Tư vấn sử dụng giày

Những cách thắt dây giày 4 lỗ và TIP phối đồ CHANH SẢ cho cả NAM và NỮ

Chắc hẳn với những bạn trẻ mê giày thể thao nói chung và mê mẩn những đôi giày Vans nói riêng đều biết rằng thương hiệu này có khá nhiều cách thiết kế dây giày khác nhau cũng như lỗ xỏ dây khác nhau. Với những đôi giày cổ cao như Sk8-Hi thì có thể lên tới 7 lỗ, với những đôi giày thể thao quen thuộc như Vans Old Skool thì 5 lỗ, những dòng đơn giản khác như Vans Classic hoặc Vans Authentic thì thường chỉ có 4 lỗ xỏ dây giày mà thôi. Trong bài viết này, Ngọc Quang sẽ mách bạn những cách thắt dây giày 4 lỗ vừa đơn giản, đẹp mắt lại độc đáo nhé!

Cách thắt dây giày 4 lỗ giấu dây

Đây là một trong những tuyệt chiêu giúp bạn che giấu đi những sợi dây buộc giày. Để học được chiêu này, bạn phải tuân thủ theo những thao tác mà chúng tôi hướng dẫn sau đây. Nó đơn giản thôi.
 • Giai đoạn 1: Ở hàng ngang đầu tiên tính từ mũi giày lên, bạn xỏ dây vào 2 lỗ nằm trên hàng ngang ấy. Bạn nên chú ý là phần cuối của 2 đầu dây phải nằm ở mặt bên trong của chiếc giày nhé.
 • Giai đoạn 2: Bạn cầm đầu dây bên trái rồi xỏ vào trong lỗ bên cạnh ở hàng thứ hai. Kế tiếp, bạn cho phần dây vào lỗ nằm phía đối diện
 • Giai đoạn 3: Bạn dùng tay kéo thẳng 2 phần dây xuống bên dưới.  Bạn nhớ bỏ qua một lỗ và xỏ dây vào lỗ sang cùng của hàng.
 • Giai đoạn 4: Bạn xỏ tiếp 2 đầu dây vào lỗ nằm ở phía đối diện. Bạn tiếp tục lặp lại các bước 2 và 3 cho đến hết các lỗ
 • Giai đoạn 5: Vào giai đoạn này, phần dây được buộc lại và phần còn lại của chúng phải được cài vào trong.
cach that day giay 4 lo
cach that day giay 4 lo

Hướng dẫn cách thắt dây giày 4 lỗ nam mạnh mẽ

Thắt dây giày kiểu Lightning

 • Bước 1: Bạn thực hiện luồn dây vào bên trong 2 lỗ nằm ở hàng ngang đầu tiên tính từ mũi giày.
 • Bước 2: Đầu dây bên trái bạn xỏ chéo vào lỗ cuối cùng và xỏ từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Đầu dây bên phải, bạn xỏ chéo vào lỗ nằm bên đối diện với chiều xỏ từ ngoài vào trong.
 • Bước 4: Kế đến, bạn tiếp tục xỏ đầu đầu dây này vào lỗ cạnh bên theo hướng từ trong ra ngoài.
 • Bước 5: Bạn lặp lại bước 3, 4 với đầu dây đang thao tác cho đến hết các lỗ.

