Cách thắt dây giày ngang cực đơn giản cho những tín đồ sneakers

Cách thắt dây giày ngang của Hidanz dưới đây có thể làm hài lòng mọi tín đồ Sneaker đó nhé. Thêm vào đó chúng mình còn phổ biến thêm những cách buộc dây giày cực mới lạ và sáng tạo nữa!

Cách thắt dây giày ngang cho giày thể thao
Cách thắt dây giày ngang đơn giản
Cách thắt dây giày ngang này thường hay được ứng dụng nhất trên kiểu giày alexander mcqueen hay là giày thể thao nike, puma,…Cách thực hiện thì cũng rất đơn giản thôi, gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Xỏ đầu dây giày vào 2 lỗ đầu (tính từ mũi giày nhé)
Bước 2: Xỏ sợi dây bên trái luồn dưới lỗ số 2 cũng bên trái (xỏ từ dưới lên); sau đó xỏ ngang qua lỗ thứ 2 bên phải (xỏ từ trên xuống). Bạn đã hoàn thành được 2 hàng ngang rồi đó
Bước 3: Luồn phần dây bên phải đang ở phía mặt dưới của giày xuống lỗ tiếp theo cũng bên phải sau đó xỏ ngang qua lỗ tương ứng bên trái. Lúc này bạn đã hoàn thành được 3 hàng ngang rồi.
Bước 4: Cứ tiếp tục lặp lại bước 3 cho tới khi xỏ hết lỗ giày là bạn đã hoàn thành cách buộc dây giày ngang rồi đấy. Thật dễ dàng đúng không nào!

Cách xỏ dây giày cho giày converse cổ cao giấu dây
Cách thắt dây giày converse cổ cao
Một kiểu giày vải mềm khá phổ biến nữa đó là converse. Bạn muốn xỏ dây giày converse ấn tượng thì hãy thử cách này xem sao nè:

Bước 1: Lấy 2 đầu dây giày vào 2 lỗ đầu tiên theo hướng từ trên xuống và từ ngoài vào trong. Khi này 2 đầu dây giày sẽ nằm tại mặt trong của giày và hướng xuống dưới.
Bước 2: Bạn sẽ xỏ một bên trước bằng cách tiếp tục xỏ đầu dây sang lỗ kế tiếp theo hướng từ trên xuống. Tiếp tục lặp lại bước này cho đến đến lỗ xỏ cuối cùng rồi chuyển qua xỏ đầu dây bên còn lại.
Bước 3: Tại lỗ xỏ cuối cùng, xỏ dây từ bên phải và bên trái theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó hãy xỏ dây bên trái sang lỗ xỏ bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Nếu thực hiện đúng thì ngay khi kết thúc thao tác này bạn sẽ có 2 sợi dây ở 2 bên lỗ xỏ.
Bước 4: Gập phần dây bên phải lại sau đó nhét vào trong cổ giày. Gập phần dây bên trái và nhét tương tự. Bạn đã hoàn thành cách thắt dây giày converse cổ cao rồi đó!

Xem thêm: Gợi ý 10+ cách mix giày thể thao với quần jean

Gợi ý một vài cách phối đồ với giày thể thao nam trẻ trung năng động
Phối với quần short nam
Phối quần short với giày thể thao
Quần short nam có thể nói là trang phục cực hợp với giày thể thao. Combo này khiến cho bạn trở nên trẻ trung và năng động hơn rất nhiều. Quần short cho bạn sự thoải mái tối đa bất kể là phối với áo thun nam, áo sơ mi hay các loại áo khoác dài tay. Phong cách khá hot hiện nay là sử dụng những đôi tất thể thao dài cho bạn nam vẻ ngoài cá tính hơn. Bạn có thể áp dụng nếu đi giày converse chẳng hạn. Tất cùng với màu của giày là dễ chọn nhất đó!

Phối với quần jean ống rộng
Phối quần jean ống rộng với giày thể thao
Quần jean ống rộng đang thực sự trở lại và hot hơn bao giờ hết với thiết kế có phần độc đáo và thời thượng hơn “ngày xưa” rất nhiều. Loại giày hợp nhất với quần ống rộng thì chắc chắn là giày thể thao rồi. Phối đồ kiểu này bạn sẽ vẫn trẻ trung nhưng theo kiểu cá tính và cool hơn là năng động. Bạn có thể lựa chọn các mẫu áo nam dáng thụng đi kèm để tăng tối đa tính “đường phố” của bản thân đó.

Phối với quần chinos
Phối giày thể thao với quần chinos
Quần chinos cũng là một item thời trang nam xuất sắc khi phối với giày thể thao. Loại quần nam này có thiết kế khá giống quần tây nhưng lại trẻ trung và thoải mái hơn rất nhiều. Sở dĩ có điều này là nhờ form quần suông đứng hơi rộng hơn so với quần tây và kiểu dệt đan chéo điển hình. Dù có nhiều loại giày được phối với chinos nhưng giày thể thao vẫn là đáng nói hơn cả. Bạn nên lựa chọn quần có chiều dài vừa phải tới mắt cá chân để không che mất đôi giày và giúp đôi chân nhìn có vẻ dài hơn. Combo này còn có thể dùng để đi làm nếu kết hợp thêm áo polo sơ vin gọn gàng đó!

Phối với quần jogger
Cách thắt dây giày ngang
Quần jogger là một loại quần có thiết kế “lai” giữa quần thể thao và quần kaki. Chất liệu vải dày và phần ống túm đặc trưng khiến cho quần jogger nam trở thành loại quần cá tính được nhiều bạn nam ưa chuộng. Và vì có dáng dấp thể thao nên jogger nam cực kỳ hợp với giày thể thao, nhất là những đôi sneaker.

Đó là cách thắt dây giày ngang và một số tips nhỏ giúp bạn phối giày thể thao thật chuẩn và thật phong cách. Thật là dễ thực hiện đúng không nào. Lưu lại để đọc khi cần nhé!