Cách buộc dây giày Rick Owens ‘chất như nước cất’

Các tín đồ “nghiện giày” chắc chắn không thể bỏ qua mẫu giày Rick Owens. Đây là mẫu giày giúp mang lại phong cách cá tính và năng động. Và bạn có thể tạo thêm điểm nhấn ấn tượng cho đôi giày của mình với các cách buộc dây giày Rick Owens cực chất dưới đây.

Có rất nhiều cách buộc dây đối với mẫu giày Rick Owens, tuy nhiên trong bài viết này, Smartmen sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách buộc dây đẹp mắt và cool ngầu nhất.

Cách buộc dây giày Rick Owens cổ thấp
Đối với giày Rick Owens cổ thấp, bạn sẽ có nhiều cách buộc dây giày khác nhau. Nhưng theo đánh giá của nhiều tín đồ “nghiện giày” thì cách thắt dây giày hình răng cưa là phù hợp nhất. Với kiểu thắt này, đôi giày của bạn sẽ trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Kiểu thắt giày Rick Owens hình răng cưa
Cách thực hiện với cách thắt này như sau:

Bước 1: Bạn lấy 2 đầu dây giày rồi luồn xuống dưới 2 lỗ xa cổ chân nhất, chú ý căn chỉnh cho 2 dây giày được bằng nhau.
Bước 2: Luồn dây giày bên phải sang lỗ liền kề theo hướng từ dưới lên trên. Cũng theo hướng từ dưới lên trên, bạn xỏ dây giày bên trái sang lỗ thứ 3 bên phải.
Bước 3: Xỏ cả 2 dây giày từ trên xuống dưới ở lỗ đối diện của cả bên phải và bên trái.
Bước 4: Tiếp tục thực hiện thao tác ở bước 2 cho đến khi hết lỗ xỏ. Ở lỗ xỏ thứ 2 gần chân sẽ dừng dây, bạn hãy luồn dây xuống lỗ xỏ đối diện theo chiều từ trên xuống rồi lại xỏ chúng lên lỗ xỏ đầu tiên.
Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần thắt chặt dây giày lại là được.

Cách thắt dây giày Rick Owens cổ cao
Giày Rick Owens cổ cao thường có độ cao đến mắt cá chân. Do đó, cách thắt dây giày cao cổ thường nổi bật với phong cách cá tính và độc đáo. Và cách thắt chuẩn nhất dành cho bạn là kiểu hình thang. Tham khảo ngay các bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Luồn 2 dây từ trên xuống qua 2 lỗ xỏ ở vị trí xa cổ chân nhất. Với kiểu thắt này, bạn chú ý căn chỉnh sao cho dây bên phải có kích thước dài hơn chiều dài đôi giày một chút.
Bước 2: Bạn luồn sợi dây ngắn hơn vào lỗ xỏ trên cùng ở đối diện theo hướng từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên.
Bước 3: Xỏ dây giày dài hơn vào lỗ kế tiếp ở đối diện theo hướng từ trên xuống dưới theo lỗ xỏ hàng ngang.
Bước 4: Lặp lại bước 3 đến khi hết các lỗ xỏ. Sau khi hoàn thành, bạn thắt dây và kéo vòng dây thừa ra phía sau giày, bạn vòng cho đến khi hết độ dài của dây giày là được.

Kiểu thắt dây hình thang cho giày Rick Owens cổ cao
Kiểu thắt giày Rick Owens đơn giản
Kiểu đơn giản là cách buộc dây giày Rick Owens có thể áp dụng cho cả cổ thấp và cổ cao. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Luồn dây giày vào lỗ xỏ xa nhất, sau đó căn chỉnh sao cho 2 phần dây giày được bằng nhau.
Bước 2: Luồn dây giày trái vào lỗ xỏ trên cùng ở phía bên trái.
Bước 3: Xỏ dây giày bên phải vào lỗ xỏ liền kề rồi xỏ xuống ở bên phía đối diện.
Bước 4: Lặp lại thao tác ở bước 3 cho đến khi hết dây giày và thắt lại là được. Kiểu thắt dây giày Rick Owens đơn giản hay còn được gọi là kiểu thắt dây giày ngang.

Kiểu thắt giày Rick Owens đơn giản
Với 3 cách buộc dây giày Rick Owens mà Smartmen giới thiệu ở trên, chắc chắn sẽ giúp cho đôi giày của bạn trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Bạn hãy áp dụng ngay cho đôi giày của mình nhé!