Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Tư vấn sử dụng dây nịt

Ngọc Quang hướng dẫn các phân biệt loại dây lưng da cá sấu

Ngọc Quang hướng dẫn các phân biệt loại dây lưng da cá sấu

Dây lưng da cá sấu là ngày càng được nhiều người sử dụng vì loại da này rất bền và có vẽ đẹp độc đáo (không đụng hàng), bởi cấu trúc phần da cá sấu không có phần nào giống nhau.

dây lưng da cá sấu, Ngọc Quang hướng dẫn các phân biệt loại dây lưng da cá sấu

Hình ảnh: Dây lưng da cá sấu

Để phần nào giúp độc giả hiểu thêm về thắt lưng da cá sấu, và mua được sản phẩm đúng chất lượng, Da Cao Cấp sẽ hướng dẫn bạn phân biệt 2 loại thắt lưng cá sấu nối và không nối.

Dây lưng da cá sấu – Hướng dẫn cách phân biệt thắt lưng da cá sấu nối và liền (dây nịt nguyên con)

Thắt lưng da cá sấu thật là loại dây được ép từ 3 lớp da, lớp trong cùng là da bò, lớp giữ là phần da ruột (có một số nơi dùng vải nỉ) và lớp ngoài cùng là da cá sấu. Vì bản thân da cá sấu rất xù xì và phần da ở các bộ phận khác nhau hoàn toàn chứ không láng mịn đều nhau như da bò, đây cũng chính là đặc điểm mà thắt lưng da cá sấu thường phải nối. Cũng nói thêm cho bạn biết 80% người dùng  là thắt lưng da cá sấu nối, vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền của thắt lưng cá sấu loại này!

Mỗi miếng da con cá sấu thường chỉ lấy được tối da 4 dây liền, 2 dây lấy từ phần da lưng và 2 dây lấy từ phần da bụng.

Chỉ những con cá sấu lớn (chiều dài con cá sấu giao động từ 1.25 m –  1.5 m) mới làm được thắt lưng nguyên con.

1. Dây lưng da cá sấu không nối thường có hai dạng cơ bản là dây trơn và dây gai sống lưng:

+ Thắt lưng không nối loại gai: được cắt từ miếng da phần lưng của các sấu, nên lớp da này rất gồ ghề, gồm 3 loại gai, tính từ đầu tới đuôi thì bắt đầu là phần gù đầu tiếp đến là gai sống lưng và cuối cùng là phần vây đuôi (phần vây đuôi được ép gập sát mặt da). Cũng có nhiều nơi họ sẽ cắt luôn phần gù đâu do đó thắt lưng liền chỉ có gai sống lưng và vây đuôi.

Nhìn kỹ dây thắt lưng da cá sấu nguyên con loại này bạn sẽ thấy phần gai sống lưng và phần vây đuôi bố trí lệch sang một bên chứ không nằm cân đối chính giữa như loại dây nối, tính từ phần đuôi dây nịt đến chổ vẩy đuôi cuối cùng thường dài khoảng 15 cm – 25 cm.

Cũng có dây thắt lưng được lấy chính giữ lưng con cá sấu thì phần gai lưng sẽ chạy đều song song và phần vẩy đuôi kéo dài tới cuối sợi dây (đặc điểm dây nịt kiểu này là phải dùng đầu ghim)

+ Thắt lưng không nối được làm từ da bụng (da hông) cá sấu, loại dây này nếu nhìn không  kỹ bạn sẽ rất khó phân biệt mối nối, do công nghệ nối da cáng ngày càng hiện đại, những chổ nối sẽ được căn theo vân cá để ghép lại với nhau, sau đó được đem ép nhiệt.

Để phân biệt được loại dây này bạn phải nhìn thật kỹ lớp da phía  ngoài cùng, thường thị một dây nịt sẽ có 2 -3 chổ nối.

