ thì riêng với giày da càng đơn giản lại càng tốt nhưng nhất định phải có điểm nhấn riêng ở một vài nút cố định.

Trong cách thắt dây giày kiểu châu Âu bạn sẽ được khám phá cách thắt tuy nhìn bề ngoài đơn giản nhưng ẩn sâu phía trong lại thần kỳ đến ngỡ ngàng. Hầu hết những điểm xấu nhất của dây giày được che kín phía trong nhờ sự thắt dây tài tình này.

cách buộc dây giày tây

Hàng đầu tiên bạn luồn dây qua lỗ giày từ trên xuống dưới rồi kéo song song giữa các lỗ tiếp theo sao cho phía mặt ngoài (phía trên) là 1 đường thẳng và các đường dây được nổi lên bên trên song song cùng nhau theo chiều ngang.

Kết thúc quá trình luồn dây qua các lỗ giày sẽ là sự thắt nút dạng nơ để đôi giày có được vẻ sang trọng, lịch lãm nhất mà khả năng dây bị tuột cũng được hạn chế nhất.

3.Kiểu buộc dây giày thắt ở giữa 

Ngoài tên gọi thông dụng là dây giày được dừng tại giữa còn có tên gọi khác là buộc kiểu Corset.

Mặc dù trở ngại của cách buộc này ở điểm bất tiện bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để bắt đầu và ghi nhớ nút thắt, nếu chẳng lỡ quên cách thắt sẽ buộc phải thay đổi kiểu khác vì chúng thực sự phức tạp.

cách buộc dây giày tây

Dùng dây giày luồn qua lỗ xỏ của hàng đầu tiên từ trên xuống dưới sẽ tạo thành hàng dây đan chéo. 4 hàng liên tiếp làm liền như thế cho tới hàng thứ 5 bạn để dư ra khoảng 300mm dây buộc với mục đích để tạo nút buộc về sau giúp cố định đôi giày. Đoạn dây còn lại xỏ vào những lỗ giày phía bên ở phần cạnh và đan chéo tới khi dừng tại điểm buộc và buộc dây lại.

Kiểu buộc giày Corset này khá phù hợp cùng những đôi giày có nhiều lỗ giày và có nhiều khoảng hở khá rộng như boots hoặc giày cao cổ; thế nhưng những anh chàng thích sự mới lạ vẫn chọn cách buộc dây giày da kiểu corset cho đôi giày của mình bởi chúng khác biệt và tạo ra sự cá tính riêng cho chính bản thân.

4 Cách buộc dây kiểu răng cưa

Kiểu buộc dây giày theo hình răng cưa sẽ giúp đôi giày của bạn nếu đang rơi vào trạng thái hơi rộng sẽ được tiết kiệm tối đa bởi chúng se khít đến ngỡ ngàng.

49 4

Từ hàng đầu tiên luồn dây tại phía trên sau đó lần lượt xỏ dây giày theo hình răng cưa, so le nhau cho tới khi đi hết được tất cả các lỗ xỏ giày; điểm kết thúc sẽ là phía gần gót giày nhất, bạn chỉ cần thắt nút dạng đơn giản nhưng nên nhớ đừng thắt quá lỏng lẻo bởi quá trình di chuyển của đôi chân nếu dây giày không được thắt gọn rất mau tuột dây giày ra ngoài; sẽ chẳng có gì vui vẻ khi trong sự kiện quan trọng hoặc hội họp lại phải dừng lại thắt dây giày đúng không nào?

Buộc dây giày tưởng chẳng cần phải quá chú trọng và quan tâm đến nhưng khi muốn tạo dựng hình ảnh đẹp, muốn mang đến sự mới lạ cho bản thân và tìm kiếm những vận may mắn mới cho mình chẳng có lý nào chúng ta không quan tâm tới cách sỏ dây giày sao cho hấp dẫn.

5.Cách buộc dây giày tây kiểu  Ukraina

Kiểu buộc có tên như vậy bởi người sáng chế ra nó là người Ukraina. Với cách buộc dây này, các bước sẽ rất đơn giản và nhanh gọn.