cach that giay dep 1

Cách thắt dây giày 4 lỗ kiểu Double X quân đội

Kiểu thắt dây giày có lợi điểm là thắt rất nhanh và thao tác dễ dàng mà không bị tuột dây.
Với kiểu thắt dây giày này, bạn sẽ không cảm giác bàn chân bị ép quá chặt. Bàn chân có thể cử động dễ dàng và linh hoạt. Kiểu thắt phù hợp với các hoạt động chân có cường độ cao như nhảy cao, chạy bộ, nhảy xa,… Trong số các cách thắt dây giày 4 lỗ,  kiểu thắt này có lẽ phù hợp hơn cả cho các hoạt động thể thao.
Bởi thế, đây cũng là kiểu thắt được quân đội các nước sử dụng nhiều. Loại giày phù hợp với kiểu thắt này nhất chính là giày boots.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Bạn xỏ hai đầu dây vào hai lỗ nằm ở hàng ngang đầu tiên ( hàng ngang nằm gần mũi giày nhất) theo hướng từ trong ra ngoài.
 • Bước 2: Bạn xỏ tiếp hai đầu dây vào hai lỗ nằm bên cạnh theo hướng từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Bạn xỏ chéo hai đầu dây sang phía lỗ đối diện theo hướng từ trong ra ngoài.
 • Bước 4: Lặp lại bước 2 và 3 cho đến khi hết tất cả các lỗ.
 • Bước 5: Thực hiện thắt nút dây.

Cách thắt dây giày 4 lỗ cho nữ đẹp mê say

Các bạn nữ thường có đôi bàn chân mềm mại. Thời gian hoạt động thể thao với những kiểu thắt dây giày nhiều đường chéo có thể khiến đôi chân của các bạn có cảm giác chật chội và phồng chân. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách thắt dây giày 4 lỗ đẹp mà nó cũng khắc phục được điều này. Kiểu thắt dây giày này cũng phù hợp với các loại giày thời trang.

Cách buộc dây giày theo kiểu đường thẳng

 • Bước 1: Bạn xỏ hai đầu dây vào 2 lỗ đầu tiên tính từ mũi giày, theo hướng từ ngoài vào trong.
 • Bước 2: Xỏ dây bên trái vào lỗ bên cạnh với hướng từ trong ra ngoài. Tại đây, bạn xỏ tiếp vào lỗ nằm phía đối diện, với hướng từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Bạn cầm phần dây bên phải, xỏ vào lỗ nằm cùng bên và cách 1 lỗ ( lỗ số 3). Lúc xỏ dây ở vị trí này, bạn chú ý xỏ theo hướng từ trong ra ngoài.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục thực hiện xỏ dây lặp lại bước số 2.
 • Bước 5: Lần lượt thực hiện lại các bước số 3 và 4 cho đến khi hết lỗ xỏ và buộc nút thắt hai đầu dây.

Kiểu buộc dây này cũng là một trong những cách thắt dây giày 4 lỗ bitis Hunter thường được sử dụng nhất.

cach that day giay 4 lo
cach that day giay 4 lo

Thắt dây giày với kiểu răng cưa

Kiểu thắt dây giày này tạo nên những đường chéo song song, nằm cạnh kề nhau vô cùng đẹp mắt. Có một kiểu thắt dây giày mới và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Kiểu buộc dây đó mang tên kiểu buộc dây hình ngôi sao. Sở dĩ chúng tôi không hướng dẫn bạn cách thắt dây giày 4 lỗ hình ngôi sao vì cách thắt này chỉ có thể thực hiện với những đôi giày 5 lỗ.
cach that day giay 4 lo
 • Bước 1: Bạn xỏ 2 đầu dây vào 2 lỗ đầu tiên (được tính bắt đầu từ mũi giày), theo hướng xỏ từ trong ra ngoài.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn xỏ đầu dây bên trái (luồn dây bên trong) vào lỗ cạnh hàng dưới. Rồi sau đó luồn phần dây vào lỗ nằm phía đối diện theo hướng từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Bạn đưa phần dây bên phải vào lỗ vị trí thứ 3 ở đối diện. Chú ý, lúc này bạn xỏ luồn vào bên trong. Sau đó, bạn đưa xỏ dây tiếp theo hướng từ ngoài vào trong , vào lỗ nằm đối diện.
 • Bước 4: Lặp lại cho đến khi hết số lỗ và thắt hai đầu dây.