Cách thứ 2 là bạn nhìn và so sánh dây nịt với cấu trúc lớp da bụng cá sấu sẽ thấy được. Thường thì dây nối thì kích thước các vân da không đều nhau.

Dây nịt liền trơn thường cũng có 2 loại:

+ Loại dây được làm từ miếng da bụng, phần da chạy dọc chính giữ bụng con cá sấu ( loại này thường làm từ cá sấu lớn, mổ lưng). Để hiểu rỏ hơn cá sấu mổ lưng hay mổ bụng bạn xem: tại dây)

+ Loại dây liền được lấy lệch sang phía hông cá sấu, thì phần vân cá sẽ không đều nhau, thường thì kích thước gai phần hông nhỏ hơn nhiều so với kích thước vân da cá sấu phần bụng.

2. Dây lưng da cá sấu nối.

Để sợi thắt lưng da cá sấu nhìn đẹp mắt, bố trí gai đều đặn cân đối thì người ta thường nối nhiều đoạn, mỗi đoạn da lấy từ mỗi phần khác nhau trên con cá sấu.

Dây thắt lưng nối cũng có 2 loại chủ yếu đó là dây gai và dây trơn. Thường thì một dây thắt lưng da cá sấu sẽ được nối 3 đoạn (2 điểm nối) đối với dây gai còn dây trơn thì nhiều đoạn nối hơn dây gai, do đó khi bạn chon mua dây thắt lưng nối thì nên chọn mua dây gai vì chổ nối ít hơn nên độ bền cao hơn.

+ Dây thắt lưng nối gai thương nối từ 3 phần da sắp xếp từ đầu dây nịt đến cuối dây nịt theo thứ tự như sau, đầu tiên làm đoạn da hông, tiếp đến là phần da gai sống lưng hoặc da phần vây đuôi và đoạn da cuối dây nịt thường là đoạn da bụng. Do đó nhìn tổng thể mặt da toàn dây lưng bạn để ý thật kỹ sẽ có 3 loại da như trên, kết thúc mỗi đoạn da bạ sẽ thấy điểm nối.

+ Dây thắt lưng nối trơn, thường được nối từ 3 đoạn trở lên nên nhìn tổng thể bề mặt da sẽ gồm nhiều phần. Thông thường thắt lưng nối trơn có 2 loại, loại trơn da bụng, loại trơn da hông

– Loại trơn da bụng, được nối từ nhiều đoạn da phần bụng con cá sấu, để phân biệt loại dây này thì bạn đưa dây nịt lên và nhìn thật kỹ mới phân biệt được.

– Loại trơn làm từ da hông, đây là loại da có vân nhỏ, những phần da nổi lên rất mềm (bông), loại da hông cá sấu không phẳng lỳ như da bụng nên để phân biệt chổ nối khó hơn.

 

Lời khuyên về Dây lưng da cá sấu

– Bạn nên chọn những thương hiệu da cá sấu uy tín, có bảo hành cính hãng để mua.

– Vì dây thắt lưng cá sấu được da công chủ yếu bằng tay trên thị trường rất nhiều do đó kỹ thuật nối da sẽ không đồng đều nhau, với những cơ sở da công lớn họ có đội ngủ thợ lành nghề cộng với máy móc hiện đại (máy ép nhiệt) do đó những chổ nối rất đẹp và bền hơn so với cách nối thủ công bằng keo của những xưởng sản xuất nhỏ lẻ.

– Trước khi mua thắt lưng da cá sấu bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng chọn dây và giải thích cách nhận biết dây nịt nối và dây liền để tránh trường hợp mua nhầm sản phẩm.

– Đối vơi dây thắt lưng liền có gai (dây nịt cá sấu nguyên con) thường chỉ thích hợp với những nguoif có vòng bụng lớn thường thì vòng bụng khoảng 90 cm – 1,1 m dùng dây liền loại này sẽ đẹp hơn.

