Cách làm giày rộng thành chật siêu đơn giản cho bạn gái

Thật tiếc nếu như bạn cực yêu thích một đôi giày rất hợp với ý mình nhưng nó lại quá rộng so với đôi chân của bạn. Hoặc bạn mua giày online và xui xẻo thay, đôi giày đó rộng hơn so với chân của bạn. Làm thế nào bây giờ? quẳng nó đi? Đừng vội làm thế mà hãy học hỏi những cách chữa giày rộng thành chật vô cùng đơn giản sau đây nhé. Chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy

Cách làm giày rộng thành chật cực đơn giản

Chọn được một đôi giày đẹp lại vừa vặn với đôi chân của mình không dễ chút nào. Có những trường hợp ban đầu thì đi vừa nhưng sau một thời gian nó lại bị giãn rộng khiến bạn tiếc hùi hụi. Hãy áp dụng ngay những cách chữa giày rộng thành chật nhờ những mẹo sau:

1. Cách chữa giày cao gót rộng thành chật

Dùng miếng lót đế giày

Cách này đơn giản nhất áp dụng cho trường hợp bạn bị tuột gót vì nó quá rộng. Hãy dùng một miếng lót giày bằng xốp hoặc bằng một miếng silicon. Nó sẽ khiến giảm thể tích của khoảng trống bên trong giày.

Cách làm: Cắt những miếng mút đệm thành miếng nhỏ rồi nhét chúng vào phần gót chân. Nhớ là nếu dùng miếng lót silicon thì nên chọn màu sắc phù hợp với đôi giày của bạn để tránh bị lộ. Cách làm giày rộng thành chật này cực kỳ đơn giản mà còn hiệu quả.

cách làm giày rộng thành chật

Dùng đệm mũi giày

Cách này tỏ ra rất hiệu quả đối với những bạn có bàn chân ngắn. Những người có đôi chân như thế này thường rất khó chọn giày. Vì vậy, nếu thấy phần chân của mình quá ngắn không vừa với kích cỡ đôi giày thì hãy sử dụng một miếng mút xốp hoặc silicon. Sau đó đo phần mũi giày để cắt cho phù hợp rồi lót vào phần mũi giày.

Bạn nên thử đi sao cho bàn chân có cảm giác thoải mái nhất. Đừng để chật quá sẽ khiến mũi bàn chân bị đau.

Ngoài ra, nếu không mua được miếng mút thì bạn có thể chữa cháy tạm thời bằng khăn giấy, vải mỏng để nhét vào mũi giày. Nên nhớ để giày ở nơi khô ráo. Tránh bị ướt sẽ khiến cho khăn giấy và vải bị ẩm gây mùi hôi khó chịu.

Dán băng keo vào gót chân

Cách làm giày rộng thành chật này vừa có thể giúp đôi chân của bạn vừa hơn với đôi giày bạn chọn vừa giảm đau cho bạn. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp đối với những đôi giày không quá rộng.

cách làm giày rộng thành chật

Dùng miếng lót chuyên dụng

Một phương pháp hữu hiệu khác trong cách làm giày rộng thành chật là nên dùng một miếng lót chuyên dụng cho những đôi giày rộng. Những miếng lót này được thiết kế ôm trọn bàn chân. Nó sẽ giúp chân bạn đường dày hơn và lấp kín khoảng trống trong giày.

cách làm giày rộng thành chật

2. Cách làm giày thể thao rộng thành chật

Dùng tất dày hoặc đi nhiều tất hơn

Đây là cách làm giày rộng thành chật đối với giày thể thao khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Hãy tận dụng những đôi tất dày trong tủ đồ của mình để giúp bàn chân được dày hơn. Không những tăng khả năng hút ẩm. Tạo sự êm ái mà còn mang tính thẩm mỹ cao hơn hẳn việc sử dụng miếng lót.

Ngoài ra, tận dụng việc đôi giày thể thao có che được toàn bộ bàn chân bạn có thể đi thêm 1 hoặc 2 đôi tất nữa mà không hề hấn gì. Nên chọn những đôi tất có độ thấm hút tốt để thấm mồ hôi. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp vào mùa đông. Nếu vào mùa hè thì bạn nên chọn cách khác nhé.

Sử dụng miếng lót giày phù hợp

Nếu như sử dụng những đôi tất không thấm vào đâu so với đôi giày quá khổ. Bạn có thể sử dụng những miếng lót giày phù hợp. Hoặc hiệu quả hơn nữa là sử dụng kết hợp với những đôi tất dày và miếng lót. Chắc chắn đôi giày có rộng cỡ nào cũng sẽ vừa vặn với đôi chân của bạn.

Một lợi ích khác của việc sử dụng miệng lót là có thể giúp “ăn gian” chiều cao bởi miếng lót có thêm phần đệm ở đế giúp bạn cao thêm vài ba phân nữa đấy.

