Tư vấn sử dụng giày

Mách bạn cách luồn dây giày vừa nhanh lại còn đẹp

Thời trang không đơn giản là quần áo, phụ kiện mà còn là sự kết hợp hoàn hảo cũng như điểm nhấn của các chi tiết nhỏ nhất. Các cách luồn dây giày dưới đây, sẽ giúp anh em làm nổi bật đôi giày yêu thích của mình. Và đây cũng là cách tạo điểm nhấn cho toàn bộ trang phục. Cùng Ngọc Quang tìm hiểu nhé. Let’s go.

Cách luồn dây giày là gì?

Chắc hẳn anh em không còn xa lạ với khái niệm dây giày, phải không nào? Đây là một loại dây được thiết kế với 2 đầu cứng ở đoạn cuối để dễ dàng luồn qua các lỗ nhỏ trên giày.

Mỗi một đôi giày có một kích thước khác nhau để phù hợp với độ dài chân của mỗi người. Còn độ to của chân chủ yếu do dây giày quyết định. Tuỳ vào từng hình thức buộc dây khác nhau sẽ cho độ rộng khác nhau của đôi giày để đôi chân của anh em có thể thoải mái nhất trong các hoạt động hàng ngày, đặc biệt là các hoạt động mạnh.

cach luon day giay 5

Chất liệu dây giày

Trước đây, dây giày được làm bằng những chất liệu thô sơ như da, cotton, sợi đay hoặc sợi gai. Cho đến nay, chúng ta thường bắt gặp những chiếc dây giày hiện đại được làm bằng chất liệu sợi tổng hợp.

Với chất liệu này, dây giày sẽ bớt bị xù bởi cọ xát nhiều và đặc biệt là chúng bền hơn, chắc chắn hơn và ít chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm. Bên cạnh đó, có những loại dây giày làm bằng chất liệu co giãn, vừa khiến việc thắt dây giày trở nên dễ dàng, lại vừa giúp cho đôi chân có thể xỏ vào giày mà không cần thắt lại dây giày.

Các cách luồn dây giày nhanh – đẹp cực chất cho anh em

Kiểu buộc chéo Criss – Cross

Đây là cách luồn dây giày khá phổ biến và được nhiều anh em ưa chuộng. Bởi đây là kiểu luồn truyền thống, thoải mái, dễ thực hiện. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là giày rất dễ bị nhăn khi di chuyển

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
 2. Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải vắt chéo lên trước, tiếp đến dây giày bên trái thay phiên nhau. Anh em có thể làm ngược lại nếu thích.
 3. Lần lượt đan dây cho đến hàng ngang cuối thì thắt lại.

Cách luồn dây giày chéo vắt lên trên

Đây là kiểu buộc biến tấu từ kiểu buộc Criss – Cross. Với cách luồn dây này, đôi giày sẽ trông bắt mắt hơn, mới lạ hơn, buộc nhanh hơn. Đặc biệt nó sẽ tránh đôi giày bị sờn rách hay nhăn khi di chuyển, khắc phục nhược điểm của kiểu Criss – Cross.

cách luồn dây giày

Cách buộc:

Dành cho dành có lỗ xỏ chẵn

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luôn từ trên xuống dưới)
 2. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss – Cross.

Dành cho giày có lỗ xỏ lẻ

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)
 2. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss – Cross.

Cách luồn dây giày tạo lỗ hở

Bằng việc tạo lỗ hở giữa thay vì buộc chéo vào nhau, mu bàn chân của bạn sẽ được nới ra thoải mái và đôi chân, mắt cá chân cũng không bị giày thít chặt.

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên)
 2. Đan chéo nhau từ cách buộc Criss – Cross, cho đến phần mu bàn chân thì dừng lại (khoảng 2 – 3 lỗ)
 3. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở.
 4. Tiếp tục luồn chéo đan xen như các buộc Criss – Cross.

cách luồn dây giày

Cách luồn dây giày kiểu Corset

Đây là kiểu buộc khá độc đáo và sẽ khiến đôi giày của anh em trở nên ấn tưởng hơn rất nhiều đấy. Tuy nhiên, cách luồn này làm cho đôi giày khá chật, tựa như cách buộc áo Corset ngày xưa. Nếu bạn muốn diện một đôi bốt cao cổ thì đây chắc chắn là sự lựa chọn rất phù hợp.

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dầy hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).
 2. Tạo 4 hàng dây đan chéo như Criss – Cross ở trên.
 3. Đến hàng thứ 5 để thừa khoảng 250mm dây để buộc lúc sau.
 4. Tiếp tục xỏ dây vào lỗ ngay cạnh bên dưới ở mỗi bên và tiếp tục đan chéo.

Kiểu cột dây giày phong cách quân đội

Ngay từ cái tên, chắc hẳn anh em cũng có thể đoán được kiểu luồn dây giày này phổ biến ở đâu, đúng không? Do vậy, kiểu luốn này đặc biệt phù hợp với những đôi giày combat, tạo nên phong cách mạnh mẽ, cá tính và vô cùng ấn tượng.

Cách buộc:

 1. Với giày có số lỗ xỏ chẵn, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
 2. Với giày có số lỗ xỏ lẻ, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).
 3. Ở mỗi bên dây, xỏ thẳng vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn từ ngoài vào), đưa phần dây xỏ chéo xuống lỗ thứ 3 đối diện (luồn vào bên trong).
 4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Cách luồn dây giày thẳng theo hàng

Có lẽ anh em sẽ muốn chọn cách luồn dây giày này nếu anh em muốn đôi chân của mình được thoải mái, dễ chịu nhất khi đi giày bởi kiểu buộc dây này hạn chế các góc chéo, từ đó giúp giảm áp lực nên các ngón chân.

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới).
 2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ bên cạnh phía dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 3. Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

cách luồn dây giày

Kiểu xỏ dây đạp xe

Nếu anh em để ý thì đây chính là kiểu buộc ngược lại so với cách luồn dây giày theo hàng ở trên. Tuy nhiên, kiểu buộc này chỉ nên áp dụng với những đôi giày có số lỗ chẵn.

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây giày hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
 2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ ngay cạnh bên dưới (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (luồn ở bên trong).
 3. Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn ở bên ngoài), đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện (luồn ở bên trong).
 4. Tiếp tục như vậy đến hết.

Kiểu cột dây giày răng cưa

Cách buộc dây giày này có những phần buộc ở mặt dưới theo hình góc chéo. Kiểu buộc dây này cực hữu ích, bởi nó có thể khắc phục được những đôi giày không thực sự vừa vặn với đôi chân của bạn.

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).
 2. Xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vảo bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào).
 3. Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào).
 4. Tiếp tục như vậy cho đến hết.

Kiểu buộc thẳng châu Âu

Kiểu luồn này khá phổ biến ở châu Âu và thường được sử dụng ở những đôi giày Oxford hoặc giày Balmorals. Dây giày được nối thẳng ở mặt ngoài còn ở mặt trong chúng được luồn chéo với nhau.

Cách buộc:

 1. Luồn thẳng 2 dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Với giày có số lỗ xỏ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải.
 2. Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 3. Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 4. Tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết dây.

Hi vọng rằng những cách buộc, thắt dây giày vừa lạ vừa quen này sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo cho những đôi sneaker của mình trông mới lạ và cuốn hút hơn nhiều lần nhé!

 

Nội dung liên quan

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button