Tư vấn sử dụng giày

Cách khắc phục giày bị rộng chỉ trong vài bước đơn giản

Đây là một cuộc diễn tập mà chúng ta biết quá rõ. Bạn phát hiện ra một đôi giày mà bạn phải mua vì cảm giác phong cách quyến rũ của chúng, và nhận ra rằng đôi đó quá lớn đối với bạn. Đừng căng thẳng về một vấn đề nhỏ như vậy. Có những bí quyết đã được chứng minh về cách làm cho đôi giày nhỏ hơn để vừa vặn hơn với đôi giày mới của bạn. Tôi hy vọng những thủ thuật và cách khắc phục giày rộng này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự thất vọng ban đầu khi phải mang một đôi giày bị rộng không vừa vặn.

giay bi rong
giay bi rong

Khi nào thì cần cách khắc phục giày bị rộng?

Xu hướng trên toàn cầu là mua giày, tùy thuộc vào kích cỡ bàn chân của bạn. Nhưng khá thẳng thắn, lần cuối cùng bất kỳ ai trong số các bạn đo chân của họ và xác định là vừa vặn nhất là khi nào? Dự đoán tốt nhất của tôi là khi bạn còn đi học.

Về bản chất, bạn có thể vô tình đi sai kích cỡ giày mà không biết. Khi nói đến việc đi những đôi giày bị rộng so với ý thích của bạn, bạn không hề đơn độc. Năm 2011, Ashley Olsen gây chú ý khi đi đôi giày to hơn kích cỡ của mình tại Met Gala.

Ngoài ra, Nữ công tước xứ Sussex cũng thừa nhận đã đi giày vừa vặn hơn để tránh bị phồng rộp và phồng rộp. Nghe có vẻ điên rồ, phải không? Bạn biết một đôi giày là lớn nếu nó không mang lại cho bạn sự vừa vặn cần thiết của Cinderella.

Những đôi giày cần thu gọn lại là những đôi giày dài hơn, rộng hơn hoặc lớn hơn tất cả những đôi giày thoải mái thông thường của bạn. Vì vậy, khi bạn biết kích thước giày của mình, thì việc điều chỉnh bất kỳ sai lệch kích thước nào trở nên dễ dàng.

Hướng dẫn cách khắc phục giày bị rộng

Đôi khi không thể cưỡng lại ý muốn mua một đôi giày sành điệu trong mơ của bạn, ngay cả khi nó quá to đối với ngón chân của bạn. Thật may mắn cho bạn, tôi đã lùng sục khắp nơi trên web để tìm những bản hack đã thử và thử nghiệm về việc thu nhỏ những đôi giày lớn mà không bị tạo ra vẻ ngớ ngẩn khi bạn đi lại .

Dưới đây là một số mẹo và ý tưởng để giải quyết vấn đề hóc búa của bạn.

Thay thế lót

giay bi rong
giay bi rong

Nếu bạn là chủ sở hữu tự hào của một đôi giày không vừa vặn, thì bạn cần kết bạn với những chiếc lót mới . Trong quá trình nghiên cứu của mình, tôi nhận ra rằng nhiều người không biết về kỹ thuật này và một số thậm chí không biết đế là gì.

Trước hết, đế là chỉ phần đệm mềm đặt bên trong giày để tạo sự thoải mái, ấm áp và nâng đỡ đôi chân của bạn. Nó thường được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, từ da, gel và bọt.

Lý tưởng nhất là phần này của đôi giày của bạn nhằm mục đích giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến tư thế cũng như sự khó chịu. Tuy nhiên, đế lót có ích trong việc chiếm thêm không gian trong những đôi giày có chiều dài lớn hơn.

Tất cả những gì bạn phải làm là mua một chiếc đế phù hợp, nhét nó vào trong giày và bạn nên đi thật tốt. Mỗi vật liệu được tạo ra để đưa ra một giải pháp cụ thể. Ví dụ, đế lót bằng bọt là tuyệt vời để có được sự vừa vặn và ổn định chung, lót bằng gel để giảm đau khớp và hấp thụ sốc và lót nhiệt để giữ ấm.

Các lựa chọn khác là lót da để thoáng khí và lót trong giày không bị ẩm. Cuối cùng là đế không mùi giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi bám trên giày. Cách hack này tốt nhất cho hầu hết các loại giày, bao gồm cả giày hở mũi và gót. Hãy thử lót trước khi mua để chắc chắn về hiệu quả.

Nhét vào khu vực ngón chân hoặc mang tất dày hơn

Cách rõ ràng nhất để làm cho diện tích giày nhỏ hơn trước là ngay trong ngăn kéo tất của bạn. Tôi thấy phương pháp khắc phục giày lớn này có chi phí thấp và khá hiệu quả cho vấn đề đó. Việc tăng gấp đôi số lượng đôi tất bạn mang sẽ chiếm một phần không gian tạo nên cơn ác mộng giày bị rộng.

Ngoài ra, một đôi tất dày vẫn có thể làm được điều đó. Lớp đệm dày được tạo ra tạo ra kết quả là vừa khít với các loại, làm cho đôi giày nhỏ đi. Như bạn có thể nghĩ, cách hack này không áp dụng cho xăng đan hở mũi. Mà chỉ áp dụng cho giày đi tàu và giày cao cổ.

