Câu chuyện mua sắm của đàn ông trưởng thành

Chuyện mua sắm luôn là vấn đề đáng quan tâm, không phân biệt phái đẹp hay cánh mày râu. Tuy nhiên, đối với cánh mày râu, chuyện mua sắm cần lắm một sự chủ động. Thậm chí họ sẵn sàng mang lên người bất cứ thứ gì được mẹ/chị gái/ vợ hay người yêu mua. Đã đến lúc mọi người phải đứng dậy và chủ động mua sắm rồi. Đó là sự tự lập, là bản lĩnh, là biết trân trọng cuộc sống của chính mình. Có khá nhiều cách để biến việc mua sắm trở thành thói quen tốt.

1. Bắt đầu từ việc tìm hiểu nơi mua quần áo
Tôi cho rằng đàn ông cần có một nơi mua quần áo “tủ” cho mình. Một nơi bán đồ hợp với dáng người, đúng gu và hợp với ví tiền của bạn. Hơn nữa, khi đã trở thành khách quen, chắc chắn bạn sẽ có được một số ưu đãi để tận dụng.

Nếu không biết tìm shop nào đáng tin tưởng. Chúng ta có thể hỏi bạn bè, hỏi những người vẫn luôn chú trọng chuyện mua sắm của mình. Tìm trên mạng cũng là một ý kiến không tồi. Lượn vài vòng ở trung tâm thương mại. Và đi mua đồ cuối tuần ở hội chợ thời trang nam chẳng hạn.

2. Xem đồ online trước khi chọn mua
Với sự bùng nổ của mạng xã hội Facebook, Instagram hiện nay. Đây thực sự là một kho hàng online mà anh em có thể lựa chọn. Tuy nhiên, xem trên mạng xã hội cũng chỉ để tham khảo trước thôi.

Dù sao cũng có quá nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra khi mua hàng online rồi. Vẫn là nên xem trên mạng rồi đến cửa hàng kiểm chứng chất lượng đã rồi mua sau cũng được.

3. Lên danh sách món cần mua nhất hiện nay 
Mua sắm – một khái niệm rất dễ gây nghiện. Đã mua rồi lại muốn mua nữa. Dần dà dẫn đến tình trạng mua sắm không kiểm soát thì rất là không nên.

Cánh mày râu cũng nên hiểu rõ để tự lên danh sách những món đồ cần mua. Mua đủ là xong, tốt nhất không nên nán lại đi dạo thêm vài vòng để rồi về nhà lại không hiểu sao mình mua món đó.

4. Hiểu rõ cơ thể thuộc dáng người gì, mặc đồ size nào là vừa vặn nhất.
Nếu đi mua đồ trực tiếp, bạn chỉ cần thử đồ là xong. Tuy nhiên, cũng không phải lúc nào anh em cũng mua sắm trực tiếp được, hoặc lười thử. Vậy thì lúc nào là thời điểm bạn cần hiểu rõ cơ thể mình thuộc dáng người gì, nên mặc đồ size nào là phù hợp nhất.

Đến bản thân mặc size gì, thuộc dáng người như nào cũng không nắm rõ. Thì nhân viên bán hàng họ cũng làm sao tư vấn cho bạn được.

5. Quan tâm hơn về những món đồ cơ bản trước, sau đó mới chú ý về mốt, xu hướng sau.
Không chỉ có chị em phụ nữ mà đàn ông hiện đại cũng cần xây dựng phong cách cá nhân của mình. Chẳng hạn như bạn cần quan tâm hơn về màu da, về dáng người, thậm chí là kiểu tóc,… Để có thể xây dựng phong cách đơn giản nhưng cá tính. Xem thêm

6. Đừng ngại thử đồ có họa tiết 
Đồ có họa tiết sẽ làm bạn trở nên nổi bật giữa đám đông. Vậy thì tại sao không thử.

Đừng cho rằng, đồ họa tiết chỉ dành cho phái đẹp. Phụ nữ có những họa tiết riêng của họ, và đàn ông cũng vậy. Những mẫu họa tiết cho phái mạnh cũng có thể mang đến sự nam tính và nổi bật hơn rất nhiều.

7. Chọn thời điểm giữa năm và cuối năm để mua sắm
Thời điểm mua sắm giữa năm và cuối năm hay đơn giản là khoảng thời gian giao mùa. Đây là lúc các thương hiệu thời trang lớn nhỏ thường xả kho và giảm giá nhiều. Giá giảm nhưng chất lượng vẫn vậy thì cứ mua thôi.

8. Chất liệu
Chất liệu luôn là điều kiện cần được đặt lên hàng đầu ở cả quần áo và giày dép. Thông tin về chất liệu vải thường được thiết kế ngay tag, mác quần áo. Bạn vẫn nên tìm hiểu một chút trước khi bắt tay vào mua sắm. Tránh trường hợp xem thông tin rồi vẫn không biết chất liệu đó có tốt hay không.

9. Rủ chiến hữu hay người yêu đi cùng
Nếu đã có kế hoạch đầu tư vào hình ảnh của bản thân sẵn rồi. Các anh em cứ việc căn cứ vào những điều trên để triển thôi. Rủ người yêu hay bạn bè đi cùng cho vui. Để họ còn ngắm cho xem có đẹp, có khi chất không chứ.