Dạ quang đồng hồ phát sáng được bao lâu

Dạ quang đồng hồ phát sáng được bao lâu? Đồng hồ dạ quang nào phát sáng nhất? Làm thế nào để đồng hồ dạ quang phát sáng lâu? Hãy cùng Tạp chí Đồng hồ giải đáp những thắc mắc trên nhé

Dạ quang đồng hồ là gì?
Dạ quang đồng hồ là một loại hợp chất hóa học có khả năng phát sáng trong bóng tối mà không cần tạo ra nhiệt. Dạ quang sáng nhờ hấp thụ năng lượng ánh sáng hoặc do các phản ứng tạo nên.

Dạ quang đồng hồ được chế tác đưa lên phần cọc số, trên kim đồng hồ. Giúp cho người đeo dễ dàng quan sát thời gian trong môi trường tối.

Dạ Quang đồng Hồ phát sáng được bao lâu
Thời gian phát sáng của dạ quang đồng hồ phụ thuộc vào nguồn sáng. Dạ quang đồng hồ hấp thụ năng lượng bằng ánh sáng. Buổi tối dạ quang sẽ sử dụng năng lượng để và sáng, giảm dần cho đến thời điểm sạc lại. Vì vậy, thời gian sạc cũng bị chịu tác động lớn bởi chất lượng của nguồn và ánh sáng mặt trời đối bất cứ loại chất dạ quang đồng hồ nào.

Dạ quang đồng hồ có những loại nào
Radioluminescence: là chất liệu làm dạ quang cho đồng hồ đầu tiên và có ánh sáng cực tốt trong bóng tối. Radioluminescence có thời gian phát sáng lên tới 50 năm. Nhưng đây là chất mà được coi là chất phóng xạ nguy hiểm và gây ung thư cho người. Chất liệu này đã bị cấm sử dụng trong chế tác đồng hồ dạ quang.

Tritium: là dạ quang được sử dụng từ năm 1968 đến 1978 cho những mẫu đồng hồ quân đội

Lân quang: được nhiều người đam mê đồng hồ biết đến tên SuperLumiNova, được tạo ra bởi hợp chất hóa học của kim loại chuyển tiếp hoặc đất hiểm. Hiện nay lân quang chính là loại dạ quang phổ biến dùng trong đồng hồ