Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Các bước đánh xi giày da đúng chuẩn bạn cần biết

Đánh xi giày da không chỉ giúp đôi giày luôn bóng mới mà còn tăng tuổi thọ cho giày. Việc đánh xi cho giày không khó nếu bạn thực hiện đúng các bước đánh xi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn các bước đánh xi đúng chuẩn nhất. Hãy bỏ túi ngay nhé!

Mục lục bài viết

Các bước đánh xi giày da đúng chuẩnBước 1: Làm sạch bụi bẩn và lớp xi cũ trên giày daBước 2: Làm mềm giày da bằng dầu dưỡngBước 3: Lấy lại màu sắc bằng xi kemBước 4: Đánh xi bóng cho giày daBước 5: Loại bỏ lớp xi dư thừa trên bề mặt giày Một số lưu ý khi đánh xi giày da
Các bước đánh xi giày da đúng chuẩn
Bước 1: Làm sạch bụi bẩn và lớp xi cũ trên giày da
Đầu tiên, bạn nên trải một lớp báo lót xuống sàn để tránh làm bẩn sàn nhà. Sau đó, bạn dùng bàn chải chuyên dụng loại sạch hết bụi bẩn bám trên bề mặt giày da. Nếu đôi giày của bạn có thiết kế dây buộc, bạn cần tháo ra giặt riêng.

Các lớp xi cũ khô nứt khiến cho việc đánh xi của bạn khó sáng bóng hơn. Vì vậy, sau khi loại bụi bẩn, bạn nên loại bỏ lớp xi cũ trên giày. Bạn dùng vải mềm thấm aceton hoặc dung dịch tẩy rửa để loại sạch lớp xi cũ. Dùng vải chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày, không nên chà mạnh khiến giày bị trầy và mòn đi.

Nên để giày khô hoàn toàn rồi mới chuyển sang bước tiếp theo.

Loại sạch bụi bẩn và lớp xi cũ là bước rất quan trọng
Bước 2: Làm mềm giày da bằng dầu dưỡng
Đây là bước rất quan trọng trong công đoạn đánh xi giày da để giày sáng bóng và bền màu hơn. Để làm mềm da giày, có thể sử dụng xà phòng cho da, dầu chồn, dầu ngựa. Hoặc bạn cũng có thể dùng các chất dưỡng da giày chuyên dụng.

Cách dưỡng mềm: Chuẩn bị vải cotton, sau đó thấm dung dịch dưỡng ẩm và thoa lên khắp bề mặt giày. Để giày nghỉ khoảng 20 phút cho các dưỡng chất thấm sâu vào bề mặt da. Đến khi cảm nhận lớp da mềm hơn thì chuyển sang bước đánh xi tiếp theo.

Bước 3: Lấy lại màu sắc bằng xi kem
Xi kem có tác dụng giúp cho lớp mềm, da dẻo hơn, đi êm chân và tránh tạo các nếp gấp trên thân giày.

Trong bước này, bạn nên sử dụng loại xi trùng màu với màu da hoặc xi không màu. Bạn cũng nên lựa chọn bàn chải lông mềm chuyên dụng để đánh xi.

Cách thực hiện: Chấm từng chấm nhỏ xi lên giày rồi dùng bàn chải để đánh nhẹ nhàng. Chú ý cần phải đánh đều xi lên khắp bề mặt da giày, ở cả những nơi nhỏ, và sâu nhất. Sau khi đánh xong, giày gia sẽ lấy lại được màu sắc ban đầu.

Trước khi đánh xi kem, bạn nên đánh thử lên gót giày để kiểm tra mức độ phù hợp.

Bước 4: Đánh xi bóng cho giày da
Sau khi lấy lại màu sắc ban đầu, bạn nên để giày nghỉ khoảng 20 phút rồi đánh xi bóng.

Ở bước đánh xi này, bạn nên dùng vải cotton mềm thay vì bàn chải đánh xi chuyên dụng. Bạn cũng nên chuẩn bị hộp xi cùng màu giày có chứa sáp ong và dầu thông. Sau đó, dùng miếng vải quấn chặt vào ngón trỏ và ngón giữa bàn tay. Bạn chấm tay vào hộp xi đã chuẩn bị và phết đều theo kiểu xoay tròn lên bề mặt giày. Để đánh bóng ở những vị trí nhỏ, ngón tay khó tiếp cận, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng.

Sau 1 – 2 lớp xi, bạn để giày nghỉ khoảng 20 phút và đánh bóng lần cuối bằng xi và nước. Bạn cũng có thể để cho giày nghỉ qua đêm rồi tiếp tục thực hiện bước đánh xi giày da cuối. Bước này cũng đánh theo các thao tác bên trên, tuy nhiên, trước khi đánh xi thì chấm thêm một chút nước lên bề mặt. Hỗn hợp nước với xi bóng giúp giày da của bạn trở nên sáng bóng hơn.

Đánh xi bóng giúp giày da giữ được màu bền, đẹp như mới
Bước 5: Loại bỏ lớp xi dư thừa trên bề mặt giày 
Sau khi lớp xi bóng đã khô, bạn nên lấy bàn chải lông ngựa để loại bỏ phần xi dư thừa. Thực chất, mỗi loại giày có đặc tính khác nhau. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị bàn chải riêng để tránh làm giày bị bai màu.

Sử dụng bàn chải phẩy các đường ngắn và nhanh trên khắp bề mặt giày. Bước này nên thực hiện dứt khoát. Điều này sẽ giúp tạo được những nét chải mạnh mẽ và giúp xi ăn sâu vào da.

Để kết thúc các công đoạn đánh xi, bạn nên sử dụng vải mềm lau nhẹ trên khắp bề mặt da giày một lần nữa. Sau khi thực hiện các bước trên, đôi giày của bạn sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Một số lưu ý khi đánh xi giày da
Việc đánh xi giày da thường xuyên đóng vai trò rất quan trọng. Lớp xi có tác dụng khắc phục các vết nhăn, nứt và giúp giày da luôn sáng bóng.

Tuy nhiên, để các công đoạn đánh xi đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý:

Giữa các công đoạn đánh xi, bạn cần có thời gian cho giày nghỉ để các dưỡng chất thấm sâu vào lớp da.
Bạn nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để việc đánh xi được hiệu quả hơn.
Thực hiện đúng các bước đánh xi cho giày da. Nếu bạn đánh xi sai cách giày sẽ không sáng bóng, thậm chí bị hỏng lớp da.
Thực hiện đánh xi đều tay và xoa đều trên khắp bề mặt giày. Đánh xi không đều khiến màu bị loang lổ, không đều nhau.
Nên đánh xi thường xuyên để đôi giày bền màu hơn.

Đánh xi thường xuyên là cách giúp đôi giày bền màu hơn
Đánh xi giày da công đoạn cần thiết để bảo vệ đôi giày của bạn trông như mới. Bạn hãy áp dụng và đánh xi thường xuyên để đôi giày của mình luôn bền, đẹp nhé!

4
/
5
(
1

bình chọn
)

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Back to top button