– Lưu ý bạn không nên cầm thắt lưng lên và bẻ gập mạnh tay để tìm chổ nối, vì làm kiểu này sẽ làm cho những chổ nối bung hoặc làm gẫy sợi thắt lưng.

Phân loại Dây lưng da cá sấu cực đơn giản

Thắt lưng da cá sấu có nhiều loại khác nhau như, thắt lưng da cá sấu gai lưng, thắt lưng da cá sấu gai hông,….bạn có phân biệt được những loại dây nịt này không? da cao cấp CYVY sẽ hướng dẫn bạn nhận biết cách phân loại thắt lưng da cá sấu nhé! \

Về phân loại thắt lưng (dây nịt) da cá sấu chủ yếu dựa vào cấu tạo lớp da cá sấu làm nên sợi thắt lưng, hoặc phân loại theo màu sắc dây nịt:
dây lưng da cá sấu, Ngọc Quang hướng dẫn các phân biệt loại dây lưng da cá sấu

Hình ảnh: Dây lưng da cá sấu

1. Dây lưng da cá sấu – Phân loại theo cấu tạo lớp da cá sấu ngoài cùng thì thắt lưng da cá sấu được chia làm những loại sau:

Về cơ bản thắt lưng da cá sấu chỉ gồm 2 đến 3 lớp ép lại với nhau, lớp ngoài cùng là da cá sấu còn lớp trong cùng là do bò, lớp ở giữa thì tùy theo đơn vị sản xuất người ta sử dụng như: vải, da ruột, da bò,… hoặc dây thắt lưng chỉ 2 lớp.

– Thắt lưng da cá sấu nguyên con (dây không nối): Loại này được lấy nguyên miếng da từ đầu tới đuôi cá sấu, dây gai thì lấy ở phần

da lưng còn dây trơn thì lấy da phần bụng cá sấu. Lọa thắt lưng da cá sấu này rất bền vì làm từ da nguyên miếng do đó rất ít bung keo so

với dây nối nhiều đoạn.

dây lưng da cá sấu, Ngọc Quang hướng dẫn các phân biệt loại dây lưng da cá sấu

Hình ảnh: Dây lưng da cá sấu

– Thắt lưng da cá sấu gai lưng: Loại dây mà chính giữa sợi thắt lưng là miếng da lưng cá sấu có những dẫy gai lưng nhỏ chạy song song với dây nịt, thắt lưng da cá sấu gai lưng là dây nối, mối nối được ép nhiệt rất kỹ nên nhìn rất khó để phát hiện được điểm da nối đó.

– Thắt lưng da cá sấu da bụng: là loại dây nịt được làm từ da phần bụng, hoặc da sát bên hông cá, đặc điểm của dây này là không gồ ghề, da mềm mịn và dùng rất bền, loại  thắt lưng này có dây nối và dây nguyên miếng nên khi mua bạn nên để ý tránh mua nhầm hàng

– Thắt lưng da cá sấu gai đuôi: là loại dây chủ yếu được lấy da phần đuôi con cá sấu, đặc điểm của dây này là vây đuôi cá sấu (hình  tam giác) được ép nằm sát da chạy dọc theo sợi dây nịt. Thắt lưng da cá sấu gai đuôi xài cũng rất bền, đặc biết những chiếc vây cá sấu cấu tạo bằng da, rất chắc chắn nên bạn yên tâm vì nó không dễ gì bong tróc. Dây thắt lưng cá sấu vây đuôi là dây nối nên, một sợi dây nịt thường nối 2 điềm, điểm nối là chổ bắt đầu và kết thúc của phần vây đuôi, đây ;là loại dây nối dễ nhận biết hơn dây da trơn (da bụng)

 

2. Dây lưng da cá sấu – Phân loại theo kích thước ngang của dây nịt da cá sấu:

– Dây nịt da cá sấu bản 3,5 cm (80% dây nịt cá sấu bán trên thị trường là bản 3,5 cm): đây là loại dây nịt thích hợp với trang phục quần tây công sở, đặc biệt những người nhỏ con dưới 65 kg dùng rất phù hợp.

