Cách buộc dây giày cao cổ Converse nhanh – gọn – đẹp

Nhiều người thường ngại sử dụng giày Converse cao cổ, bởi thiết kế lỗ xỏ khá rườm rà. Tuy nhiên, đó là do bạn chưa biết cách buộc dây giày cao cổ Converse. Hãy tham khảo ngay các cách mà Smartmen tổng hợp dưới đây để đôi giày của bạn khi diện lên chân được hoàn hảo hơn nhé!

Mục lục bài viết

Buộc giày cao cổ Converse giấu dâyCách buộc dây giày cao cổ vòng quanhCách thắt dây giày Converse hình thangCách buộc dây giày Converse hình ngôi sao
Buộc giày cao cổ Converse giấu dây
Nếu bạn muốn đôi giày của mình được gọn gàng hơn thì có thể áp dụng cách buộc dây giày cao cổ Converse giấu dây. Đây là cách giúp cho đôi giày trở nên gọn gàng hơn và không bị thừa dây.

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Xỏ 2 đầu dây giày vào 2 lỗ xỏ đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới (từ ngoài vào trong).
Bước 2: Tiếp theo, xỏ đầu dây giày sang lỗ kế tiếp theo hướng từ trên xuống dưới. Bạn lặp lại thao tác này cho đến lỗ cuối cùng rồi chuyển qua đầu dây còn lại và thực hiện tương tự.
Bước 3: Đến đoạn dây xỏ cuối cùng, bạn xỏ vào dây bên trái và bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Và phần dây bên trái sang lỗ xỏ đối diện bên phải cũng theo chiều này. Kết thúc thao tác này sẽ có 2 sợi dây ở 2 bên lỗ xỏ.
Bước 4: Cuối cùng, gập phần dây bên phải và nhét vào trong cổ giày. Thự hiện tương tự với dây còn lại.

Giày Converse buộc giấu dây
Cách buộc dây giày cao cổ vòng quanh
Đây là cách buộc dây giày vòng quanh phần cổ giày, giúp tạo điểm nhấn ấn tượng, độc đáo cho đôi giày. Cách thắt này thực hiện cũng rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Ở hàng đầu tiên tính từ mũi giày, bạn xỏ dây giày vào theo hướng từ ngoài vào trong. Với cách xỏ này, phần đầu dây sẽ nằm trong giày. Lúc này, bạn cần căn chỉnh sao cho độ dài 2 dây giày được bằng nhau.
Bước 2: Xỏ dây lần lượt vào lỗ xỏ liền kề ở phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong. Thực hiện tương tự với phần dây còn lại.
Bước 3: Thực hiện cho đến lỗ xỏ cuối cùng thì thắt dây lại như cách thắt giày thông thường. Sau đó, bạn vòng dây ra sau cổ chân rồi vòng về phía trước.
Bước 4: Khi 2 đầu dây ở phía trước mặt giày, bạn thắt lại dây sao cho gọn nhất là được.

Cách buộc dây giày Converse vòng quanh cổ
Cách thắt dây giày Converse hình thang
Thắt dây giày Converse cao cổ theo kiểu hình thang cũng là kiểu thắt khá độc đáo và gọn gàng. Tuy nhiên, với cách buộc dây này thì đòi hỏi sự khéo léo trong quá trình thực hiện. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy xỏ dây qua lỗ xỏ ở hàng đầu tiên theo hướng từ dưới lên.
Bước 2: Sau đó, xỏ tiếp 2 phần đầu dây vào lỗ thứ 2 ở phía lỗ xỏ kế bên.
Bước 3: Vắt chéo 2 phần dây với nhau và luồng qua nút đã được tạo ra từ bước thứ 2. Kế tiếp, bạn xỏ mỗi phần đầu dây với lỗ xỏ kế tiếp cùng phía.
Bước 4: Lặp đi lặp lại cách thực hiện này cho đến khi hết lỗ xỏ và thắt dây gọn lại là hoàn thành.

Bạn có thể áp dụng cách buộc dây giày cao cổ này cho những loại giày cao cổ khác.

XEM THÊM: Cách vệ sinh giày Converse đơn giản tại nhà

Buộc dây giày kiểu hình thang
Cách buộc dây giày Converse hình ngôi sao
Nếu bạn yêu thích sự cá tính, phá cách đầy ấn tượng thì cách buộc dây giày Converse hình ngôi sao sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên, việc thắt dây giày theo kiểu này sẽ đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn của bạn, bởi nó khá khó để thực hiện được. Bạn hãy chú ý thực hiện theo các bước sau nhé!

Bước 1: Xỏ dây vào lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 5 theo hướng từ trên xuống.
Bước 2: Sau đó, đưa phần đầu dây ở 1 bên (chúng ta tạm gọi là dây màu đỏ) xỏ vào lỗ xỏ ở hàng thứ 2 cùng phía. Xỏ tiếp dây đỏ này sang lỗ xỏ thứ 5 ở phía đối diện rồi xỏ lên lỗ xỏ ở hàng thứ 2 cùng bên. Tiếp tục cho dây đỏ sang lỗ xỏ thứ 5 đối diện.
Bước 3: Đưa đầu dây màu xanh qua lỗ xỏ ở hàng thứ 7 cùng bên và xỏ tới lỗ thứ 7 ở bên đối diện rồi xỏ lên lỗ thứ 8 cùng bên.
Bước 4: Cho phần đầu dây còn lại, tạm gọi là dây xanh vào lỗ xỏ thứ 2 cùng bên. Luồn chéo dây xanh qua dây đỏ rồi xỏ vào lỗ thứ 2 ở bên đối diện.
Bước 5: Đưa đầu dây xanh xỏ vào lỗ thứ 8 rồi thắt dây lại là hoàn thành.

Cách buộc dây giày Converse hình ngôi sao
Cách thắt dây giày này tuy sẽ khó thực hiện khi bạn mới bắt đầu học thắt. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng thực hiện theo các bước nêu trên, chắc chắn đôi giày của bạn sẽ trở nên vô cùng độc đáo.

Như vậy, Smartmen đã chia sẻ cho bạn 4 cách buộc dây giày cao cổ Converse cực độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ. Áp dụng thử ngay cho đôi giày của mình nào!