Cách buộc:

  • Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
  • Để thừa 1 đoạn ở mỗi bên dây khoảng 100mm để lúc sau có thể buộc dây.
  • Đặt chéo hai phần dây, luồn sợi bên phải vào lỗ để tạo ra nút thắt.
  • Đưa phần dây xỏ từ dưới lên chéo qua lỗ xỏ đối diện hàng dưới.
  • Đan chéo dây như kiểu Criss-Cross
  • Đoạn cuối dây cố định lại bằng miếng cài dây giày.

Phân tích các cách buộc dây giày tây cực đỉnh

Một đôi giày như giày da cao cấp James Blanc luôn hoàn hảo từ kiểu dáng, chất lượng tới dây giày. Một đôi giày sang trọng sẽ chẳng bao giờ có dây xấu, cũng không bao giờ nên buộc chúng không cẩn thận. Độ dài dây giày tây lí tưởng là từ 31 – 80 cm, cho trường hợp giày bạn có 6 cặp lỗ xỏ.

20 23

Những đôi giày đơn giản thì có thể thử kiểu dây giày lạ mắt. Với giày đã có nhiều chi tiết như Brogues, bạn nên chọn dây giày đơn giản.

Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của cách buộc dây giày tây. Bởi thế, bài viết này sẽ phân tích hai kiểu dây giày: dẹt và tròn, cùng cách buộc dây đẹp nhất.

1.Cách buộc dây giày dáng dẹt

Đây là kiểu dây giày tây thường thấy nhất. Chúng bền bỉ hơn, khá dễ thắt. Sau khi thắt dây xong, chúng cũng tạo nên sự gọn gàng, lịch thiệp về tổng thể.

Cách buộc dây giày tây với giày Derby và các loại boots là hợp nhất với dây giày dẹt. Các loại giày cao cổ James Blanc sẽ thường dùng dây dài từ 41 – 120 cm. Còn riêng với giày Chukka boots vốn ít lỗ xỏ, độ dài từ 31 – 80 cm là ổn.

2.Cách buộc dây giày dáng tròn 

Dây giày dáng tròn thường thấy ở các loại giày tây truyền thống như Oxfords và Brogues. Kiểu dây giày này phổ biến nhờ độ bền và sự đơn giản trong sử dụng. Sau khi nghiên cứu, James Blanc nhận thấy cách buộc dây giày tây với dây tròn dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế, đây cũng là kiểu dây chúng tôi chọn cho phần lớn giày tây cao cấp của mình.

54 2

3.Cách buộc dây giày tây Oxfords và Brogues

Về giày tây Oxfords và Brogues, đây là hai kiểu giày cổ điển và sang trọng nhất. Do bản thân đôi giày da này đã có nhiều họa tiết ấn tượng. Bạn nên chọn kiểu dây giày đơn giản. Bạn nên dùng loại dây tròn, với cách thắt theo bậc thang đơn giản cho loại giày này.

4.Cách buộc dây giày tây Derby

Derby là đôi giày cân bằng giữa sự trẻ trung và trang trọng. Loại giày này hợp nhất với cách buộc dây giày tây dây tròn. Cách buộc dây giày tây Derby cũng giống như Brogues và Oxfords. Các kiểu giày da này chỉ khác nhau ở loại dây buộc mà thôi.

45 5

5.Cách buộc dây giày đơn giản

1. Cầm vào hai đầu dây giày, gập đôi dây cho cân đối.

2. Cho 2 đầu dây vào 2 lỗ xỏ dưới cùng của giày theo hướng từ ngoài vào trong.

3. Bắt đầu thắt với dây giày bên trái (theo đúng hướng nhìn trực diện vào giày). Xỏ dây giày lên lỗ xỏ cách đó 1 hàng.

4. Với dây giày bên phải, xỏ dây ra lỗ xỏ ngay phía trên.

5. Bắt đầu xỏ dây giày sang các lỗ xỏ đối diện.

6.  Lặp lại các thao tác trên cho tới khi bạn hoàn thiện việc buộc dây giày tây của mình.

Nội dung liên quan

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button