‘Bỏ túi’ ngay 2 cách buộc dây giày Adidas cực đẹp

Mẫu giày Adidas luôn khiến giới thời trang “đứng ngồi không yên” bởi tính chất lượng và thiết kế nổi bật về kiểu dáng. Trong bài viết này, Smartmen sẽ giới thiệu 2 cách buộc dây giày Adidas dành cho 2 mẫu giày đình đám là Adidas Stan Smith và Adidas Prophere. Bạn hãy “bỏ túi” ngay nhé!

Mục lục bài viết

Cách buộc dây giày Adidas Stan SmithBuộc dây giày kiểu thắt nơCách buộc dây giày Adidas Stan Smith kiểu trưng bàyBuộc dây giày kiểu sọc ngangKiểu thắt dây giày Adidas ProphereKiểu buộc dây chéo cơ bảnKiểu thắt hình bậc thangCách buộc dây Adidas Prophere theo số chẵnKiểu thắt dây hình ngôi sao
Cách buộc dây giày Adidas Stan Smith
Stan Smith là mẫu giày huyền thoại của thương hiệu Adidas. Ban đầu, mẫu giày này chỉ chuyên dụng cho các vận động viên quần vợt. Tuy nhiên, sau một thời gian, nó trở thành ngôi sao nổi bật trong làng thời trang, bao gồm cả giới mộ điệu.

Đối với mẫu giày này, bạn có thể biến tấu với nhiều cách buộc dây khác nhau để tạo nên sự phá cách, ấn tượng. Cụ thể như sau:

Buộc dây giày kiểu thắt nơ
Kiểu thắt này rất đơn giản. Bạn thực hiện thắt dây giày theo kiểu thắt ngang hoặc thắt song song hay bất cứ kiểu thắt dây nào mà bạn thích. Cuối cùng, thay vì thắt dây chắc chắn kiểu đơn giản thì bạn hãy thắt dây theo kiểu hình nơ.

Bạn sẽ tạo được một hình nơ dấu X trên giày. Tuy nhiên, kiểu buộc dây này chỉ phù hợp với những đôi giày có số lượng lỗ xỏ nhiều.

Buộc giày kiểu thắt nơ đơn giản
Cách buộc dây giày Adidas Stan Smith kiểu trưng bày
Hiểu một cách đơn giản, đây là kiểu buộc dây thông dụng được bày bán ở các cửa hàng. Với kiểu thắt này, nút cuối sẽ được giấu vào trong giày, giúp mang lại sự gọn gàng, tránh trường hợp vấp phải dây giày trong quá trình di chuyển.

Buộc dây giày kiểu sọc ngang
Kiểu thắt dây giày Adidas sọc ngang là kiểu thắt đơn giản nhất. Bạn có thể áp dụng cách này khi bận rộn và không có quá nhiều thời gian cho việc thắt dây giày.

Kiểu thắt dây giày Adidas Prophere
Bên cạnh mẫu giày Stan Smith, Adidas Prophere cũng là mẫu giày được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Cùng ngắm qua những cách buộc dây giày Adidas Prophere dưới đây nhé!

Kiểu buộc dây chéo cơ bản
Nếu bạn yêu thích sự nhanh gọn, đơn giản thì kiểu buộc dây chéo là lựa chọn hoàn hảo cho đôi giày Adidas của bạn. Kiểu dây thắt này mặc dù mang đậm chất cổ điển nhưng lại cực hợp thời trang và chưa bao giờ lỗi mốt. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xỏ dây giày vào lỗ và đan xen theo hình chữ X là hoàn thành.

Buộc dây giày Adidas theo kiểu chéo cơ bản
Kiểu thắt hình bậc thang
Kiểu thắt này đòi hỏi độ khó và kiên trì của bạn hơn. Để có thể hoàn thành kiểu thắt dây giày này, đầu tiên, bạn xỏ dây vào lỗ cuối cùng rồi xỏ dần lên ở hàng lỗ song song theo hình chữ L. Bạn cứ thực hiện đều đặn cho đến khi hết lỗ xỏ của cả 2 dây và thắt lại là hoàn thành.

THAM KHẢO NGAY: 5 cách buộc dây giầy thể thao cực đẹp dành cho bạn

Cách buộc dây Adidas Prophere theo số chẵn
Kiểu thắt theo số chẵn cũng là kiểu thắt mà bạn có thể tham khảo để tránh sự đơn điệu cho đôi giày của mình. Bước đầu tiên, bạn hãy chia các lỗ xỏ thành các cặp chẵn và mặc định cho mỗi cặp chẵn là một lỗ xỏ đơn giản.

Tiếp theo, bạn thực hiện thắt dây như kiểu thắt thông thường. Với kiểu thắt này, đôi giày của bạn sẽ trông thoáng và cá tính hơn rất nhiều.

Kiểu thắt dây hình ngôi sao
Thắt dây giày hình ngôi sao là kiểu thắt khá độc đáo, thích hợp với những bạn yêu thích phong cách cá tính. Để thực hiện được kiểu thắt này, đầu tiên bạn xỏ dây giày qua lỗ cuối cùng rồi xỏ từ lỗ cuối lên lỗ thứ tư theo chiều từ dưới lên.

Thắt dây giày theo kiểu hình ngôi sao
Sau đó, bạn xỏ chéo dây giày thành hình chữ X, phần còn lại của dây thì bạn xỏ từ lỗ cuối lên rồi xỏ thành hình tam giác để tạo hình cánh sao đan chéo. Kiểu thắt này khá mất thời gian, tuy nhiên chỉ cần bạn tỉ mẩn và khéo léo sẽ có được kiểu thắt hoàn hảo cho đôi giày của mình.

Bài viết đã chia sẻ 2 cách buộc dây giày Adidas cho 2 mẫu giày Adidas thịnh hành nhất hiện nay. Hy vọng với những cách buộc dây giày mà Smartmen gợi ý sẽ giúp cho đôi giày của bạn trở nên nổi bật và hoàn hảo hơn.