Hướng dẫn cách check code giày adidas miễn phí

Sau khi chọn được một đôi giày Adidas ưng ý, bạn không nên bỏ qua các bước kiểm tra giày sau. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách check code giày adidas phân biệt real fake cực kỳ đơn giản. Phân biệt giày adidas chính hãng và fake như thế nào là chính xác nhất.

Hướng dẫn cách cách check code giày adidas

Hiện nay, tình trạng giày sneaker adidas fake làm giả đang tràn lan trên thị trường khiến cho việc phân biệt giày Adidas chính hãng trở nên khó khăn với nhiều người. Nhưng nếu bạn có kiến thức phân biệt được đâu là giày chính hãng, đâu là hàng fake, cùng sự uy tín của người bán thì việc mua được một đôi giày chính hãng giá rẻ hơn trong store là điều hết sức dễ dàng.

Cách 1: Kiểm tra qua tem mác giày

Đây là cách kiểm tra giày Adidas được nhiều người áp dụng hiện nay. Thông thường, mỗi đôi giày Adidas đều có miếng tem dán phía dưới phần lưỡi gà. Phần tem này sẽ cung cấp đủ thông tin gồm nơi sản xuất, size giày, mã sản phẩm hoặc chất liệu giày.

Cụ thể:

 • Trên mỗi tem sẽ xuất hiện một dòng mã sản phẩm đại diện cho mẫu giày Adidas khác nhau, bởi mỗi kiểu giày chỉ có một mã duy nhất. Dòng mã này thường chứa một dãy gồm chữ và số kèm mã ART. Ví dụ: đôi giày Superstar 80s DLX sẽ có mã sản phẩm là ART B25963. Sau khi có mã sản phẩm này, bạn có thể lên Google để tra mã và kiểm tra hình ảnh liệu có đúng với đôi giày bạn muốn mua hay không.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy mã sản phẩm thì bạn cũng đừng vội kết luận đó là sản phẩm kém chất lượng vì có khả năng đây là mẫu sample hoặc sản phẩm chưa được ra mắt trên các store chính thức.

Kiểm tra mã sản phẩm trên Google

Cách 2: Cách check code giày adidas bằng tem

Cách check code giày Adidas được thực hiện qua phần thông tin in trên tem giày. Bạn có thể tìm thấy tem giày được dán phía dưỡi lưỡi gà của giày. Trên tem giày, bạn sẽ thấy thông tin nơi sản xuất, kích cỡ, chất liệu, mã sản phẩm. Trên mỗi miếng tem sẽ xuất hiện một dòng mã sản phẩm. Đại diện cho mỗi kiểu giày Adidas khác nhau, lưu ý là mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất.

Cụ thể, trên mỗi miếng tem sẽ xuất hiện một dòng mã sản phẩm đại diện cho mỗi kiểu giày Adidas khác nhau. Lưu ý là mỗi kiểu chỉ có một mã duy nhất. Dòng mã này có dạng một dãy chữ và số đứng đằng sau ART.

Ví dụ một đôi Superstar 80s DLX sẽ có mã sản phẩm là “ART B25963”. Sau khi đã xác định được mã sản phẩm trên đôi giày của mình. Bạn có thể lên ngay Google gõ Adidas cùng mã đó để kiểm tra hình ảnh liệu có đúng với đôi giày của bạn hay không.

Nếu giống thì bạn có thể tạm yên tâm. Còn nếu không thì có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại về việc bỏ tiền cho sản phẩm đó. Một trường hợp khác đó là bạn không tìm được kết quả nào qua mã sản phẩm. Lúc này cũng đừng quá lo lắng bở có khả năng là đôi giày đó là mẫu sample hoặc sản phẩm chưa được ra mắt trên các store chính thức.

Cach check giày Adidas như sau. Bạn lấy dãy số sau chữ ART. Sau khi đã xác định được mã sản phẩm, bạn lên thanh công cụ tìm kiếm Google và gõ “ADIDAS” cùng dãy số vừa tìm được. Sau đó xem phần hình ảnh, liệu có đúng với đôi giày của bạn hay không. Nếu hình ảnh tìm được giống với đôi giày của bạn thì bạn có thể yên tâm.

check-code-giay-adidas-6

Cách check giày adidas dựa trên đặc điểm các chi tiết

Kiểm tra đế giày

Với đôi giày Adidas real: Đế Boost của giày adidas real có mật độ phân phối hạt Boost rất cao và đặc biệt thẳng hàng với nhau, mang lại sự êm ái và thoải mái cho chân. Đế Adidas thật sẽ được cắt gọn kĩ lưỡng, nên giữ thăng bằng trên mặt phẳng cực kì tốt.

