Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Thời trang và phụ kiện thời trang

Cách thắt dây cặp balo đúng cách chỉ mất 5 phút

Những người trẻ hiện nay đã quá quen với việc sử dụng balo mỗi ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách thắt dây balo đúng để đảm bảo cho sức khỏe đặc biệt là hệ thống xương khớp. Dưới đây là hướng dẫn của Ngọc Quang về cách thắt dây cặp balo chính xác để sử dụng bền, lâu mà các bạn nên tham khảo!

Hướng dẫn cách thắt dây cặp balo đúng cách để sử dụng bền, lâu

cách thắt dây cặp balo, Cách thắt dây cặp balo đúng cách chỉ mất 5 phút
cach that day cap balo

Những điều cần lưu ý khi dùng balo

Đối với việc sử dụng balo người dùng cần lưu ý những điểm sau để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe do dùng sai cách:

Đeo balo đều trên 2 vai

Nhiều người trẻ thích đeo balo trên một vai để thể hiện phong cách tuy nhiên điều này vô tình đem đến những tổn thương nhất định cho cơ vai. Khi bạn sử dụng một bên dây đeo thì toàn bộ sức nặng của balo sẽ dồn lên vai đó và gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng về lâu dài. Tất nhiên việc bạn đeo balo như thế cũng khiến một bên dây đeo phải chịu quá nhiều lực do vậy nó dễ đứt hoặc nhanh bị hỏng hơn so với bình thường.

Chỉ nên mang theo những đồ vật thật sự cần thiết

Nhiều loại balo có sức chứa khá tốt nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn cứ nhét tất cả mọi thứ có thể vào balo. Theo nghiên cứu khoa học bạn chỉ được phép mang một vật nặng tối đa bằng 15% so với trọng lượng cơ thể của mình mà thôi. Do đó bạn phải lựa chọn đâu là những đồ vật thực sự cần thiết để mang theo. Đừng mang quá nhiều vì nó sẽ tạo ra áp lực rất lớn đè lên cơ thể bạn.

Nên sắp xếp đồ đạc hợp lý

Đây là điều thực sự quan trọng bởi vì khi sắp đồ đạc khoa học bạn sẽ tận dụng được tối đa không gian trong balo. Hãy đặt những đồ vật lớn và nặng xuống bên dưới trước sau đó chèn thêm những phụ kiện nhỏ. Cách sắp xếp này không những đảm bảo balo không bị cồng kềnh mà còn khiến bạn di chuyển dễ dàng hơn do trọng tâm của cơ thể rơi đúng vị trí cần thiết.

Chú ý trọng lượng của balo

Các loại balo với chất liệu khác nhau thường sẽ có mức trọng lượng được quy định riêng. Cụ thể bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:cách thắt dây cặp balo

 • Loại balo dây rút (thường được gọi ngắn gọn là túi rút) sẽ đựng được hành lý từ khoảng 1 – 1,5kg (tất nhiên điều này còn căn cứ vào kích thước cụ thể của túi).
 • Loại balo thông thường sẽ có sức chứa rơi vào khoảng 4 – 8kg hành lý (xem xét chủng loại cũng như kích thước để quyết định trọng lượng phù hợp)
 • Loại balo thiết kế để đựng laptop thông thường sẽ chứa được khoảng 5 – 10kg hành lý (cân nhắc đến chất liệu và kích thước để sắp xếp hành lý phù hợp)

cách thắt dây cặp balo, Cách thắt dây cặp balo đúng cách chỉ mất 5 phút

Đeo balo đúng cách như thế nào?

