Cách loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo nhanh nhất, dễ làm nhất

Cách loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo nhanh nhất, dễ làm nhất tại nhà.

Công việc giặt giũ là công việc không của riêng ai, và nó chẳng hề thú vị chút nào khi liên tiếp quần áo bị bẩn những vết bẩn cứng đầu, khó xử lý. Tuy nhiên, nếu bạn trang bị cho mình những kiến thức hay ho dưới đây, chắc chắn, những vết dầu nhớt không còn là nỗi lo nữa, bạn và người thân sẽ tha hồ hoạt động, vui chơi làm việc.

Cardino xin giới thiệu đến các bạn 3 cách loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo nhanh nhất, dễ làm nhất tại nhà như sau:

1. Bột giặt thông dụng
Đây là cách tẩy vết dầu nhớt đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng nước lạnh và bột giặt bình thường, vò bằng tay thì hiệu quả sẽ không cao mà còn rất mệt khi dùng sức để loại bỏ vết bẩn. Để hiệu quả hơn bạn hãy dùng nước ấm, dầu nhớt dễ bị loại bỏ với nước ở nhiệt độ cao, bởi nước nóng khiến dầu nhớt dễ bị tan chảy và hoà vào nước mà tách khỏi quần áo một cách hiệu quả.

Bạn thực hiện các bước như sau:

Đun nước sôi khoảng 40-50 độ
Ngâm quần áo đã vò qua bột giặt trong nước sôi 10 phút
Giũ sạch quần áo với nước thường, dùng bàn chải chà vết bẩn trên quần áo rồi giũ qua nước thường 1 lần nữa.

Lưu ý: Cách này hiệu quả nhất nếu dùng với quần áo trắng vì nước nóng có thể làm phai màu của quần áo màu. Nên đun nước ở nhiệt độ nóng vừa phải, tay có thể chạm vào được, vì nếu nước quá nóng sẽ làm quần áo bị nhũn và nhanh hỏng.

2. Xăng
Loại bỏ vết dầu nhớt trên quần áo bằng xăng có lẽ là cách hiệu quả nhất trong tất cả các cách. Bạn chỉ cần làm các bước như sau:

Nhúng ướt quần áo qua nước thường
Dùng khăn chấm xăng lên vết bẩn trên quần áo rồi ngâm trong vài phút
Giặt quần áo với bột giặt
Ngâm quần áo với nước xả vải để loại bỏ mùi xăng

Lưu ý: Nếu bạn đổ xăng lên quần áo rồi dùng bàn chải chà mạnh thì vết bẩn sẽ lập tức biến mất cùng màu trên quần áo của bạn và để lại mùi hăng của xăng rất khó chịu khiến bạn không bao giờ muốn mặc lại nó nữa. Hãy cẩn thận khi dùng cách này để loại bỏ vết dầu nhớt

3. Hoá chất tự pha chế
Để có thể tự pha chế dung dịch tẩy vết dầu nhớt trên quần áo bạn cần các nguyên liệu sau: nước rửa chén, nước oxy già và bột baking soda. Những nguyên liệu trên có thể dễ dàng tìm thấy ở tiệm tạp hoá, siêu thị, chợ,….

Các bước thực hiện:

Xịt nước oxy già trực tiếp lên vùng quần áo bị dính bẩn đến khi ẩm hoàn toàn
Nhỏ vài giọt nước rửa chén lên vùng vừa xịt oxy già
Rắc 1 lớp mỏng bột baking soda
Lấy bàn chải cũ chà lên vùng dính vết bẩn, đánh đi đánh lại nhiều lần
Ngâm quần áo khoảng 30-45 phút rồi giặt lại với nước sạch như bình thường

Lưu ý: Tự pha chế dung dịch này tuy đơn giản và hiệu quả với quần áo nhưng rất có hại cho người sử dụng, hãy cẩn thận khi thực hiện các bước loại bỏ vết bẩn với cách này.

Source: Loffiicel