Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Đồng hồ thạch anh là gì?

Đồng hồ thạch anh là một bước chuyển mới trong lịch sử đồng hồ. Hãy tìm hiểu cùng Tạp chí đồng hồ để hiểu rõ hơn về mẫu đồng hồ này nhé.

1. Đồng hồ thạch anh là gì
Đồng hồ thạch anh, hay còn gọi đồng hồ quartz là loại đồng hồ cơ chế hoạt động bằng tinh thể thạch anh. Pin đồng hồ tạo thành điện trường, cung cấp tạo thành năng lượng giúp đồng hồ hoạt động.

2. Nguồn gốc đồng hồ thạch anh
Đây là cột mốc quan trọng và chuyển biến của lịch sử đồng hồ. Vào năm 1880, đồng hồ thạch anh được phát hiện bởi Jacques và Pierre Curio. Đến năm 1927, mẫu đồng hồ quartz đầu tiên được sản xuất dưới bàn tay của Warren Marrison và Jw Horton tạo phòng thí nghiệm Bell Telephon

Những tính chất áp điện của thạch anh được phát hiện bởi Jacques và Pierre Curio vào những năm 1880. Ban đầu chúng được sử dụng trong những phòng thí nghiệm để kiểm nghiệm sự chính xác về thời gian. Mãi cho đến năm 1927, mẫu đồng hồ thạch anh đầu tiên được tạo ra bởi Warren Marrison và JW Horton tại phòng thí nghiệm Bell Telephone.

3. Cấu tạo của đồng hồ thạch anh

Pin (1).
Động cơ bàn đạp Electric (2).
Vi mạch (3).
Bảng mạch kết nối vi mạch và các thành phần khác (4).
Tinh thể thạch anh (5).
Núm điều chỉnh thiết lập thời gian (6).
Bánh răng điều chỉnh tốc độ (7).
Trục trung tâm để gắn kim (8).

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ quartz

Bước 1: Pin sẽ truyền điện đến các tinh thể thạch anh.

Bước 2: Tinh thể thạch anh dao động ở tần số. Đồng thời mạch điện tử sẽ đếm số rung động đó để tạo ra những xung điện liên tục.

Bước 3: Xung điện sẽ thu vào động cơ bàn đạp.

Bước 4: Động cơ bàn đạp sẽ làm xoay bánh răng bàn đạp.

Bước 5: Bánh răng làm chuyển động kim đồng hồ.

Một số mẫu đồng hồ thạch anh Quartz

ĐỒNG HỒ CITIZEN AK5000-03A
TISSOT GENTLEMAN T127.410.16.041.01
TISSOT GENTLEMAN T127.410.16.051.01
 

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button