Với đôi giày Adidas fake: Đế Boost có mật độ phân bố không đồng đều, và tất nhiên khi mang bạn sẽ có cảm giác “giả giả” trong mỗi bước chân. Còn đế hàng fake, sẽ không thể giữ nguyên thăng bằng khi bạn để nó trên một mặt phẳng.

Check thân giày

Thân giày Adidas real đường cắt phía sau gót giày sẽ rất gọn, trơn tru, không thiếu không thừa. Mọi chi tiết đều được phân bố cân xứng và đều đặn.Chữ Ultraboost được viết đều đặn, khéo léo, chữ Boost được mạ vàng sáng và đẹp.

Thân giày Adidas fake sẽ thừa mẫu nhựa phía sau gót giày. Cấu tạo của giày Fake rất cẩu thả. Còn chữ R trong chữ Ultra sẽ được đẩy lên cao bằng chữ “t”, chữ “s” trong chữ “boost” bị méo và boost cũng được qua mắt bằng cách mạ vàng nhưng nhanh chóng bị xỉn và không thấy được độ bóng đẹp.

Cách 4. Nhận biết giày adidas chính hãng qua trình độ gia công

Giày adidas chính hãng luôn được gia công rất tỉ mỉ. Chính xác đến từng chi tiết và vào được các store đều phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, đường may luôn thẳng và đều đặn. Các đường dán keo chính xác không bị thừa keo lên da và đế. Giày adidas nổi tiếng với công nghệ đế giày Boost nên có thể nhận biết hàng boost fake qua một vài điểm sau:
Giày adidas chính hãng có dòng chữ “ultra boost” rất đều. Chữ “boost” được in hoặc khắc sắc nét. Đối với giày fake thì chữ “boost” không đều, méo mó và không có độ bóng. Đây là những chi tiết rất nhỏ nhưng nếu để ý có thể phân biệt được giày chính hãng và giày fake dễ dàng.
Ở đế giầy adidas xịn được áp dụng công nghệ sợi CACBORN. Sợi CACBORN nhìn giống cao su nhưng có độ dẻo dai gấp nhiều lần cao su, giúp đế giầy chống trơn và mài mòn cực tốt.
Mặt đế chính hãng có mật độ hạt boost dầy và đều, của đế Boost fake không áp dụng công nghệ sợi CACBORN thường là nhựa xốp hoặc cao su, hạt boost ít và phân bố không đều. Ngoài ra, giày chính hãng rất êm ái khi đi vào chân.

Cách 5: Cách check code giày adidas bằng mã QR

Khi check code giày Adidas thông qua các chi tiết trên tem dán giày. Như vừa đề cập ở trên thì chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy một chi tiết khác là mã QR.

What is a QR Code and how do I scan one? | Kaspersky

 • Những đôi check được mã QR code trên hộp, tag có thể là hàng thật. Nhưng chưa chắc chắn 100% vì hiện nay công nghệ in mã vạch rất phát triển. Nhưng ít ra cũng khiến bạn yên tâm hơn là việc không check được.
 • Những đôi check mã QR không tìm thấy gì cũng chưa chắc là hàng giả. Hãy yên tâm vì sẽ có một video dưới đây của chúng tôi chứng minh điều này.
 • Chúng tôi cũng đã từng ra các TTTM lớn như Vincom để check thử và kết quả đều giống nhau!
 • Tem giày được ép trên lưỡi gà hoặc trong giày. Có những vị trí có thể nhìn rõ, có những vị trí các bạn có tháo dây ra cũng chưa chắc đã nhìn thấy chứ chưa nói đến chuyện đưa được camera vào check mã QR!
 • Nếu các bạn quét được mã QR trong giày. Hãy coment video cho chúng tôi biết thông tin nhé.
 • Nếu như khẳng định được check mã QR code có thể kiểm tra hàng Adidas fake hay real thì chắc chắn các bạn cũng đã được đọc, được chia sẻ và biết cách kiểm tra rồi.

Tham khảo các từ khóa:

 • Quét mã giày Adidas
 • Cách check mã giày Nike
 • Adidas Made in Vietnam
 • Adidas MADE IN INDONESIA
 • Check code Túi Adidas

Trả lời