Gợi ý cách thắt dây giày 4 lỗ kết hợp các TIP phối đồ

1. Phối đồ với giày Vans nam

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tham khảo các tips phối đồ với giày Vans nam cho các chàng trai. Đơn giản vì những đôi giày Vans ban đầu sinh là dành cho các chàng trai yêu thích trượt ván. Nhưng sau này các bạn nữ cũng bắt đầu “lấn sân” và mix match tuyệt vời không kém.

Áo phông – quần jean – giày Vans

Đây là một trong những item basic biến bạn trở thành một chàng trai năng động, đơn giản nhưng vẫn cuốn hút. Ngoài khoản tiết kiệm thời gian khi không cần đắn đo “hôm nay mang gì” thì đây còn là phong cách khá tiết kiệm tiền nữa đó.

Đây cũng là phong cách thường gặp của các bạn trẻ chơi trượt ván hay còn gọi là Skater.

cach that day giay 4 lo
cach that day giay 4 lo

Áo khoác – tee – quần jean – giày Vans nam

Đây là một phiên bản nâng cấp so với phong cách bên trên. Với style này bạn cần thêm một chiếc áo khoác để hoàn thành bộ Outfit của mình.
Khoác lên mình một chiếc áo khoác jean hay kaki còn giúp bạn trông chững chạc và phong trần hơn hẳn đấy.

2. Phối đồ với giày Vans nữ

Tiếp theo sẽ là những cách phối đồ với giày vans nữ. Hãy cùng SaigonSneaker.com khám phá ngay nhé

Mix giày Vans nữ với quần sooc

Có thể thấy 2 item này cũng tương tự như áo phông quần jean của các bạn nam. Tuy đơn giản nhưng lại rất thoải mái và ai cũng có thể mặc được.
Với cách phối đồ này sẽ mang lại sự trẻ trung, năng động cho bạn, kèm theo đó quần sooc cũng làm tôn lên đôi chân của bạn và nổi bật đôi giày Vans.

Kết hợp giày Vans với váy dễ thương

Nếu như bạn không thích quần sooc quá cá tính, bạn có thể sử dụng váy để tăng thêm vẻ dễ thương và “bánh bèo” hơn trong mắt người ấy.
Nếu mix với váy bạn có thể sử dụng Outfit nhiều mục đích hơn, chẳng hạn như đi dự tiệc, đi chơi hay đi biển cũng rất ok.

Cách phối đồ với giày Vans nữ cùng quần jean

Đây chắc chắn chính là trang phục đã quá quen thuộc với các nàng rồi đúng không nào. Nhưng để có một phối đồ hoàn hảo bạn cần lựa chọn thêm các phụ kiện để hỗ trợ như: vòng tay, dây

Đây thực sự là trào lưu trong năm 2019 khi được rất nhiều các bạn nữ sử dụng. Nếu như bạn kết hợp chúng với nhau thì bạn còn chờ đợi gì nữa nào.

cach that day giay 4 lo
cach that day giay 4 lo
Phong cách này cũng giúp bạn “ăn gian chiều cao” phần nào đấy, kèm theo đó là giúp bạn tôn vòng một trở nên xuất sắc hơn.

Lời kết

Vậy là bài viết đã hướng dẫn hoàn chỉnh cho các bạn cách thắt dây giày 4 lỗ. Bạn thấy đấy, học những cách thắt dây này không hề khó. Áp dụng những gì mà chúng tôi đã chỉ, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay thôi. Ủng hộ Ngọc Quang bằng cách theo dõi những bài viết tiếp theo, bạn nhé!
Tìm kiếm liên quan
 • Cách thắt dây giày 4 lỗ Biti’s
 • Cách thắt dây giày 4 lỗ giấu dây
 • Cách thắt dây giày 3 lỗ
 • Cách buộc dây giày 4 nơ
 • Cách thắt dây giày 4 lỗ hình ngôi sao
 • Cách buộc dây giày 16 lỗ
 • Cách thắt dây giày tây 4 lỗ
 • Cách thắt dây giày 8 lỗ
Nội dung liên quan

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button