Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Cách gấp áo sơ mi không bị nhăn

Bạn đã biết gấp sơ mi đúng cách, không bị nhăn và nhàu chưa? Hay mỗi lần đi công tác xa, lôi từ vali ra chiếc áo sơ mi nhăn nhúm khó chịu?

Có thể nói, sơ mi là chiếc áo tối quan trọng mà ai cũng phải có ít nhất một chiếc. Vì sự sang trọng, chỉn chu và lịch lãm của sơ mi không items nào có thể thay thế được. Tuy nhiên, để có một chiếc áo sơ mi lúc nào cũng phẳng phiu, đẹp đẽ thì quả là không dễ bởi sơ mi rất dễ bị nhăn khi bạn không biết gấp và bảo quản đúng cách.

Hôm nay, trong khuôn khổ bài viết này, Cardino xin được giới thiệu đến các bạn 3 cách gấp sơ mi, tránh tối đa tình trạng bị nhăn và nhàu.

1. Cách 1:
Những chiếc sơ mi được gấp thẳng thớm và đúng chuẩn “trưng bày” ở các cửa hàng thời trang là ước mơ của rất nhiều tín đồ sơ mi. Điều này sẽ không còn quá xa vời khi chỉ cần biết một vài mẹo vặt khi gấp áo. Ưu điểm lớn nhất của cách gấp này là mỗi khi muốn dùng, bạn chỉ cần ủi nhẹ vài đường cơ bản là đã có thể “cứu rỗi” buổi sáng đi làm bận bịu rồi. Đây cũng là một trong các cách gấp áo sơ mi không bị nhăn cơ bản nhất, dễ thực hiện và được rất nhiều người áp dụng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đặt áo úp xuống một mặt phẳng, duỗi thẳng tay áo và vạt áo. Nút áo ở tay và mặt trước nên được cài gọn để khi gấp được cố định.

Bước 2: Lưu ý hai đường chỉ vai áo. Bắt đầu từ đường chỉ vai bên phải, gấp toàn bộ tay áo và thân áo qua đến đường chỉ sao cho tạo được đường thẳng song song với vạt áo bên trái.

Bước 3: Vẫn tiếp tục với tay áo bên phải, lưu ý đường chỉ giữa vai áo và khuỷu tay, gấp như mũi tên chỉ ở hình số 3.

Bước 4: Làm tương tự như bước 2 cho vạt áo và tay áo bên trái.

Bước 5: Làm tương tự bước 3 cho tay áo bên trái sao cho hai tay áo tạo thành hình chữ V khi hoàn thành xong bước này.

Bước 6: Chỉnh lại phần bị lộn xộn ở dưới thân áo rồi gấp ngược lên trên một đoạn đến vai, để lại cổ áo.

Bước 7: Quay ngược mặt áo lên trên và điều chỉnh những chỗ chưa vào nếp.

2. Cách 2
Cách gấp này có phần giống với cách số 1 ngoại trừ một số thao tác với phần tay áo. Ưu điểm của cách gấp này cũng là tiện lợi, giúp áo tránh bị nhăn một cách tối đa khi cần dùng. Phần tay áo được gấp gọn vào trong, do đó sẽ có nhiều nếp gấp cần ủi thẳng hơn cách đầu tiên. Những chàng trai yêu thích sự gọn gàng và nề nếp tuyệt đối sẽ yêu thích cách gấp này.

Cách thực hiện

Bước 1: Giống như cách đầu tiên, hãy để úp áo trên một mặt phẳng, duỗi thẳng tay áo và phần thân áo, gài nút áo ở cổ tay và thân áo để khi gấp áo sẽ không bị xê dịch nhiều.

Bước 2: Giống như cách thực hiện của cách đầu tiên, tiến hành với phần vạt áo và tay áo bên phải trước như hình.

Bước 3: Tiếp tục với phần tay áo bên phải, gấp ngược từ cổ tay lên trên một đoạn sau đó gấp ngược phần cổ tay lại một đoạn.

Bước 4: Làm tương tự như bước 2 cho phần tay áo và thân áo bên trái.

Bước 5: Làm tương tự bước 3 cho phần tay áo bên trái.

Bước 6: Chỉnh lại phần thân áo ở dưới rồi gấp ngược lên trên đến hai vai.

Bước 7: Quay mặt phải của áo lên trên, chỉnh lại các nếp gấp chưa gọn.

3. Cách 3
Những chiếc áo sơ mi được gấp gọn gàng theo khuôn mẫu như 2 kiểu gấp đầu chắc chắn không phải là một lựa chọn khôn ngoan cho những dịp đi xa. Không những làm chiếc áo sơ mi trở nên nhàu nhĩ hơn mà còn làm tốn nhiều diện tích của chiếc vali. Vì thế kiểu gấp áo thứ 3 này đặc biệt dành riêng cho mỗi dịp xếp đồ đi du lịch hay đi công tác xa mà cần phải dùng đến áo sơ mi mà bạn nhất định phải thuộc lòng.

Cách thực hiện

Bước 1: Như tất cả các cách, hãy để úp mặt phải chiếc áo xuống một mặt phẳng, duỗi thẳng tay áo và thân áo, cài nút áo ở cổ tay và mặt trước áo.

Bước 2: Để ý đường chỉ giữa cổ áo, gấp toàn bộ phần tay áo và thân áo bên phải qua một nửa sao cho tay và thân áo bên phải khớp với tay và thân áo bên trái.

Bước 3: Gấp cả hai tay áo xuống chạm với hàng nút áo ở thân như hình.

Bước 4: Cuộn tròn áo từ dưới lên

Bước 5: Điều chỉnh những chỗ chưa vào nếp.

Các bạn thấy đấy, gấp áo sơ mi cũng không phải việc gì khó khăn lắm, chỉ cần một chút kiên nhẫn, một chút tỉ mỉ là chiếc áo yêu quý của bạn sẽ không bị nhăn nhúm, mất thẩm mỹ đi chút nào kể cả sau những chuyến đi dài được cất trong vali chật hẹp. 

Chúc các bạn thành công.

 

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button