Lưu ý là khi chọn thì miếng lót nên lựa những miếng lót đúng size để ôm khít đôi chân của bạn, tăng hiệu quả sử dụng. Với cách làm giày rộng thành chật này bạn cần gì lo lắng nữa.

Đệm mũi

Cũng giống như trong trường hợp giày cao gót bị rộng. Bạn có thể sử dụng ngay bất cứ thứ gì để đệm vào phần mũi của đôi giày thể thao. Chúng vừa giúp có phần trong của đôi giày vừa có thể giúp thấm hút mồ hôi khá tốt.

Lót gót

Hãy sử dụng những miếng dán silicon để lót phần gót. Tăng độ ma sát giúp co ngắn đôi giày lại.

cách làm giày rộng thành chật

Buộc dây giày chặt hơn

Phương pháp này cũng cực hiệu quả đối với những đôi giày có sử dụng dây buộc. Hãy thắt chặt hơn dây giày một chút cho đến khi bạn cảm thấy nó vừa với đôi chân của bạn. Việc buộc chặt sẽ giúp bạn cố định được giày cũng như. giúp 2 bên má giày co chặt và vừa với chân hơn. Đây là cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà không cần bất cứ sự hỗ trợ của loại dụng cụ nào.

3. Cách chữa giày da bị rộng

Sử dụng miếng lót

Những đôi giày da thường đi lâu ngày sẽ bị rộng ra. Cách làm giày rộng thành chật đó là hãy tận dụng hay các miếng lót đế giày để khắc phục tình trạng này. Đây là những loại phụ kiện. rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng giày dép, những cửa hàng bán giày da cao cấp. Hãy mua một vài miếng để dự trữ khi cần. Nên lựa chọn miếng lót bằng silicon dán vào mặt trong của đôi giày da sẽ không bị tuột gót nữa.

Sử dụng đôi tất dày hơn

Nếu đôi giày da của bạn kín mũi thì hãy chọn .một đôi tất dày hơn sẽ giúp ôm khít đôi chân của bạn. Nhớ là hãy khéo léo giấy đi đường mí tất để tránh làm mất thẩm mỹ cho đôi giày da nhé.

Độn mũi giày

Một phương pháp cũng không kém phần hữu hiệu nữa là độn mũi giày. Bạn có thể sử dụng bông gòn, giấy vào để độn bên trong phần mũi giày da sao cho khi bạn xỏ vào thì có thể lấp đầy các khoảng trống bên trong. Cách làm này không những biến đôi giày rộng thành chật mà .còn giúp bạn cảm thấy êm chân hơn.

4. Cách chữa giày búp bê bị rộng

Đệm phần mũi giày

Cũng như các loại giày trên, nếu đôi giày búp bê của bạn là loại kín mũi thì nên sử dụng các miếng lót phần mũi giày để đệm. Bạn có thể lót một số thứ như vải hay .khăn giấy vào bên trong mũi giày để lấp đầy khoảng trống. Tuy nhiên phương pháp này không nên sử dụng lâu dài với những vật liệu nhét trong mũi giày có thể gây ngứa khó chịu.

Sử dụng miếng lót giày

Miếng lót giày được sử dụng cho hầu hết các loại giày khi bị chật, đây là một trong những cách làm giày rộng thành chật hiệu quả nhất. Miếng lót được dùng để hỗ trợ những đôi giày rộng và còn tạo sự thoải mái cho người dùng.

Nên chọn miếng lót bằng silicon có tính chất mềm dẻo có thể đệm gót hoặc đệm phần chân trước. Những miếng lót loại này thường nhỏ gọn tạo một lớp đệm khó thấy nên không mất thẩm mỹ và còn rất thoải mái.

cách làm giày rộng thành chật

Miếng lót cổ chân

Một loại miếng dán cục bộ khác ngoài đệm gót và đệm nửa bàn chân làm miếng lót cổ chân. Những miếng độn này thường dùng cho những đôi giày có phần cổ chật khó chịu. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp với những đôi giày búp bê được thiết kế có phần cổ hơn cao một chút thôi nhé.

5. Cách làm giày rộng thành chật và lưu ý khi chọn giày để không bị tuột

Khi mua giày bạn nên đến trực tiếp cửa hàng giày để thử nhiều dòng size khác nhau để đảm bảo đôi chân bạn không bị tuột gót.

– Khi đi bình thường, bạn không cảm thấy gót bị tuột thì đôi giày đó vừa chân với bạn.

– Hãy xem khoảng cách từ ngón chân cái với mũi giày có phù hợp hay không. Đặc biệt là với những đôi mũi nhọn. Nếu có cảm giác rộng thì nên chọn size khác để tránh bị tuột gót.

Hy vọng với những cách chữa giày rộng thành chật trên đây sẽ phần nào giúp bạn có những mẹo hữu ích trong việc chữa giày rộng của mình.

Nội dung liên quan

 

Trả lời