Để đeo balo đúng cách người sử dụng cần chú ý đến một số nguyên tắc khi thực hiện cách thắt dây balo như sau:

 • Nắm hai bàn tay thật chắc chắn với hai dây đeo nằm ở phía trước của chiếc balo. Sau đó thì kéo balo lại sao cho sát vào cơ thể – đây là cách làm giảm tối đa sức nặng cũng như áp lực mà cơ vai và hông của chúng ta phải nhận khi đeo balo.
 • Điều chỉnh miếng đệm được thiết kế phía bên trên quai đeo balo theo hướng lên hoặc xuống. Bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho miếng đệm nằm đúng vào vị trí mà bạn cảm thấy đeo balo thoải mái nhất là được.
 • Các đai trợ lực nằm trên đỉnh của balo chuyên dụng cho việc du lịch hoặc leo núi cũng cần được điều chỉnh đến vị trí thích hợp.
 • Còi cứu hộ trên các balo đến từ The North Face, Columbia, Coleman,… cần được đưa về đúng vị trí để thuận tiện sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.

Tại sao phải biết cách thắt dây cặp balo và đeo như thế nào đúng?

Việc thắt quai balo đúng cách không chỉ đảm bảo được vẻ thẩm mĩ ban đầu khi mua của chiếc balo mà hơn hết, nó còn giữ cho vai, cột sống và cơ thể chúng mình không bị ảnh hưởng bởi trọng lượng của đồ dùng chứa trong balo. Nhất là nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, đi học phải mang theo không biết bao nhiêu sách vở, đi chơi cũng phải chuẩn bị không biết bao nhiêu đồ dùng.Vì vậy mà cách thắt quai balo đúng cực kỳ cần thiết đối với chúng mình.

Hầu hết mọi người đều đã, đang hoặc sẽ dùng balo nhưng lại không biết nên đeo balo như thế nào cho đúng cách và dưới đây chính là cách đeo chính xác, giúp bạn giảm sức nặng, đồng thời bảo vệ sức khỏe, tránh để balo làm tổn thương vai.

Nắm hai tay vào hai dây đeo phía trước của balo và kéo balo sát vào cơ thể giúp giảm được tối đa sức nặng mà balo tác dụng lên cơ vai và hông. Chỉnh miếng đệm trên quai đeo balo lên hoặc xuống cho đến khi nó ở vị trí khiến chúng mình cảm thấy thoải mái nhất. Đối với balo chuyên dụng dành để phượt hay leo núi, các bạn phải điều chỉnh đai trợ lực ở phía đỉnh của balo nữa nhé.

cách thắt dây cặp balo, Cách thắt dây cặp balo đúng cách chỉ mất 5 phút
cach that day cap balo

Cách thắt dây cặp balo

Bước 1: Đai hông

Bạn chú ý sau khi đeo balo lên lưng thì điều chỉnh đai hông sao cho vị trí của nó nằm ở ngay phía bên trên của xương hông rồi sau đó đóng khóa đai hông thật chặt. Nhớ kiểm tra kỹ phần đệm của đai hông cũng như khoảng cách từ đai hông đến khoá thắt lưng sao cho không nhỏ hơn 2,54cm. Dù bạn thắt đai hông rất chặt hay quá lỏng  đều sẽ gây ra khó chịu.

Bước 2: Dây đeo vai

Cách thắt dây đeo balo cho phần vai chuẩn là bạn cần đảm bảo độ chắc cho dây. Phần dây này phải đảm bảo vừa vặn để balo có thể dính sát với phần lưng và nhớ kiểm tra xem điểm đặt neo đã cách 2,54 – 5cm so với phần phía trên vai hay chưa.

Bước 3: Đai đỡ hành lý

Đai đỡ hành lý thông thường sẽ được thiết kế nằm dưới vai đồng thời sẽ tạo với thân của chiếc balo một góc tương đương với 45 độ. Khi thực hiện cách thắt quai balo bạn phải kéo phần đai đỡ hành lý lên một chút để áp lực đặt đều trên vai.

Bước 4: Đai ngực

Đai ngực tương đối dễ điều chỉnh nên bạn chỉ cần tìm được vị trí thoải mái nhất và siết chặt dây. Nhớ chú ý phần dây phải được cố định nhưng hai tay vẫn có thể hoạt động một cách tự nhiên, linh hoạt.

