Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Giày nam đẹp

Gợi ý cách thắt nút dây giày dành cho những quý ông SÀNH ĐIỆU

Trong thế giới giày tây, một đôi giày đẹp chính là tác phẩm nghệ thuật, còn người mang đôi giày ấy chính là người nghệ sĩ. Cũng chính vì vậy, những chi tiết nhỏ nhặt nhất như dây giày cũng được các tín đồ giày tây chăm chút vô cùng tỉ mỉ. Một đôi giày tây đẹp sẽ chẳng thể nào toát lên hết vẻ đẹp vốn có của mình nếu không được học cách thắt nút dây giày đúng chuẩn. Hôm nay, Ngọc Quang sẽ hướng dẫn các quý ông cách buộc dây giày tây ai nhìn cũng thích mê.

cách thắt nút dây, Gợi ý cách thắt nút dây giày dành cho những quý ông SÀNH ĐIỆU
cach that nut day

Cách thắt nút dây giày tây nam: ây giày làm nên khác biệt

Một đôi giày như giày da cao cấp luôn hoàn hảo từ kiểu dáng, chất lượng cho tới dây giày. Một đôi giày sang trọng sẽ chẳng bao giờ có dây xấu, cũng không bao giờ nên buộc chúng không cẩn thận. Độ dài dây giày tây lí tưởng là từ 31 – 80 cm, cho trường hợp giày bạn có 6 cặp lỗ xỏ.
Những đôi giày đơn giản thì có thể thử kiểu dây giày lạ mắt. Với giày đã có nhiều chi tiết như Brogues, bạn nên chọn dây giày đơn giản.
Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của cách buộc dây giày tây. Bởi thế, trong bài viết này đầu tiên sẽ phân tích hai kiểu dây giày. Dẹt và Tròn. Cùng cách buộc dây đẹp nhất.

Kiểu dây giày dáng dẹt

Đây là kiểu dây giày tây thường thấy nhất. Chúng bền bỉ hơn, khá dễ thắt. Sau khi thắt dây xong, chúng cũng tạo nên sự gọn gàng, lịch thiệp về tổng thể.
Cách buộc dây giày tây với giày Derby và các loại boots là hợp nhất với dây giày dẹt. Các loại giày cao cổ sẽ thường dùng dây dài từ 41 – 120 cm. Còn riêng với giày Chukka boots vốn ít lỗ xỏ, độ dài từ 31 – 80 cm là ổn.

Kiểu dây giày dáng tròn

Dây giày dáng tròn thường thấy ở các loại giày tây truyền thống như Oxfords và Brogues. Kiểu dây giày này phổ biến nhờ độ bền và sự đơn giản trong sử dụng. Sau khi nghiên cứu, James Blanc nhận thấy cách buộc dây giày tây với dây tròn dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế, đây cũng là kiểu dây chúng tôi chọn cho phần lớn giày tây cao cấp của mình.
cách thắt nút dây, Gợi ý cách thắt nút dây giày dành cho những quý ông SÀNH ĐIỆU
cach that nut day

Cách thắt nút dây giày

Không giống với giày thể thao, giày tây thường sử dụng các loại dây tròn, mảnh để tạo cảm giác gọn gàng, lịch thiệp. Chúng được làm từ chất liệu nilon đan chắc hoặc bằng da, được phủ một lớp sơn bóng bên ngoài hoặc nhiều loại có dạng sợi dẹt nhưng bản nhỏ, không to.
Độ dài dây giày phụ thuộc vào số lượng các lỗ xỏ giày, và lỗ xỏ giày nhiều hay ít lại phụ thuộc vào từng kiểu giày da. Những đôi giày tây có 4 lỗ thường được sử dụng với loại dây giày dài khoảng 30cm, giày 5 hoặc 6 lỗ thì sử dụng dây dài khoảng từ 40-45cm.
Về màu sắc, thường dây sẽ có màu tương tự với màu của đôi giày. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng màu tương phản để một cách nhìn khác cho đôi giày của mình.

Hướng dẫn cách thắt nút kiểu cho dây giày tây

1. Kiểu dây thẳng – Straight Bar

Với kiểu buộc dây thẳng ở mặt ngoài và buộc chéo ở bên trong, đôi giày tây của bạn sẽ trở nên vừa khít với đôi chân. Cách này phù hợp với giày Oxfords hoặc Brogues.

Bước 1: Đưa 2 đầu dây từ phần mũi giày về phía bạn vào 2 lỗ đầu tiên sao cho 2 đầu dây thật bằng nhau. Tiếp theo bạn kéo căng dây giày và hoàn thành hàng dây thứ nhất.

Bước 2: Luồn phần dây ở bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 ở phía đối diện từ bên trong, sau đó đưa dây xỏ qua lỗ ở hàng ngang đối diện từ bên ngoài vào.

Bước 3: Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ đối diện thứ 3 từ bên trong, sau đó đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện ngang hàng từ bên ngoài.

Bước 4: Tiếp tục đan chéo như vậy cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi buộc thắt nút lại.

