Tư vấn sử dụng giày

Những cách thắt dây giày cổ cao SÀNH ĐIỆU dành riêng cho tín đồ của Converse

Giày cổ cao là một trong những loại đôi giày siêu hot và chưa bao giờ lỗi mốt, là niềm khao khát của nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Đôi giày góp phần tạo nên sự trẻ trung, năng động và cá tính, khẳng định phong cách của người đi bộ. Tuy nhiên, để tạo ra sự hoàn thiện, vẻ ngoài đẹp nhất, việc khâu dây giày là vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu những cách thắt dây giày cổ cao cực đẹp cho giày Converse nhé.

Một số cách thắt dây giày cổ cao đối với giày Converse

Cách thắt dây giày cổ cao quanh cổ cho giày Converse

Đường dây giày converse Cổ tròn là một trong những kiểu dây giày ấn tượng và phù hợp với cổ cao. Chúng mang lại sự mới mẻ và độc đáo cho đôi giày của bạn. Chỉ cần đẹp và dễ làm, cách buộc giày Chỉ mất ít hơn 3 phút để làm cho đôi giày của bạn đặc biệt hơn.

cach that day giay co cao

Cách thắt dây giày cổ cao này như sau:

 • Bước 1: Bạn đặt dây giày qua lỗ ở hàng đầu tiên, từ mũi giày, từ bên ngoài vào bên trong, tức là phần trên của dây buộc sẽ ở bên trong giày. Bạn nên căn chỉnh sao cho chiều dài của cả hai dây giày bằng với dây buộc đều đẹp và đều.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn thực hiện lần lượt dây giày đến lỗ xỏ tiếp theo liền kề ở phía đối diện từ ngoài vào trong. Làm điều tương tự cho đầu kia.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện việc xỏ lỗ vào lỗ cuối cùng, thay vì buộc như dây buộc thông thường, bạn vòng dây đeo phía sau mắt cá chân rồi tiến về phía trước.
 • Bước 4: Cuối cùng, khi hai đầu dây ở phía trước giày, bạn tiến hành buộc nút thật chặt.

Cách thắt dây giày để giấu giày cao gót

Nếu bạn yêu thích sự gọn gàng và không thích dây buộc thêm ở bên ngoài, cách để giấu giày của bạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng rất vừa vặn với sợi dây dài

Converse cổ cao, vừa gọn gàng vừa ấn tượng, với dây giày thừa ẩn chặt chẽ, cẩn thận bên trong giày.

Cách thắt dây giày cổ cao như sau:

 • Bước 1: Bạn tiến hành xỏ hai lỗ nhỏ đầu tiên vào hai lỗ đầu tiên đâm từ trên xuống dưới tức là từ bên ngoài giày vào.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt dây giày vào lỗ tiếp theo bên cạnh cùng hướng từ trên xuống dưới. Làm điều này cho đến khi kết thúc lỗ, tiến hành quá trình tương tự với đầu kia.
 • Bước 3: Tại lỗ xỏ cuối cùng, bạn xỏ dây bên phải vào lỗ bên trái theo hướng từ ngoài vào trong. Tương tự, bạn xỏ chuỗi bên trái vào lỗ đối diện bên phải cũng từ bên ngoài vào bên trong. Sau khi kết thúc bước này, bạn có hai chuỗi ở hai bên của xỏ.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn chỉ cần gập dây đeo bên phải gọn gàng và nhét bên trong cổ giày. Sau đó tiến hành tương tự với chuỗi bên trái và hoàn thành.

Cách thắt dây giày cổ cao hình ngôi sao

Điều gì ấn tượng và độc đáo hơn khi trên đôi giày của bạn Converse có một ngôi sao ở giữa. Độc đáo, hình ảnh độc đáo này sẽ làm cho đôi giày Converse của bạn trở nên nổi bật hơn nữa.

cách thắt dây giày cổ cao

Để có được hình ảnh ngôi sao độc đáo này, bạn cần buộc dây giày như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn xỏ chuỗi vào lỗ của hàng ngang thứ năm từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt đầu dây ở một bên (tạm gọi là dây màu xanh) qua lỗ ở cùng phía trong hàng thứ 2. Sau đó, bạn tiếp tục chuỗi màu xanh lá cây này đến lỗ thứ 5 nhưng mặt đối diện. Tiếp theo, bạn đặt chuỗi màu xanh vào lỗ thứ hai ở cùng một phía. Xong, bạn đặt sợi dây màu xanh lá cây đến lỗ thứ 5 ở phía đối diện.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn đưa đầu dây màu xanh qua lỗ ở hàng thứ 7 ở cùng phía và sau đó đâm vào lỗ cũng ở vị trí thứ 7 ở phía đối diện, sau đó đưa lỗ thủng xuyên qua phía thứ 8 .
 • Bước 4: Chuyển đến bước này, bạn cho đầu dây bên kia (được gọi là đường màu vàng) qua lỗ của hàng thứ hai ở cùng phía. Sau đó, bạn sẽ đi qua đường màu xanh lá cây (chuỗi màu xanh nối lỗ của lỗ thứ 7 ở hai bên). Xong, bạn đâm xuyên qua cái lỗ ở hàng thứ 2 đối diện.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn đặt dây vàng đầu tiên qua lỗ thứ tám và tiến hành thắt nút dây là xong.