– Dây nịt da cá sấu bản 4 cm: là loại dây dùng cho những người mặc quần Jean, Kaki, hoặc những người cao lớn (trên 80 kg) dùng sẽ đẹp hơn

dây lưng da cá sấu, Ngọc Quang hướng dẫn các phân biệt loại dây lưng da cá sấu

Hình ảnh: Dây lưng da cá sấu

3. Dây lưng da cá sấu – Phân loại theo màu sắc dây thắt lưng cá sấu :

Da cá sấu nguyên thủy có màu xám đất, tùy vào môi trường sống mà tạo nên màu sắc da cá sấu đậm nhạt khác nhau, trước khi làm nên những thành phẩm da cá sấu nhiều màu sắc đó chính là quá trình thuộc da cá sấu, đây là một quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và độ bền của sản phẩm làm từ da cá sấu. Với công nghệ thuộc da hiện đại thì da cá sấu có thể làm bất cứ màu gì bạn muốn. (chúng tôi sẽ viết kỹ hơn về quy trình thuộc da cá sấu nguyên liệu ở bài tiếp theo).

dây lưng da cá sấu, Ngọc Quang hướng dẫn các phân biệt loại dây lưng da cá sấu

Hình ảnh: Dây lưng da cá sấu

Trên thị trường thì da cá sấu phổ biến nhất là 4 màu sau:

– Thắt lưng da cá sấu màu đen

– Thắt lưng da cá sấu màu nâu đất

– Thắt lưng da cá sấu màu nâu đỏ

– Thắt lưng da cá sấu màu vàng.

 

4. Phân biệt theo cấu tạo dây:

– Thắt lưng da cá sấu đan viền: là loại dây da cá sấu được đan tết viền bàng da bò, đây là sản phẩm hanmade rất công phu nên giá thành sợ thắt lưng cao loại dây thường.

– Thắt lưng da cá sấu may viền: Đây là loại dây nịt kiểu Hàn Quốc, loại dây nịt sau khi ép keo, sơn viền sẽ được đưa lên máy may viền bằng chỉ dù, dây nịt da cá sấu may viền sẽ ít bị bung keo hơn.

– Thắt lưng da cá sấu ép keo, sơn viền ( loại này chiềm 80 % trên thị trường): Với công ghệ ép nhiệt và sơn cạnh  bằng keo nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng

5. Phân loại theo cấu tạo bút nịt

– Thắt lưng da cá sấu đầu ghim (đầu bấm lổ). Rất ít người dùng dây cá sấu chọn đàu nịt bấm lỗ

– Thắt lưng da cá sấu đầu trượt (tăng đưa): Dây nịt da cá sấu chủ yếu dùng đầu loại này, lý do vì sao bạn có thể xem bài viết: Vì sao dây nịt da cá sấu ít dùng đầu bấm lổ.

6. Phân loại theo cách làm da cá sấu:

– Thắt lưng da cá sâu không nối.: Dây nguyên miếng, thường được lấy da phần lưng hoặc da phần bụng cá sấu

– Thắt lưng da cá sấu nối: thường thị một sợi dây nịt nối 3 đoạn da (2 điểm nối), đây loại dây phổ biến vì nó tạo nên nhiều mẫu mã, dây bố trí da gai đều, đẹp hơn loại dây nguyên miếng.

Các tìm kiếm liên quan đến Dây lưng da cá sấu

thắt lưng da cá sấu chính hãng

thắt lưng da cá sấu uy tín

thắt lưng da cá sấu hoa cà

bán thắt lưng da cá sấu giá rẻ

thắt lưng da cá sấu khatoco

mặt dây nịt cá sấu

dây nịt da 

thắt lưng da cá sấu giảm giá

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button