2. Kiểu buộc chéo Criss-Cross

Đây là kiểu thắt dây giày tây nam đơn giản nhất mà bất kỳ chàng trai nào cũng có thể làm được. Kiểu buộc này áp dụng cho những đôi giày Derby – loại giày có phần trên được tạo thành từ hai miếng da riêng biệt, giúp các ngón tay dễ dàng xỏ cùng một sợi dây giày lên trên và luồn xuống dưới. Cách buộc như sau:
Bước 1: Luồn thẳng dây từ dưới lên trên qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên.
Bước 2: Vắt chéo dây này chồng sang dây kia trong mỗi lỗ xỏ sao cho phần bên phải chéo lên trước.
Bước 3: Thay phiên nhau đến phần bên trái rồi lần lượt đan dây cho đến lỗ xỏ cuối cùng thì thắt nơ lại.

Cách thắt nút cho giày tây

Việc thắt nút cho dây giày không hề đơn giản như bạn nghĩ. Để đôi giày tây trở nên hoàn hảo, đừng vội bỏ qua bước thắt nút.
 • Bước 1: Đan 2 dây chéo vào nhau.
 • Bước 2: Mỗi bên gập dâu lại để thừa ra đoạn giữa đủ buộc.
 • Bước 3: Luồn dây bên trái vào lỗ trống được tạo ra từ đoạn giữa của dây bên phải và ngược lại.
 • Bước 4: Kéo 2 đầu dây giữa ra hai bên cho thật chặt là hoàn thành.

cách thắt nút dây, Gợi ý cách thắt nút dây giày dành cho những quý ông SÀNH ĐIỆU

Cách thắt nút dây giày tây giấu dây cực độc đáo

Lợi ích của buộc dây giày giấu dây

Không phải ngẫu nhiên mà không chỉ đối với những đôi giày Tây mà những đôi giày buộc dây khác đều được giấu dây một cách gọn gàng. Cách buộc dây giày giấu dây có nhiều ưu điểm nổi bật như:
 • Khiến đôi giày trở nên gọn gàng, bớt diêm dúa tạo cảm giác cho người đi sự phong cách.
 • Bạn có thể đi lại thoải mái mà không còn phải lo nghĩ dây giày tuột ra bất cứ lúc nào.
 • Đôi lúc những sợi dây giày quá dài vì thế giấu dây giúp bạn loại bỏ phần dây thừa này một cách dễ dàng mà không cần phải cắt đi.

Cách buộc dây giày tây giấu dây

Đối với giày Tây có lỗ xỏ chẵn

 • Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1 sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. (xỏ từ trên xuống lỗ xỏ).
 • Bước 2: Đưa phần dây bên trái (màu xanh) xỏ vào lỗ ngay cạnh ở hàng thứ 2 (xỏ ở bên trong). Xỏ tiếp phần dây đó vào lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài).
 • Bước 3: Cả 2 phần dây đều được kéo thẳng xuống dưới, bỏ qua 1 lỗ xỏ và xỏ vào lỗ cùng hàng. (phần dây vàng xỏ trước, dây xanh xỏ sau).
 • Bước 4: Cả 2 phần dây được xỏ vào lỗ đối diện tương ứng.
 • Bước 5: Thay phiên làm các bước 2 và 3 bốn lần nữa cho đến khi phần cuối sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ cuối cùng hàng.
 • Bước 6: Buộc phần dây giày thừa ở bên trong ngay tại điểm đó.
 • Bước 7: Cài dây giày vào trong.
 • Cuốicùng, thành quả sẽ giống như hình:
cách thắt nút dây, Gợi ý cách thắt nút dây giày dành cho những quý ông SÀNH ĐIỆU
cach that nut day

Áp dụng với giày Tây có lỗ xỏ lẻ

– Cách 1: Bạn có thể làm theo cách buộc giấu dây với lỗ xỏ chẵn

Hoặc có thể phá cách bằng cách đan dây so le nhau tạo sự khác biệt hơn với dây giày được buộc ở trong giày thay vì phía bên ngoài như thông thường
Với cách đan dây chéo, các bạn sẽ có được thành quả là một đôi giày Tây vô cùng phong cách
– Cách 2: Sử dụng góc của dây giày
 • Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1 sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. (xỏ từ trên xuống lỗ xỏ).
 • Bước 2: Xỏ phần dây giày bên trái chéo sang lỗ xỏ góc đối diện ở hàng thứ 2 (xỏ bên trong), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ bên ngoài).
 • Bước 3: Xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ thứ 3 cùng bên (bỏ qua một lỗ xỏ). Phần dây giày bên trái xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên (bỏ qua một lỗ xỏ).
 • Bước 4: Từ đây làm tương tự như cách xỏ dây giày giấu dây bình thường.
Hy vọng những cách thắt nút dây giày phía trên đem lại những kiến thức bổ ích đến cho bạn. Không dừng lại ở đó Ngọc Quang còn cung cấp cho bạn những thông tin hữa ích có liên quan như ở bên dưới dây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm kiếm liên quan:

 • dây giày tròn
 • dây giày tiếng anh
 • dây giày thông minh
 • dây giày adidas
 • dây giày da
 • dây giày converse
 • dây giày nike

Nội dung liên quan:

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button