Nghe có vẻ như cách buộc dây này khá khó khăn. Nhưng miễn là bạn làm việc chăm chỉ, nỗ lực, dành thời gian, chỉ sau lần đầu tiên bất ngờ, khó khăn, bạn sẽ có một cách buộc giày độc đáo và đẹp mắt.

Cách thắt dây giày cao cổ Converse hình thang

Một chiều Giày đẹp cũng khá độc đáo, đơn giản nhưng rất phù hợp với những đôi giày Converse cổ cao có dây buộc hình thang. Mọi người sẽ ngạc nhiên và khen ngợi bởi sự khéo léo của bạn.

Buộc dây giày hình thang này qua các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đâm xuyên qua lỗ ở hàng đầu tiên từ dưới lên trên.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn xỏ 2 đầu dây vào lỗ thứ 2 bên cạnh cùng một bên.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn bắt chéo hai chuỗi với nhau và sau đó vượt qua nút được tạo từ bước 2. Sau đó, bạn tiến hành xỏ từng đầu của chuỗi bằng lỗ tiếp theo tương ứng với chúng.
 • Bước 4: Lặp lại quy trình như trên trên chi cho đến khi kết thúc xỏ ​​khuyên, sau đó tiến hành buộc dây và buộc nút.

Cách thắt dây giày cổ cao có thể áo dụng cho các loại giày khác

1. Giày cổ cao cho nam: Giày Chelsea

Kiểu dáng: Những đôi giày cổ cao bó sát.này có một tấm đệm đàn hồi ở mặt bên và chúng.thường được làm từ da lộn. Giày Chelsea đầu tiên dành cho cả nam và nữ.được sản xuất vào thời kỳ Victory ở thế kỷ thứ 19. Sau đó vào thập niên 1960, những đôi giày này.đã xuất hiện trở lại, tạo nên một phong cách thời trang mới ở Anh.Quốc khi chúng là loại giày yêu thích của nhóm nhạc The Beatles nổi tiếng.

cách thắt dây giày cổ cao

Cách mang giày: Giày Chelsea là loại giày bán.casual nhưng thời thượng. Bạn nên mang chúng với quần jean màu tối và.một chiếc áo blazer, áo khoác thể thao hoặc áo jacket bằng da.

2. Giày cổ cao cho nam: Giày Cap Toe

Kiểu dáng: Giày Cap Toe có mũi giày được may.theo một vòng cung phía trên các ngón chân. Đôi giày cao cổ bằng da này được xem là.giày formal và có thể mang với quần tây, quần chinos,.quần jean và áo blazer.

Cách mang giày: Bạn có thể mang giày Cap Toe với trang phục mùa đông và áo khoác dài. Hãy nghĩ đến nhân vật Sherlock Holmes.

3. Giày cổ cao cho nam: Giày Wingtip

Kiểu dáng: Những đôi giày đế thấp bằng da này thường.có cùng kiểu dáng với giày Cap Toe. Tuy nhiên thay vì có một đường may vòng cung ở trên ngón chân,.giày Wingtip lại tạo hình chữ W ở phía trên với hai đầu kéo dài về phía gót chân. Giày Wingtip có những lỗ đục trang trí dọc.theo đường may.

Tên ban đầu của loại giày này là giày leo núi,.giày Wingtip thường được xem là loại giày cho các sự kiện ngoài trời, được làm từ loại vật liệu da chưa thuộc. Ngày nay, chúng thường được mang trong nơi công sở, mặc dù chúng được xem là casual hơn so với giày Cap Toe.

cách thắt dây giày cổ cao

Cách mang giày: Giày Wingtip là loại giày bán formal. Bạn có thể mang chúng với một bộ đồ may bằng vải.flannel hay với quần jean màu tối, áo sơ mi có cổ và áo khoác ngoài.

4. Giày cổ cao cho nam: Giày Desert

Kiểu dáng: Loại giày này được chế tạo trong thập niên 1950 để dùng trong chiến đấu,.được quân đội Anh sử dụng trong Thế Chiến thứ hai. Chúng có số lượng lỗ xỏ dây ít hơn hẳn so với những đôi.vgiày dây khác, điều này giúp cho chúng dễ dàng hơn trong.việc tháo ra cũng như mang vào.

Ngày nay, giày Desert thường được sản xuất với loại vật liệu da thuộc hay da lộn, chúng có đế cao su được làm từ mủ nhựa và mủ cao su. Những đôi giày này vừa mang phong cách formal vừa mang phong cách chiến đấu, và chúng là loại giày biểu tượng cho những ngôi sao điện ảnh phản diện như huyền thoại Steve McQueen.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên Ngọc Quang chia sẻ với độc giả cách thắt dây buộc cổ cao Converse, thoáng mát và đẹp mắt. Hy vọng, thông tin này sẽ giúp bạn biết cách buộc dây giày cho đôi giày yêu quý của bạn đẹp hơn, ấn tượng hơn và thể hiện phong cách, nét đặc trưng của riêng bạn!

Tìm kiếm liên quan

 • dây giày converse cổ cao
 • cách buộc dây giày quanh cổ chân
 • cách thắt dây giày converse giấu dây
 • cách buộc dây giày converse 6 lỗ

Nội dung liên quan

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button