Công dụng của tròng kính

Khi lựa chọn kính mắt, người đeo kính thường quan tâm nhiều đến kiểu dáng kiểu gọng kính và tính thẩm mỹ mà gọng kính mang lại. Có nhiều loại chất liệu gọng kính như nhựa, titan, kim loại,… phù hợp với mục đích sử dụng và thói quen sinh hoạt của người đeo. Tuy nhiên, bên cạnh một gọng kính hợp mắt và bắt kịp xu hướng, tròng kính đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện thị lực và thẩm mỹ của người đeo kính. Nhiều người thường bỏ qua hoặc vô tình quên đi sự cần thiết của việc lựa chọn loại tròng kính có các công dụng và tính năng bảo vệ mắt, đồng thời vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cho kính mắt.

Các công dụng của tròng kính cần có cho một cặp kính mắt chất lượng
Tròng kính chiết suất cao:

Người có độ cận thị, viễn thị hay lão thị lớn thường lo ngại về độ dày của tròng kính. Để có thể sở hữu một cặp kính mắt trông mỏng nhẹ, người có độ mắt lớn có thể chọn gọng có kích thước tròng nhỏ hoặc chọn tròng kính chiết suất cao. Không phải khuôn mặt nào hay độ mắt nào cũng hợp để diện gọng kính với kích thước tròng nhỏ, đặc biệt là người lão thị sử dụng kính đa tròng, nên tròng kính chiết suất cao vẫn luôn là sự lựa chọn phổ biến và tối ưu. Chiết suất càng cao thì tròng kính cận hay tròng kính viễn sẽ càng mỏng nhẹ, khiến người đối diện khó có thể biết được bạn có độ mắt cao, làm tăng tính thẩm mỹ cho kính mắt và khuôn mặt bạn. Ngoài ra, tròng kính chiết suất cao có độ bền tốt hơn so với các tròng kính cùng loại nhưng chiết suất thấp hơn, thích hợp cho người đeo gọng bắt ốc, người đam mê thể thao và trẻ nhỏ dễ làm vỡ kính.

Tròng kính chống bám bụi và chống bám nước:

Khói bụi và mưa luôn là nỗi ám ảnh đối với những người đi xe máy ở Việt Nam. Các loại tròng kính có tích hợp tính năng chống bám bụi và chống bám nước giúp hạn chế những hạt bụi nhỏ trong không khí và nước mưa bám lên trên mặt kính, cho bạn tầm nhìn tốt dưới mọi điều kiện thời tiết,  nâng cao khả năng quan sát và từ đó giúp bạn lái xe an toàn hơn. Tròng kính chống bám bụi và tròng kính chống bám nước được khử tĩnh điện, làm cho các hạt phân tử có thể trượt trên tròng kính dễ dàng, khiến chúng không thể bám lại được. Điều này cũng sẽ giúp cho tròng kính chống bám hơi nước khi người đeo kính ăn đồ nóng hoặc di chuyển từ nơi có nhiệt độ thấp sang nơi có nhiệt độ cao. Việc lau chùi và làm sạch kính cũng sẽ nhanh và dễ dàng hơn, giúp tròng kính của bạn luôn trong suốt và sạch đẹp.

Tròng kính chống tia UV:

Tia UV không chỉ đến từ mặt trời mà còn có thể phát ra từ các loại đèn thường được sử dụng trong nhà hoặc ở các nơi có chiếu sáng cao. Chúng ta thường chú trọng nhiều đến việc bảo vệ làn da khỏi tia UV mà quên đi rằng tác hại của tia UV lên mắt là không nhỏ, như đục thủy tinh thể, mộng thịt, ung thư da quanh mi mắt,…Hầu hết các loại tròng kính có lớp phủ chống tia UV hiện nay chỉ có thể ngăn chặn tia UV gây hại đến từ mặt trước của kính. Thế nhưng, tia UV vẫn có thể đến được mắt qua sự phản chiếu từ mặt sau kính cũng như từ hai cạnh bên của tròng kính đến mắt. Với sự nghiên cứu và thiết kế mới,  Essilor vừa cho ra mắt tròng kính Crizal Sapphire, giúp bạn giảm thiểu lóa sáng và bảo vệ mắt khỏi tia UV hiệu quả hơn với chỉ số ESP-35 bảo vệ mắt gấp 2 lần khỏi tia cực tím có hại.

Tròng kính chống ánh sáng xanh:

Ánh sáng xanh bao gồm ánh sáng xanh ngọc có lợi và ánh sáng xanh tím có hại cho mắt. Ánh sáng xanh tím đã được các nhà khoa học chứng minh có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, như gây ra các triệu chứng khó ngủ vào ban đêm và về lâu dài dẫn đến bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già. Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng thiết bị kĩ thuật số với cường độ cao thì việc trang bị tròng kính có chức năng chống ánh sáng xanh tím có hại cho mắt là việc rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe mắt của bản thân hiện tại và lâu dài. Tuy nhiên, tròng kính chống ánh sáng xanh của bạn cần phải giữ lại được ánh sáng xanh ngọc để giúp mắt có thể nhận thức sự vật tốt hơn và điều hòa chu kỳ sinh học cơ thể. Essilor giới thiệu công nghệ lọc ánh sáng xanh thông minh Light ScanTM của Crizal Prevencia có công dụng ngăn tia sáng xanh tím có hại, đồng thời cho phép tia sáng xanh ngọc có lợi đi qua, đảm bảo tối ưu cho sức khỏe mắt của bạn. Tròng kính Crizal Prevencia có độ truyền quang cao, lên đến 99%, đảm bảo độ trong suốt, sắc nét và chân thực của hình ảnh