Cách buộc dây giày Oxford đúng chuẩn quý ông lịch lãm

Giày Oxford, hay còn gọi là giày Tây luôn mang lại sự sang trọng, lịch lãm cho người diện. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách buộc dây giày Oxford khiến tính thẩm mỹ của đôi giày bị giảm đi nhiều. Vậy, hãy theo dõi ngay bài viết mà Smartmen đã tổng hợp dưới đây, để biết được đôi giày Oxford phải buộc dây như thế nào là chuẩn đẹp nhé!

Lưu ý trước khi buộc dây giày Oxford
Sau khi thực hiện cách buộc dây giày Oxford, nhiều người cảm thấy đôi giày của mình chưa thực sự hoàn hảo. Nguyên nhân là do bạn chưa nắm vững những lưu ý quan trọng trước khi thực hiện cách buộc dây cho mẫu giày này. Cụ thể như sau:

– Không chọn loại dây to: Đây là lưu ý quan trọng nhất, bởi những dây giày loại to thường rất thô, thường hợp với những mẫu giày Sneaker hơn là giày Oxford. Do đó, nếu bạn dùng dây giày sợi to cho giày Oxford sẽ vô tình khiến đôi giày bị thô và mất đi sự sang trọng.

Bạn nên chọn loại dây giày tròn phù hợp cho giày Tây
– Chọn dây giày có chiều dài phù hợp: Tùy vào từng lỗ xỏ mà bạn sẽ chọn dây giày có kích thước phù hợp. Cụ thể, với giày có 4 – 5 cặp lỗ xỏ thì nên chọn dây khoảng 75cm, còn giày có 5 – 6 cặp lỗ thì nên chọn dây khoảng 90cm.

– Chú ý đến màu sắc dây giày: Bạn nên chọn màu dây gần giống hoặc giống với màu giày để cách buộc dây giày Oxford được hoàn hảo hơn. Điều này sẽ giúp cho set đồ công sở của bạn thêm phần lịch lãm và sang trọng. Và nếu bạn yêu thích sự phá cách thì cũng có thể chọn màu dây tương phản với màu giày. Sự kết hợp này sẽ thích hợp cho những buổi tiệc tùng hoặc đi chơi.

Bạn cần nắm vững 3 lưu ý trên và tiến hành thực hiện các bước buộc giày chuẩn đẹp dưới đây.

XEM THÊM: Cách buộc dây giày tây chuẩn đẹp

Cách buộc dây giày Oxford
Mặc dù mẫu giày Oxford không có quá nhiều sự biến tấu trong cách buộc giày như giày sneaker hay giày bụi, chủ yếu là buộc dây theo kiểu song song. Tuy nhiên, không vì thế mà kiểu buộc dây này trở nên đơn điệu. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có được kiểu buộc dây chuẩn quý ông lịch lãm nhé!

– Bước 1: Đầu tiên, hãy so dây giày sao cho bằng nhau. Tiếp theo, qua chiếc lỗ xỏ ở phần đáy, bạn xỏ thẳng dây từ ngoài vào trong. Bạn nên xác định độ dài của dây giày sao cho tương ứng với số lượng của lỗ xỏ.

Bước 1 và bước 2 khi buộc dây giày Tây
– Bước 2: Đưa 2 đầu dây từ mũi giày vào 2 lỗ đầu tiên sao cho 2 dây bằng nhau rồi kéo căng dây giày để có được hàng thứ nhất.

– Bước 3: Dùng dây phía bên phải xỏ thẳng lên phần lỗ liền kề ở phía trên theo hướng từ dưới lên. Sau đó vắt dây ngang sang lỗ đối diện ở hàng kế bên để hoàn thành dây thứ hai.

– Bước 4: Bước tiếp theo trong cách buộc dây giày Oxford đó là bạn xỏ phần đầu dây bên trái xuyên qua phần dưới của mắt xỏ dây, sau đó xỏ tiếp từ lỗ đầu tiên sang lỗ thứ 3 bên trái. Xỏ tiếp đầu dây bên phải từ lỗ thứ 2 qua lỗ thứ 4 bên trái. Lúc này, bạn sẽ thấy các dây ở phía trong giày đều thẳng tắp với nhau và mỗi dây đều bỏ qua 1 lỗ xỏ rồi đi thẳng lên xỏ ở lỗ thứ 2.

– Bước 5: Tiếp tục cho 2 đầu dây chạy thẳng qua lỗ dây phía bên ngoài để hoàn thành bước buộc dây cho dây thứ 4 và thứ 5.

– Bước 6: Đưa dây phía bên trái từ lỗ thứ 3 lên lỗ thứ 5. Riêng đầu dây thứ 4 thì chéo từ lỗ thứ 4 sang lỗ thứ 5 bên trái.

– Bước 7: Điều chỉnh các dây để kéo chặt dây lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần thắt 2 đầu dây với nhau là hoàn thành xong phần thắt dây cho giày Oxford.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong các bước buộc dây giày Oxford
Có thể thấy, cách buộc dây giày Oxford không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn có thể áp dụng các bước mà Smartmen đã chia sẻ ở trên để có được một đôi giày hoàn hảo nhé!