Bước 5: Kiểm tra

Tất nhiên sau khi thực hiện xong cách thắt dây balo bạn nên kiểm tra một lần cuối để chắc chắn các dây đều nằm đúng vị trí và trọng lượng được đặt ở vị trí cân bằng, phù hợp.

Phân loại cặp, balo và cách thắt dây cặp balo, cách xỏ dây đeo balo

Để biến chiếc balo nhỏ gọn, thuận tiện thì những cách thắt dây balo đi học dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Cách xỏ dây đeo balo phần hông

Balo thường bố trí dây ở phần hông, ngay vị trí xương hông 2 bên của cơ thể. Bạn hãy đeo cặp lên lưng, cho phần đai hông ở vị trí trên xương hông và siết sao cho chặt dây cặp. Tiếp đó bạn nên kiểm tra phần đệm đai hông có bị cứng hoặc không thoải mái vai không? xem nó có thích hợp với bản thân hay không.

Dây cặp balo phải thắt chặt, nếu bị lỏng sẽ khiến bạn khó khăn trong việc sử dụng. Thắt đai hông đúng vị trí sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin khi đi học.

Cách thắt dây cặp balo phần dây đeo vai

Nếu bạn thực hiện cách gắn dây balo, cách thắt quai balo thì bạn hãy kéo dây đeo của balo và siết chặt vừa phải. Khi đã siết dây đeo rồi, thì hãy cho balo áp vào lưng. Cuối cùng tiến hành kiểm tra phần vai quai đeo cặp nhé!

Cách thắt dây đeo balo phần dây đai ngực

Cách thắt dây cặp balo phần dây đai ngực rất quan trọng, bạn hãy thắt sao phù hợp và thoải mái nhất nhé. Hãy tiến hành điều chỉnh và sử dụng các cách thắt dây cặp balo phù hợp cho mình, không nên siết quá chặt phần ngực, vì làm như thế sẽ gây tức ngực và khó thở. Khi điều chỉnh xong dây cặp thì bạn hãy đóng khóa, cuối cùng kéo phần dây cố định sang bên hông.

Kiểm tra lại dây đeo

Ở phần này, bạn cần kiểm tra lại dây đeo vai để chắc chắn rằng chắc chắn phần lớn trọng lượng của balo đã được phần hông nâng đỡ. Phần này bạn chỉ cần kiểm tra lại các thao tác xem đúng chưa hay đã hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý để có thể thắt quai và đeo balo chính xác, thực sự bảo vệ sức khỏe thì trước đó bạn cần chọn mua những sản phẩm chất lượng cao, uy tín và phù hợp với bản thân nhé.

cách thắt dây cặp balo, Cách thắt dây cặp balo đúng cách chỉ mất 5 phút
cach that day cap balo

Các tìm kiếm liên quan:

 • Cách xỏ dây balo đỉnh
 • Cách thâu dây balo
 • Cách thắt dây balo đi học
 • Cách xỏ dây balo đi học
 • Cách xỏ dây đeo balo mini
 • Cách xỏ dây đeo balo đinh
 • Cách buộc dây quai balo
 • Cách lắp dây đeo balo mini

Nội dung liên quan:

thatlungngocquang

Ra đời từ năm 2012, đóng vai trò là nhà phân phối sản phẩm thắt lưng nam thời trang chuyên nghiệp, Thắt lưng nam Ngọc Quang không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thời trang Việt Nam | Hướng tới đối tượng khách hàng trẻ trung năng động, nhân viên văn phòng, Ngọc Quang không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm mang phong cách và kiểu dáng độc đáo mà còn giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất | Các sản phẩm được kiểm duyệt kĩ càng từ khâu lựa chọn chất liệu, phụ kiện đi kèm đến sản phẩm hoàn chỉnh, cam kết chất lượng sản phẩm ổn định và tốt nhất trước khi đến với khách hàng.

Related Articles

Trả lời

Back to top button