Ngoài ra, hãy nhớ không để quá nhiều lớp tất trong mùa hè. Nhiều hơn nếu bạn đổ mồ hôi nhiều. Các lớp dày có hại cho khả năng thở. Một giải pháp tốt hơn là nhét những vật liệu mềm, độn vào vùng mũi giày.

Những vật liệu lý tưởng có tác dụng tốt nhất là giẻ mỏng. Giấy vệ sinh, khăn giấy, hoặc tốt hơn là bông gòn. Nếu bàn chân của bạn trượt qua lại trong khi đi bộ. Thì giải pháp này hoàn toàn phù hợp với bạn. Hơn nữa, bạn có thể nhét giày ở bất cứ đâu.

Cách khắc phục giày rộng bằng làm co giày bằng nước

Có một số loại giày mà bạn có thể bị co lại khi sử dụng nước và chất dưỡng da. Quá trình này được thực hiện bởi nguyên tắc đơn giản là làm khô không khí làm ướt giày dẫn đến hiện tượng co lại đã được khai thác trong nhiều năm.

Trong chừng mực mà kỹ thuật này hoạt động, bạn nên cẩn thận để thực hiện nó theo đúng cách. Thường có một nguy cơ nhỏ làm hỏng đôi giày xinh xắn của bạn. Để bắt đầu, bạn cần làm ướt giày. Da lộn và giày da cần có bình xịt trong khi cả giày thể thao và giày bình thường nên ngâm trong nước.

Sau đó, để giày phơi nắng hoặc sấy khô bằng máy sấy tóc trong trường hợp có mây che phủ. Đảm bảo máy sấy tóc ở chế độ cài đặt thấp và không được giữ quá gần giày. Khi giày đã khô, hãy thử xỏ vào. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nhỏ về mức độ vừa vặn.

Và nếu không, bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần cho đến khi đôi giày co lại theo ý muốn. Những người khác cũng thích làm khô giày khi mang để không bị co lại. Đối với giày da lộn hoặc da, tốt nhất là bạn nên bảo dưỡng khi chúng đã khô.

Khâu một dây thun bên trong giày bị rộng

Nếu bạn là người thông minh với việc may vá, thì thủ thuật này sẽ phù hợp với bạn. Nếu không, bạn có thể làm hỏng đôi giày. Mục đích của việc khâu một sợi dây thun bên trong đôi giày là để tạo sự vừa vặn bằng cách kéo phần bên trong của phần gót giày lại với nhau.

Bạn sẽ cần chỉ, kim và dây thun để khâu trên mỗi đôi giày. Mặc dù bất kỳ phần lỏng lẻo nào của đôi giày đều có tác dụng, nhưng phần bên trong của khu vực gót chân là phù hợp nhất. Sau khi căng dây thun vào vị trí, hãy giữ chặt khi bạn khâu tất cả xung quanh.

Đối với những người không tiện may vá, ghim an toàn rất hữu ích trong việc hoàn thành bước trên. Khi hoàn thành, hãy buông tay uốn cong đàn hồi. Khi nó kéo dài ra, vật liệu lỏng lẻo được kéo lại với nhau, dẫn đến sự vừa vặn tương đối nhỏ hơn trước.

giay bi rong
giay bi rong

Mang giày đến thợ cắt chuyên nghiệp

Không phải tôi nghi ngờ kỹ năng DIY của bạn. Nhưng đôi khi những công việc kiểu này được các chuyên gia thực hiện tốt hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu đôi giày quý giá, đắt tiền hoặc có chất lượng rất cao.

Tốt hơn nữa, bạn có thể có bộ cobbler lắp lót, kẹp gót, lót gót và miếng lót lưỡi vào giày cho bạn. Bạn có thể chia tay với một vài đô la cho các dịch vụ, nhưng nó phải rất xứng đáng. Đồng thời, tôi không nghĩ rằng mọi đôi giày đều đáng để bạn bỏ ra ngần ấy tiền. Lấy ví dụ như đôi giày quần vợt của bạn.

Sau khi thay đổi kích thước của đôi giày. Hãy nhớ rằng kích thước bên ngoài về cơ bản vẫn giữ nguyên. Do đó, bạn nên duy trì một tư thế đi bộ thích hợp khi mang những đôi giày “lớn” này.

Ngẩng đầu, ưỡn ngực và hướng về phía trước. Sau đó hơi kéo vai về phía sau cho thẳng hàng với cánh tay. Trong khi đi bộ xung quanh, hãy chú ý đến các đối tượng để không bị vấp ngã.

1

Rất có thể đôi giày của bạn dài hơn bình thường. Có nghĩa là nếu bạn lê chân thì bạn sẽ dễ bị cuốn vào các dị vật hơn. Nói chung, học cách làm cho đôi giày nhỏ hơn là một mẹo hữu ích và không phải là một ý tưởng tồi. Hơn thế nữa nếu nó làm giảm nguy cơ chấn thương và tăng sự thoải mái cho bạn

Tham khảo từ khóa:

  • Cách khắc phục giày rộng nam
  • Cách khắc phục giày cao gót bị rộng
  • Giày the thao bị rộng 1 size
  • Đi giày bị nhấc gót phải làm sao
  • Cách khắc phục boot cao cổ bị rộng

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button